Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

How To Choose The Best Bangs For Your Face Shape
ตัดผมหน้าม้าอย่างไรให้เหมาะกับรูปหน้าของคุณ

เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูกาลเปลี่ยนแปลงก็ได้เวลาเปลี่ยนลุคของตัวเองเช่นกัน หากคุณคิดถึงผมหน้าม้ามาสักระยะหนึ่งแล้ว บอกเลยว่ายิ่งอากาศหนาวและไม่มีความชื้นก็จะยิ่งเหมาะกับการไว้ผมหน้าม้ามาก ส่วนข้อดีอีกอย่างของการตัดผมหน้าม้าตอนนี้คือพวกมันจะยาวทันกับฤดูร้อนปีหน้าพอดี! อย่างไรก็ตามผมหน้าม้าไม่ได้เหมาะกับทุกลุคเนื่องจากรูปหน้าของแต่ละคนจะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป บรรดาคนดังอย่างเทย์เลอร์ สวิฟท์ และจีจี้ ฮาดิด ต่างก็พากันไว้ผมหน้าม้าในปีนี้และทำให้กระแสผมหน้าม้าหวนกลับมาอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นผมหน้าม้าสไตล์เรียบหรูดูดีหรือล้ำสุดๆกันไปเลย

รูปหน้าทรงสี่เหลี่ยม

ตัดผมหน้าม้าอย่างไรให้เหมาะกับรูปหน้า

เครดิตรูปภาพ : AP Photo/Lefteris Pitarakis via jezebel.com | Luca Cannonieri/InDigital/GoRunway via www.vogue.com | Jon Kopaloff/FilmMagic

รูปหน้าทรงสี่เหลี่ยมมักจะสั้นกว่าแนวขากรรไกรล่างเล็กน้อย ดังนั้นผมหน้าม้าจะช่วยพรางเหลี่ยมมุมของใบหน้าและทำให้มีความสมดุลมากขึ้น

ทางเลือกแรกสำหรับรูปหน้าทรงสี่เหลี่ยมคือผมหน้าม้าปัดซึ่งจะตัดกับแนวขากรรไกรและควรใช้แปรงชนิดกลมขณะเป่าผมให้แห้ง อีกทางเลือกหนึ่งคือผมหน้าม้าตรงและโค้งไปข้างหลังเล็กน้อยซึ่งสวยกว่าผมหน้าม้าทื่อๆเพราะจะทำให้ดูแข็งเกินไป หลังจากที่เป่าแห้งและจัดแต่งทรงผมด้วยแปรงชนิดกลมก็ใช้ที่หนีบผมเพื่อทำให้ดูเนี้ยบสวยยิ่งขึ้น

รูปหน้าทรงกลม

ตัดผมหน้าม้าให้เหมาะกับรูปหน้าทรงกลม

เครดิตรูปภาพ : Frederick M. Brown/Getty Images | David Fisher/REX/Shutterstock via www.refinery29.com | PacificCoastNews.com via www.stylebistro.com

เราจำเป็นต้องอาศัยมุมตัดเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาน่าประทับใจมากที่สุดเช่นเดียวกับรูปหน้าทรงสี่เหลี่ยม ผมหน้าม้าตรงหนาจะช่วยทำให้รูปหน้าทรงกลมมีความสมดุลมากขึ้น หรือคุณจะไว้ผมหน้าม้าปัดก็ได้แต่ควรหลีกเลี่ยงผมหน้าม้าแบบบางๆเนื่องจากรูปหน้าทรงกลมต้องการโครงสร้างที่ชัดเจน หากต้องการผมหน้าม้าหนาคุณต้องใช้แปรงชนิดกลมขณะเป่าแห้งเพื่อเพิ่มความหนา จากนั้นก็ใช้ที่หนีบผมเพื่อให้ดูเนี้ยบมากขึ้น

รูปหน้าทรงหัวใจ

ตัดผมหน้าม้าให้เหมาะกับรูปหน้าทรงหัวใจ

เครดิตรูปภาพ : Henry Harris/Featureflash via www.fame10.com | Jon Kopaloff/FilmMagic | www.maybelline.com via www.vogue.co.uk

รูปหน้าทรงหัวใจคือความสมดุลโดยส่วนบนจะกว้างขณะที่แนวขากรรไกรจะแคบลง ผมหน้าม้าสั้นปัดข้างหรือผมหน้าม้าตรงจะทำให้รูปหน้าสมดุลโดยใช้ดวงตาของเราเป็นจุดโฟกัส ข้อดีของลุคนี้คือผมทรงเดียวแต่สามารถจัดแต่งทรงผมได้สองแบบ คุณจะใช้แปรงชนิดกลมขณะเป่าแห้งหรือใส่น้ำมันเพื่อแบ่งผมเป็นส่วนๆก็ได้

รูปหน้าทรงรี

ตัดผมหน้าม้าให้เหมาะกับรูปหน้าทรงรี

เครดิตรูปภาพ : Dan MacMedan/WireImage | www.imdb.com | famousface.us

หากคุณมีรูปหน้าทรงรี..ขอบอกเลยว่าคุณโชคดีมาก! เนื่องจากรูปหน้าทรงรีสามารถเข้าได้กับทุกทรงผม หากต้องการผมหน้าม้าปัดคุณสามารถปล่อยลงมาบนหน้าผากแบบเต็มๆหรือจะปัดขึ้นไปบางส่วนก็ได้

การดูแลผมหน้าม้า

เมื่อคุณตัดสินใจว่าจะไว้ผมหน้าม้าแล้ว คุณก็ต้องเรียนรู้วิธีจัดแต่งทรงและดูแลมันให้ดี ส่วนเครื่องมือที่มีประโยชน์ที่สุดในการจัดแต่งผมหน้าม้าที่บ้านก็คือ..แปรงชนิดกลมนั่นเอง คุณสามารถใช้แปรงชนิดกลมในการเพิ่มความหนาและจัดแต่งทรงได้ตามที่ต้องการ เมื่อเป่าผมแห้งแล้วก็ใส่น้ำมันหรือฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมก็ได้ อย่างไรก็ตามควรใช้ผลิตภัณฑ์ให้น้อยที่สุดเนื่องจากเส้นผมอาจสัมผัสถูกหน้าผากและทำให้รูขุมขนอุดตันได้ การจัดแต่งผมหน้าม้าด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยากเลยหากมีเครื่องมือที่เหมาะสม และวันดีๆของคุณก็ไม่จำเป็นต้องเฉพาะเจาะจงแค่วันที่ผมสวยเท่านั้น

Blogger : Louise Penman

Source : youqueen.com