Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Silver Hair Trend
เทรนด์ผมสีเงินกับเคล็ดลับการแต่งหน้าและทำผมที่เลิศสุดๆ

ผมสีเงินถือเป็นหนึ่งในความปรารถนาที่ฉันใฝ่ฝันมาตลอดตั้งแต่อายุ 14 ปี และตอนนี้ฉันกล้าพอที่จะลองทำแล้ว ฉันยอมรับว่าการจัดแต่งทรงผมสีเทาเป็นเรื่องยุ่งยากเนื่องจากในตู้เสื้อผ้าของฉันส่วนใหญ่จะมีแต่เฉดสีดำ ขาว และพาสเทล และฉันก็กลัวว่าจะดูเหมือนคุณยายยังสาว แต่หลังจากการทดลองผ่านไปไม่กี่วันฉันก็พบว่าชุดและเครื่องสำอางกลับเข้ากันได้ดีมากกับเทรนด์ผมสีเงินนี้ ฉันเคยดูแฟชั่นโชว์และเห็นผู้หญิงผมสั้นสีเทาคนหนึ่งยืนอยู่แถวหน้า เธอดูล้ำสุดๆและฉันก็ตกหลุมรักสไตล์ของเธอทันทีโดยเฉพาะสีผมของเธอ แต่อีก 5 ปีต่อมาฉันก็ยังไม่กล้าย้อมผม ทำได้แค่สั่งวิกผมมาเก็บไว้

เฉดสีสดใส

เทรนด์ผมสีเงินกับเคล็ดลับการแต่งหน้าและทำผม

แหล่งที่มา : youqueen.com

บอกตามตรงฉันกลัวการย้อมสีผมใหม่สุดๆ เพราะที่ผ่านมาฉันเป็นผู้หญิงเรียบง่าย ใส่แต่เสื้อผ้าสีขาวดำและนานๆจะเลือกแบบมีสีสันสักที ทว่าตอนนี้ฉันกลับชอบเสื้อผ้าสีสันสดใสอย่างสีแดง สีน้ำเงินเข้ม และสีส้ม ส่วนผ้าพิมพ์ลายต่างๆทั้งลายจุดและลายดอกก็ดูเข้ากับผมสีเทาได้ดี

รายละเอียดของหนัง

ผมสีเงินกับเคล็ดลับการแต่งหน้าและทำผม

เครดิตรูปภาพ : Facebook FASHIONTRENDaustralia via youqueen.com

หนังทุกชนิดจะช่วยเน้นความคมชัดของผมสีเงิน ข้อดีของหนังคือความทันสมัย อ่อนเยาว์ และความโลดโผน ที่สำคัญหนังจะเข้ากับเครื่องแต่งกายอื่นๆได้ดี หากต้องการลุคที่เป็นทางการควรสวมคู่กับเบลเซอร์และเสื้อเชิ้ตผ้าไหม ส่วนวันสบายๆในมหาวิทยาลัยควรจัดเป็นเสื้อคอเต่าเจ๋งๆ ขณะที่คืนวันศุกร์ก็จับคู่กางเกงหรือกระโปรงหนังกับสร้อยคอเส้นใหญ่ๆและเสื้อตาข่ายก็ได้

สีพาสเทล

ผมสีเงิน

เครดิตรูปภาพ : Facebook FASHIONTRENDaustralia via youqueen.com

ฉันชอบจับคู่ผมสีเทากับโทนสีพาสเทลต่างๆไม่ว่าจะเป็นสีฟ้าอ่อน สีชมพู สีเหลืองอ่อน หรือสีมินท์ซึ่งความอ่อนหวานเหล่านี้เข้ากับสีเทาได้อย่างลงตัว หากคุณไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของลุคสีหวานๆเหล่านี้ก็สามารถเพิ่มรายละเอียดสีเข้มหรือเครื่องประดับขนาดใหญ่ เสื้อถักไหมพรมสีมินท์กับกางเกงยีนส์ขาดๆสีดำเข้าไปได้อีก

