Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How To Make Your Hair Grow Faster For Uber Long Locks
อยากผมยาวเร็ว..ทำอย่างไรดี?

อยากผมยาวเร็ว ทำอย่างไรดี

หากคุณฝันอยากมีผมยาวสวยเหมือนกับนางเงือกน้อย ลองปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้เพื่อเร่งผมของคุณให้ยาวเร็วกว่าเดิม

1. เลือกรับประทานอาหาร

อาหารคือองค์ประกอบสำคัญในการเจริญเติบโตของเส้นผม คุณต้องรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของธาตุเหล็ก วิตามินบี สังกะสี และโปรตีนให้เพียงพอ หรือเพิ่มสาหร่ายสไปรูลิน่าลงไปในเครื่องดื่มสมูทตี้เนื่องจากโปรตีนประเภทสมบูรณ์ในคลอโรฟิลล์จะช่วยทำให้ผมยาวเร็ว

2. เลิกทำให้รูขุมขนอุดตัน

คราบสิ่งสกปรก น้ำมัน และผลิตภัณฑ์ต่างๆที่สะสมสามารถทำให้รูขุมขนของคุณอุดตันได้ซึ่งจะไปขัดขวางการเจริญเติบโตของเส้นผม ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงมากเกินไปไม่ว่าจะเป็นดรายแชมพูหรือผงแป้ง

3. ผลัดเซลล์ผิวบริเวณหนังศีรษะ

หากหนังศีรษะของคุณคือใบเบิกทางสู่เส้นผมที่แข็งแรง งั้นก็ขอแนะนำให้ผลัดเซลล์ผิวบริเวณหนังศีรษะเพื่อเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม เพียงใช้แชมพูดีท็อกซ์อย่าง Aveda Invati สัปดาห์ละหนึ่งครั้งเพื่อทำความสะอาดให้ทั่วและขจัดไขมันส่วนเกินจากรูขุมขนรวมถึงคราบสิ่งสกปรกที่สะสมซึ่งกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ด้วย

อยากผมยาวเร็ว

4. เครื่องดื่มคาเฟอีน

มีการศึกษาพบว่าคาเฟอีนจะไปขัดขวางการทำงานของ DHT ซึ่งเป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์ทำลายรูขุมขน นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมให้เร็วขึ้นประมาณร้อยละ 25 แต่น่าเสียดายที่การดื่มคาเฟอีนอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุด ดังนั้นคุณควรลองแชมพูเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม O’right RECOFFEE และ Plantur 39 Phyto-Caffeine Tonic สูตรเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม

5. นวดหนังศีรษะ

การนวดหนังศีรษะจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงรูขุมขน การดึงเส้นผม (เพื่อให้รู้สึกตึงไม่ใช่เจ็บ) กับการเคาะเป็นจังหวะคือการนวดที่คุณสามารถทำด้วยตัวเองได้ อีกทางเลือกหนึ่งคือการนวดหนังศีรษะแบบอินเดียกับมืออาชีพ อ้อ..การผ่อนคลายความเครียดก็ช่วยทำให้ผมยาวเร็วได้เช่นกันนะ!

6. ทำให้น้อยลง

ไม่ว่าจะเป็นการสระผม การจัดแต่งทรงผม และการย้อมสีผม การสระผมทุกวันอาจส่งผลกระทบต่อน้ำมันตามธรรมชาติบนหนังศีรษะซึ่งช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ส่วนการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนหรือใช้สารเคมีกับผมมากเกินไปก็อาจทำให้ผมแห้งกรอบ แข็งกระด้าง และแตกปลายด้วย

วิธีทำให้ผมยาวเร็ว

7. อย่ามัดผมตึง

การมัดผมตึงตำแหน่งเดิมซ้ำๆทุกวันคือสาเหตุหนึ่งของการทำให้เส้นผมเปราะบางและขาดง่าย คุณควรเลือกยางมัดผมที่เหมาะสมและมัดหลวมๆ ขอแนะนำ Invisibobble ยางมัดผมที่มีลักษณะคล้ายกับสายโทรศัพท์ซึ่งจะช่วยลดแรงบีบรัดบนเส้นผม

8. หมั่นเล็มผมเป็นประจำ

การตัดผมไม่ได้ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น แต่เมื่อผมถูกตัดออกไป..ปลายผมก็จะดูหยาบขึ้นแต่ไม่มีความเสียหายใดๆทั้งสิ้น แถมในทางอ้อมการเล็มผมเป็นประจำจะช่วยทำให้ผมยาวเร็วขึ้นอีกต่างหาก

9. หาตัวช่วยอื่นๆ

มีอาหารเสริมบำรุงเส้นผมมากมายในท้องตลาด แต่ Viviscal Extra Strength Hair Nutrient Tablets คือผลิตภัณฑ์ขายดีอันดับหนึ่งซึ่งสามารถลดปริมาณผมร่วงได้มากถึง 1/5 และช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้นได้อีกด้วย

Blogger : Sophie Beresiner

Source : elleuk.com