Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Style Your Hair Under a Wedding Veil
7 ไอเดียทรงผมสำหรับวันแต่งงาน

ไอเดียทรงผมสำหรับวันแต่งงาน

ขณะที่สาวๆส่วนใหญ่มักจะพิถีพิถันกับการเลือกชุดแต่งงานมากกว่าสิ่งอื่นใดในพิธีมงคลสมรสของตัวเอง แต่อย่าลืมว่ายังมีองค์ประกอบอื่นๆที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เช่น ผ้าคลุมหน้าและทรงผมนั่นเอง อย่างไรก็ตามอาจเป็นเรื่องยุ่งยากที่จะหาทรงผมสมบูรณ์แบบที่เข้ากับผ้าคลุมหน้าและให้ความรู้สึกดีๆ คุณควรเลือกสิ่งที่แสดงถึงความเป็นตัวเองและต้องมั่นใจว่าทุกอย่างจะโดดเด่นเข้ากับผ้าคลุมหน้าและทรงผมได้อย่างลงตัวในวันที่แสนพิเศษของคุณ!

ผมมวยต่ำ

ทรงผมแต่งงาน ผมมวยต่ำ

หากคุณกำลังมองหาทรงผมที่เหมาะกับงานแต่งงานที่ทั้งหรูหราและทันสมัย ขอแนะนำผมทรงมวยต่ำซึ่งเข้ากับงานแต่งงานได้หลายรูปแบบ ที่สำคัญการเพิ่มผ้าคลุมหน้าเข้าไปจะทำให้มีเอกลักษณ์โดดเด่นมากยิ่งขึ้น อาจดูเหมือนว่ายุ่งยากแต่จริงๆแล้วง่ายสุดๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผ้าคลุมหน้าที่มีความยาวปานกลางจนถึงพื้น (Photo via Connie Lyu Photography)

ผมมวยสูง

ทรงผมแต่งงาน ผมมวยสูง

ต้องการทรงผมที่ดูทันสมัยกว่านั้น? งั้นลองเลือกผมทรงมวยสูงร่วมกับผ้าคลุมหน้าสิ ล่าสุดแนวนี้กำลังเป็นที่นิยม ทรงผมแต่งงานสไตล์ย้อนยุคนี้จะช่วยรักษาความสมบูรณ์แบบให้คุณได้เป็นอย่างดี (Photo via GM Photographics)

เกล้าผมครึ่งศีรษะ

ทรงผมแต่งงาน เกล้าผมครึ่งศีรษะ

เพื่อให้ดูเป็นผู้หญิงทันสมัยมากขึ้น ลองเกล้าผมครึ่งหนึ่งควบคู่กับการใช้ผ้าคลุมหน้า รับรองว่าใช้ได้กับลักษณะของผมส่วนใหญ่แถมคุณยังสามารถเลือกผ้าคลุมหน้าแบบใดก็ได้อีกด้วย (Photo via Greg Finck Photography)

ลอนเกลียวแบบหลวม

ทรงผมแต่งงาน ลอนเกลียวแบบหลวม

ไม่ว่าจะเป็นพิธีแต่งงานเน้นความโรแมนติก โบฮีเมียน หรือริมชายหาด ผมลอนเกลียวแบบหลวมนั้นเป็นทรงผมแต่งงานที่สามารถทำได้เองอย่างง่ายๆและสนุกสนาน ส่วนผ้าคลุมหน้าที่เข้ากับลอนเกลียวแบบหลวมๆคือผ้าคลุมหน้าซึ่งมีความยาวแค่ปลายนิ้วเมื่อแขนของคุณแนบข้างลำตัว คุณจะดูดีมีเสน่ห์และสง่างามโดยที่ไม่ต้องอาศัยความพยายามเลย (Photo via Joel Kennedy Photography)

มงกุฎดอกไม้

ทรงผมแต่งงาน มงกุฎดอกไม้

ไม่มีอะไรโรแมนติกไปกว่าการมีดอกไม้ประดับบนเรือนผมและคุณไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าสาวสไตล์โบฮีเมียน อีกทั้งยังเป็นเรื่องง่ายที่จะให้ผ้าคลุมหน้ากลายเป็นส่วนหนึ่งของคุณด้วย หรือถ้าคุณไม่ต้องการสวมทั้งมงกุฎดอกไม้และผ้าคลุมหน้าก็สามารถเลือกสวมผ้าคลุมหน้าระหว่างพิธีและสวมมงกุฎดอกไม้ขณะต้อนรับแขกก็ได้ (Photo via Rebecca Goddard Photography)

ผมสั้น

ทรงผมแต่งงาน ผมสั้น

ลองใช้ผ้าคลุมกรงนกและคาดด้วยที่คาดผมหุ้มด้วยผ้าไหม ส่วนผ้าตาข่ายสั้นๆหรือผ้าแชมเปญจะใช้ปกปิดแค่ดวงตาของเจ้าสาวเท่านั้น นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มเครื่องประดับเข้าไปบนผ้าคลุมกรงนก เช่น ขนนกหรือเพชรพลอย เพื่อเป็นลูกเล่นได้อีกด้วย (Photo via Tessa Kim/The Bride’s Diary)

ถักเปีย

ทรงผมแต่งงาน ถักเปีย

การถักเปียบวกกับผ้าคลุมหน้าจะทำให้ลุคของคุณจากที่ไม่เป็นทางการกลายเป็นโรแมนติกได้ในพริบตา ลองถักเปียคาดผมเพื่อให้ดูอ่อนหวานและสวยเก๋ในวันแต่งงานของคุณ เพียงถักเปียหลวมๆและม้วนขึ้นไป รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน! (Photo via Jen Huang Photography)

Blogger : Melissa Paniagua

Source : brit.co