Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Amazing Styling Tips For Girls Who Want Super Straight Hair
เคล็ดลับการดูแลทรงผมสำหรับสาวผมตรงสุดๆ

เคล็ดลับการดูแลทรงผมสำหรับสาวผมตรงสุดๆ

เนื่องจากคุณเลือกอ่านบทความนี้ ฉันจึงขอเดาว่าคุณมีผมที่ตรงมากและฉันก็รู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดของคุณ รู้ไหมว่าฉันก็พยายามทำเกือบทุกวิถีทางเพื่อให้ผมอยู่ทรงได้นานกว่า 2-3 นาทีไม่ต่างจากคุณ อย่างไรก็ตามหลังจากที่ใช้เวลาเรียนรู้มานานกว่าสองทศวรรษ ในที่สุดฉันก็ได้วิธีที่จะทำให้ผมตรงสวยและคุณก็สามารถทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ได้ด้วย!

1. ทดสอบสเปรย์ฉีดผม

บางทีฉันอาจเป็นแค่ผู้หญิงผมตรงที่มีปัญหานี้แต่ฉันมักจะพบว่าสเปรย์ฉีดผมบางยี่ห้อทำให้ผมของฉันอยู่ทรงดีขณะที่บางยี่ห้อก็ทำให้ผมร่วงเร็วขึ้น หากใช้สเปรย์ฉีดผมมากพออยู่แล้วก็ลองหาเวลาว่างเพื่อทดสอบสเปรย์ว่าใช้ได้ผลกับเส้นผมของคุณหรือไม่ เนื่องจากคุณจะรู้สึกคุ้มค่ามากหากพบสเปรย์ที่สามารถจัดแต่งทรงผมของคุณให้สวยเข้าที่ได้!

2. สระผมทุกวัน

หากคุณเป็นสาวผมตรงก็อาจจะรู้สึกเบื่อที่ได้ยินคนพูดว่าการสระผมทุกวันนั้นน่ารำคาญจะตาย พวกเขาไม่รู้หรอกว่าคุณต้องเจอกับอะไรมาบ้างกว่าจะมีผมที่ตรงสวยได้ขนาดนี้ ดังนั้นจงสระผมทุกวันเพราะนอกจากจะทำให้เส้นผมของคุณดูดีขึ้นแล้วยังสะอาดและอยู่ทรงได้ดีกว่าผมตรงที่สกปรกอีกด้วย

3. ลองวิธีที่ไม่ใช้ความร้อน

ที่ผ่านมาหลายปีคุณอาจใช้ความร้อนในการจัดแต่งทรงผมของคุณซึ่งบ่อยครั้งก็อาจไม่ได้ผลและไม่อยู่ทรงเท่าที่ควร ดังนั้นลองเปลี่ยนมาใช้วิธีที่ไม่ใช้ความร้อน เช่น การม้วนผมด้วยถุงเท้าทั้งคืนเพื่อให้ผมอยู่ทรง เป็นต้น นอกจากนี้คุณอาจจะค้นพบวิธีใหม่ๆในการทำให้ผมอยู่ทรงได้ตลอดทั้งวันด้วย!

4. จัดแต่งทรงผมด้วยลมเย็น

หากเป่าผมด้วยลมร้อนใช้ไม่ได้ผล คราวนี้ก็ลองเปลี่ยนมาจัดแต่งทรงผมด้วยลมเย็นดูบ้าง การใช้ลมเย็นจะช่วยให้ผมอยู่ทรงได้ดีขึ้น หากคุณไม่มีไดร์เป่าผมที่ตั้งค่าความเย็นได้ ขอแนะนำให้คุณยื่นศีรษะเข้าไปในช่องแช่แข็งซึ่งอาจจะฟังดูตลกและทำให้คุณปวดศีรษะได้แต่เชื่อไหมว่าเส้นผมของคุณจะหยิกเป็นลอนสวยได้เกือบในทันที!

5. ใช้แปรงกลมและโรลม้วนผมตีนตุ๊กแก

หากคุณไม่สามารถทำให้ผมดูหนาขึ้นได้และเหนื่อยที่จะก้มหัวเพื่อเป่าผมให้แห้งแล้วก็ควรเปลี่ยนไปใช้วิธีอื่น จงหยิบแปรงกลมขึ้นมาและหวีผมขณะที่กำลังเป่าให้แห้ง จากนั้นก็ใช้โรลม้วนผมตีนตุ๊กแกม้วนผมส่วนที่แห้งแล้วขึ้นไป

6. อย่านอนหลับทั้งที่ผมเปียก

ฉันว่าหากคุณมีผมตรงก็น่าจะรู้แล้วว่าไม่ควรนอนหลับทั้งๆที่ผมเปียก แต่ถ้าคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ก็ควรเป่าโคนผมให้แห้งจากนั้นก็ม้วนผมส่วนที่เหลือด้วยถุงเท้า เนื่องจากการมวยผมที่เปียกไว้ตลอดทั้งคืนจะทำให้คุณสามารถจัดแต่งทรงผมได้อย่างง่ายดายในตอนเช้า!

7. ฝึกถักเปีย

หากจะมีสิ่งใดที่ผู้หญิงผมตรงอย่างเราสามารถทำได้ดีกว่าคนอื่นๆก็คงหนีไม่พ้นการถักเปีย เส้นผมของเราไม่จำเป็นต้องผ่านความวุ่นวายหลายขั้นตอนก่อนที่จะถักเปีย เพียงปล่อยผมให้แห้งคุณก็สามารถถักเปียทรงอะไรก็ได้ที่สวยสะดุดตา ดังนั้นคุณควรหาเวลาในการฝึกถักเปียเจ๋งๆเผื่อในกรณีที่คุณไม่ต้องการรวบผมหางม้าธรรมดาในทุกๆเช้า

Blogger : Teresa Fata

Source : hair.allwomenstalk.com