Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Ten Simple Ways To Give Thin Hair More Volume
10 วิธีง่ายๆในการเพิ่มความหนาให้กับผม

วิธีง่ายๆในการเพิ่มความหนาให้กับผม

หากธรรมชาติให้เส้นผมแก่คุณมาน้อย คุณก็อาจจะต้องพยายามอย่างหนักในการทำให้ผมหนาขึ้นและอยู่ทรงตามแบบที่คุณต้องการหลังจากที่ออกจากบ้านไปทุกๆเช้า ข่าวดีคือคุณมีวิธีมากมายที่จะบรรลุเป้าหมายนี้ ดังนั้นเราจึงรวบรวมเคล็ดลับที่ดีที่สุดเพื่อช่วยทำให้ผมของคุณดูสวยงามไม่เว้นในแต่ละวัน

ลองเล่นกับความยาวของเส้นผม

วิธีเพิ่มความหนาให้กับผม

ช่างทำผมส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่าความยาวที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีผมบางคือไม่ควรต่ำกว่าไหล่เนื่องจากทรงผมสั้นจะทำให้รู้สึกว่าผมหนาขึ้น นอกจากนี้ยังจัดทรงง่าย ทางที่ดีเราควรเลือกความหนามากกว่าความยาว

เลือกแบบทรงผมที่มีหลายชั้น

เพิ่มความหนาให้กับผม

อีกหนึ่งทรงผมที่ทำให้รู้สึกว่าผมหนาขึ้นคือทรงผมที่มีหลายชั้นพร้อมกับปลายผมที่ไม่เท่ากันหรือแบบยุ่งๆไม่จัดทรง ข้อดีอีกอย่างของผมทรงนี้คือมันเหมาะกับใบหน้าและเส้นผมทุกประเภท

เพิ่มสีเข้าไป

วิธีทำให้ผมดูหนา

คุณสามารถเพิ่มความหนาให้กับผมโดยการใช้สีไม่ว่าจะเป็นการไฮไลท์ธรรมดาหรือการไล่เฉดสีซึ่งเป็นการใช้สีเดียวแต่หลายเฉด

สระผมให้ถูกวิธี

วิธีง่ายๆในการเพิ่มความหนาให้กับผม

แม้แต่การสระผมง่ายๆก็สามารถช่วยเพิ่มความหนาให้กับผมได้ เพียงปฏิบัติตามกฎพื้นฐานดังต่อไปนี้

  1. ชโลมแชมพูเฉพาะบริเวณรากผม ตีฟองให้ทั่วความยาวของเส้นผม เนื่องจากปลายผมมักจะแห้งและเปราะบางง่าย คุณจึงไม่ควรขยี้ผม
  2. ชะโลมครีมนวดผมหรือหมักผมตามความยาวของเส้นผม เนื่องจากแชมพูสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นที่ใช้กับรากผมจะยิ่งทำให้ผมมีน้ำหนักและลีบแบน
  3. ทำความสะอาดหนังศีรษะเป็นประจำเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกไป
  4. พยายามอย่าสระผมทุกวันเนื่องจากจะทำให้สูญเสียชั้นปกป้องเนื้อผมซึ่งส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอและหลุดร่วงไป ดังนั้นการเลือกใช้แชมพูแบบแห้งก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

ยกรากผม

เทคนิคเพิ่มความหนาให้กับผม

ทุกวันนี้มีตัวเลือกมากมายในการทำให้รากผมดูหนาขึ้น เริ่มจากสเปรย์พิเศษและที่หนีบผมไฟฟ้า ปิดท้ายด้วยโรลม้วนผมของคุณแม่และคุณยาย หรือหากไม่มีก็ลองใช้กิ๊บติดผมธรรมดา เพียงหนีบกิ๊บบนผมเปียกไว้จนแห้งและเอาออก รากผมของคุณก็จะยกตัวขึ้นเล็กน้อย

หลีกเลี่ยงการใช้โฟมจัดแต่งทรงผมมากเกินไป

หลีกเลี่ยงการใช้โฟมจัดแต่งทรงผมมากเกินไป

การใช้โฟมจัดแต่งทรงผมมากเกินไปอาจทำให้ผมของคุณเหนียวเหนอะและหนักอึ้งซึ่งจะทำให้การเพิ่มความหนาให้กับผมยากมากขึ้นไปอีก จงปฏิบัติตามกฎนี้ สำหรับการจัดแต่งทรงผมสั้นคุณต้องฉีดโฟมออกมาประมาณเท่ากับลูกวอลนัท ส่วนทรงผมยาวปานกลางควรมีขนาดประมาณไข่ไก่และผมยาวควรมีขนาดเท่ากับลูกเทนนิส

ใช้หลักการ ‘ยุ่งเหยิงอย่างสร้างสรรค์’

จัดแต่งทรงผมให้ผมดูหนา

ทรงผมที่เรียบแปล้มักจะดูราบเรียบเกินไป ขณะเดียวกันหากปล่อยให้ยุ่งพอประมาณก็อาจจะเหมาะสุดๆหากคุณกำลังต้องการเพิ่มความหนาให้กับผม ซึ่งทำได้โดยการจัดแต่งทรงผมเป็นลอนคลื่นเบาๆ รวบไว้ข้างหลังหลวมๆด้วยผ้าพันศีรษะหรือใช้โฟมจัดแต่งทรงผม

ใช้แชมพูแบบแห้ง

ใช้แชมพูแบบแห้ง เพื่อเพิ่มความหนาให้กับผม

แชมพูแบบแห้งอาจเป็นตัวช่วยสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาสระผมหรือใช้เวลาจัดแต่งทรงผมหลายชั่วโมง มันจะขจัดเอาสิ่งสกปรกออกจากรากผมและยังทำให้ผมมีน้ำหนัก เพิ่มความหนา และช่วยในเรื่องความสะอาดได้อีกด้วย รู้หรือไม่ว่าการใช้แป้งเด็กก็ให้ผลลัพธ์แบบเดียวกัน

เป่าผมจากด้านล่าง

เป่าผมจากด้านล่าง เพื่อเพิ่มความหนาให้กับผม

การเป่าผมธรรมดาก็สามารถทำให้ผมดูหนาขึ้นได้ เพียงก้มศีรษะและให้เส้นผมทั้งหมดอยู่ข้างหน้า จากนั้นก็ใช้ลมร้อนเป่าตั้งแต่รากผมไปจนสุดปลาย หรืออีกวิธีหนึ่งคือยกผมส่วนบนขึ้นและเป่าให้แห้งในแนวตั้ง

ปรับแสกผมของคุณ

ปรับแสกผม เพื่อเพิ่มความหนาให้กับผม

เพียงเปลี่ยนแสกผม ชีวิตก็เปลี่ยน คุณมีทางเลือกมากมาย เช่น แสกผมเป็นรูปฟันปลา แสกข้าง แสกต่ำ หรือไม่มีแสกเลย นี่คือเคล็ดลับง่ายๆในการทำให้รากผมดูหนาขึ้น

Source : brightside.me