Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

The Nail Shapes Dictionary
พจนานุกรมเกี่ยวกับเล็บรูปทรงต่างๆ

พจนานุกรมเกี่ยวกับเล็บรูปทรงต่างๆ

Illustration by Jennifer Chalet

การทำเล็บถือเป็นช่วงเวลาครึ่งชั่วโมงที่แสนสบายสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ แต่คุณอาจต้องเจอกับปัญหา เช่น การเลือกสียาทาเล็บที่เหมาะกับคุณ และปัญหาต่อมาคือการเลือกรูปทรงเล็บ ดังนั้นเพื่อหาว่ารูปทรงเล็บแบบไหนที่เหมาะกับคุณจริงๆ เราจึงมีรูปทรงเล็บต่างๆพร้อมกับรายละเอียดที่มีประโยชน์มาฝากคุณ

ทรงเหลี่ยม

เล็บทรงเหลี่ยม

Illustration by Jennifer Chalet

นี่คือเล็บทรงเหลี่ยมที่ไม่มีขอบโค้งมน แน่นอนว่ารูปทรงสี่เหลี่ยมอาจทำให้มือของคุณดูแข็งทื่อแต่ก็เหมาะกับผู้ที่มีเล็บสั้นและไม่ได้เป็นทรงกลม

ทรงเหลี่ยมปลายมน

เล็บทรงเหลี่ยมปลายมน

Illustration by Jennifer Chalet

เล็บทรงนี้จะคล้ายกับทรงเหลี่ยมแต่ขอบจะโค้งมนกว่า เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเล็บทรงเหลี่ยมและทรงมนรูปไข่ ที่สำคัญหากเป็นเล็บสั้นจะยิ่งง่ายต่อการบำรุงรักษา

ทรงมน

เล็บทรงมน

Illustration by Jennifer Chalet

เล็บทรงมนจะเหมาะกับผู้ที่คิดว่านิ้วของตัวเองสั้นหรือป้อม เล็บทรงมนและทรงอัลมอนด์จะทำให้มือดูเรียวยาวมากขึ้น

ทรงอัลมอนด์

เล็บทรงอัลมอนด์

Illustration by Jennifer Chalet

เล็บทรงมนรูปไข่กับทรงอัลมอนด์มักจะเป็นตัวเลือกสำหรับเหล่าคนดัง เล็บทรงอัลมอนด์จะมีฐานกว้างและด้านข้างค่อยๆเรียวแหลมขึ้นไปเหมือนกับเมล็ดอัลมอนด์จริงๆ

ทรงมนรูปไข่

เล็บทรงมนรูปไข่

Illustration by Jennifer Chalet

เล็บทรงมนรูปไข่จะคล้ายกับทรงอัลมอนด์แต่ปลายจะโค้งและมีแนวตัดมากกว่า เสียใจด้วยกับผู้ที่ชอบกัดเล็บเนื่องจากเล็บทรงมนรูปไข่และทรงอัลมอนด์จะเหมาะกับผู้ที่มีเล็บยาวเท่านั้น

ทรงปลายแหลม

เล็บทรงปลายแหลม

Illustration by Jennifer Chalet

คนเรามักเข้าใจผิดว่าทรงอัลมอนด์คือทรงปลายแหลม แต่ทรงปลายแหลมจะมีส่วนที่แหลมกว่า นอกจากนี้ทรงปลายแหลมยังไม่สามารถทำได้บนเล็บจริงเนื่องจากเล็บไม่แข็งแรงพอที่จะยึดรูปทรงไว้ได้และอาจจะหักในอีก 2-3 ชั่วโมงต่อมา หากคุณต้องการทำเล็บทรงนี้ก็ควรเพิ่มการบำรุงเพื่อความแข็งแรงของเล็บ

ทรงโลงศพ

เล็บทรงโลงศพ

Illustration by Jennifer Chalet

ทรงนี้จะใกล้เคียงกับทรงปลายแหลมแต่ตรงปลายจะเป็นสี่เหลี่ยม (ซึ่งทำให้ดูคล้ายกับโลงศพหรือถ้าน่ากลัวน้อยกว่านั้นก็เหมือนกับรองเท้าบัลเล่ต์) ทรงนี้เป็นที่ชื่นชอบของไคลี่ เจนเนอร์และเป็นทรงที่เจ๋งสุดๆสำหรับผู้ที่ต้องการลองสิ่งแปลกใหม่ คุณสามารถทำเล็บทรงโลงศพกับเล็บจริงได้ แต่ทางที่ดีขอแนะนำว่าควรทำกับเล็บปลอม

สำหรับผู้ที่แทบจะไม่มีเล็บ

หากเล็บของคุณถูกกัดจนสั้นกุดหรือสั้นมาก รูปทรงทั้งหมดนี้อาจจะไม่เหมาะแต่ไม่ได้หมายความว่าคุณหมดโอกาสมีเล็บสวย ลองปรึกษาช่างทำเล็บว่าตอนนี้ควรทำปลายมนหรือสี่เหลี่ยม? และหากคุณต้องการไว้เล็บ เราก็มีเคล็ดลับมาฝาก

  1. ทาน้ำมันบำรุงขอบเล็บทุกคืน เมื่อได้รับความชุ่มชื้นเล็บก็จะยาวออกมาและแข็งแรง
  2. ใส่ใจกับการทำเล็บ หากคุณบอกกับช่างทำเล็บว่าต้องการทำเล็บทรงอัลมอนด์หรือทรงมนรูปไข่ เธอก็ควรเริ่มทำเล็บให้คุณตามรูปทรงเหล่านั้น
  3. การทำเล็บเจลจะช่วยทำให้เล็บยาวออกมาเนื่องจากเจลเป็นเกราะป้องกันไม่ให้เล็บฉีกอย่างง่ายดาย หากคุณตั้งใจจะไปทาเล็บด้วยสีเจล ขอแนะนำว่าอย่าลอกสีเจลออกเองเป็นอันขาดและควรเติมสีทุกๆ 2 สัปดาห์

Blogger : Alanna Greco

Source : marieclaire.com