สีม่วงชวนฝัน

เทรนด์ผมสีเงิน

เครดิตรูปภาพ : Emma Summerton for Vogue Italia Beauty May 2010 via youqueen.com

ฉันไม่เคยชอบสีม่วงเลยแต่ปรากฏว่าสีม่วงเข้ากับสีผมใหม่ของฉันได้อย่างลงตัวเนื่องจากเฉดสีม่วงเข้มกับโทนสีเบอร์รี่อ่อนๆจะช่วยขับสีผมให้โดดเด่น

แดนมหัศจรรย์แห่งดอกไม้

เคล็ดลับการแต่งหน้าและทำผมสำหรับผมสีเงิน

เครดิตรูปภาพ : Katrine Rohrberg for Elle Denmark March 2013 via youqueen.com

เนื่องจากผมสีเงินเป็นเฉดสีที่ค่อนข้างไม่เป็นธรรมชาติ ฉันจึงชอบจับคู่กับสิ่งที่อยู่ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง หากต้องการเน้นสไตล์ดูดีมีระดับและวินเทจฉันก็มักจะใส่ชุดลายดอกหรือเสื้อแจ็กเก็ตบอมเบอร์เพราะเข้ากันได้ดีกับผมสีเงินจริงๆ

เคล็ดลับการแต่งหน้า

ลิปสติกสีแดง

การแต่งหน้าและทำผมสำหรับผมสีเงิน

เครดิตรูปภาพ : www.elle.co.kr via youqueen.com

ลิปสติกสีแดงจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ริมฝีปาก ไม่ว่าจะเป็นโทนร้อนหรือเย็น แต่ลิปสติกสีแดงอ่อนหรือสีเบอร์กันดีเข้มก็เข้ากับโทนสีเทาและสีเงินได้อย่างน่าอัศจรรย์

ลิปสติกที่แนะนำ Mac – Diva

ขนตาปลอม

วิธีแต่งหน้าและทำผมสำหรับผมสีเงิน

เครดิตรูปภาพ : Instagram @chaelincl via youqueen.com

ฉันรักขนตาปลอม ต่อให้คุณเขียนเรียงความหรือทำงานมาทั้งคืนและไม่ได้แต่งหน้าใดๆ ขนตาปลอมจะช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตและสดใสอย่างไม่น่าเชื่อ แม้ว่าอาจต้องใช้เวลาและความพยายามนิดหน่อยในครั้งแรก แต่ผลลัพธ์ที่ได้ช่างคุ้มค่าจริงๆ

ขนตาปลอมที่แนะนำ Huda Beauty Lashes – Claudia

ลิปสติกสีเมทัลลิก

การแต่งหน้าสำหรับผมสีเงิน

เครดิตรูปภาพ : Splash News via youqueen.com

ลิปสติกและลิปกลอสสีเมทัลลิกจะดูโดดเด่นมากไม่ว่าจะจับคู่กับสีผมใดๆก็ตาม ตอนนี้ฉันกำลังคลั่งไคล้ลิปสติกของ Jeffree Star ซึ่งส่องแสงเปล่งประกายแวววาว หากต้องการความสวยหรูอมตะฉันจะหยิบลิปสติกสีแดงขึ้นมา แต่เพื่อความพิเศษและหลุดโลกอย่างแท้จริงฉันจะลองเฉดสีเมทัลลิก แต่ไม่แนะนำให้ทาในชีวิตประจำวันนะ (โดยเฉพาะถ้าแต่งตาเข้มไปแล้ว) อย่างไรก็ตามหากคุณทาลิปสติกสีเมทัลลิกเพื่อไปงาน รับรองว่าทุกสายตาจะหยุดอยู่ที่คุณ

ลิปสติกที่แนะนำ Jeffree Star Lip Ammunition – Beauty Pageant

ประสบการณ์และคำแนะนำของฉัน

หากคุณกลัวที่จะย้อมผมด้วยเฉดสีประหลาดหรือแปลกตา ฉันขอแนะนำวิกผมลูกไม้และลองดูสีต่างๆก่อน ฉันมีประสบการณ์ดีๆกับวิกเหล่านี้แถมตัวเลือกก็มีมากมายละลานตาไปหมด ลองดูสิ!

Blogger : Alexandra Vincze

Source : youqueen.com