Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Haircuts That Make Your Face Look Thinner
3 ทรงผมที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเรียว

ทรงผมที่จะทำให้ใบหน้าดูเรียว

ข่าวด่วน! การใช้เทคนิคคอนทัวร์ไม่ใช่เพียงวิธีเดียวที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเพรียว เพราะการเลือกทรงผมที่เหมาะกับตัวเองก็สามารถเปลี่ยนแปลงรูปหน้าของคุณได้เช่นกัน ใบหน้าของคุณจะดูแคบลงและเพิ่มความอ่อนโยนมากขึ้น ช่างผม ไทเลอร์ โคลตัน กล่าวว่า “เมื่อตัดผม กฎข้อหนึ่งของผู้ที่มีใบหน้ากลมคือควรถอยให้ห่างจากผมบ๊อบสั้นเนื่องจากจะทำให้ใบหน้าของคุณดูกลมยิ่งกว่าเดิม” หากคุณกำลังมองหาทรงผมที่จะทำให้ใบหน้าดูเรียวลง เราขอนำเสนอ 3 ทรงผมยอดฮิตดังต่อไปนี้จากคำแนะนำของช่างผม เอมี่ แบรดบิวรี่ แห่ง Kennaland BK เอาละเมื่อเลือกได้แล้วก็รีบเอาแบบไปให้ช่างผมประจำตัวของคุณดูได้เลย!

ผมทรง Lob หรือบ๊อบยาว

ผมทรงบ๊อบยาวทำให้หน้าดูเรียว

Photo Credit : Jon Kopaloff/Getty

ผมทรง Lob ทำให้หน้าดูเรียว

Photo Credit : Pascal Le Segretain/Getty

แบรดบิวรี่กล่าวว่า “ผมบ๊อบยาวเลยขากรรไกรลงมาเป็นทรงผมที่เหมาะแก่การทำให้รูปหน้าดูผอมเพรียวยิ่งขึ้น” ขณะที่โคลตันเห็นด้วยว่า “เพราะมันจะช่วยจำกัดวงใบหน้าของคุณ”

โคลตันแนะนำว่าควรไว้ผมบ๊อบยาวเลยจากคางลงมาอย่างน้อยสามนิ้วจนถึงช่วงกระดูกไหปลาร้าและควรบอกให้ช่างเพิ่มชั้นผมเพื่อล้อมกรอบใบหน้าด้วย” หากคุณต้องการไว้ผมสั้นกว่าบ๊อบยาวแต่ก็ไม่อยากให้ดูแอ๊บแบ๊วเกินไป โคลตันแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงผมบ๊อบยาวระดับคางและตัดขึ้นมาเหนือคางแบบตรง เช่น ทรงพิกซี่หรือทรงบอย นอกจากนี้แบรดบิวรี่ยังเตือนอีกว่าผมบ๊อบทรงกลมตัดตรงก็ไม่ควรทำหากคุณต้องการให้ใบหน้าดูผอมเพรียว ทางที่ดีควรเลือกแบบรองทรงธรรมดาก็พอ

ผมยาวซอยไล่ระดับ

ผมยาวซอยไล่ระดับทำให้หน้าดูยาว

Photo Credit : Anthony Harvey/Getty

ทรงผมยาวซอยไล่ระดับทำให้หน้าดูยาว

Photo Credit : Charley Gallay/Getty

หากคุณชอบผมยาวมากกว่าก็ควรเลือกการตัดแบบเพิ่มชั้นผมให้ดูหนาเป็นชั้นๆไล่ระดับ ขณะที่โคลตันกล่าวว่า “ผมยาวซอยไล่ระดับเป็นหนึ่งในทรงผมที่เหมาะแก่การทำให้ใบหน้าดูผอมเพรียวและจะช่วยยืดใบหน้ากลมให้ดูยาวขึ้น” โคลตันเตือนว่าสิ่งหนึ่งที่ควรจำไว้ให้ขึ้นใจระหว่างจัดแต่งทรงผมคือควรรักษาระดับความหนาไว้ที่ช่วงล่างของเส้นผมเพื่อช่วยให้ใบหน้ามีความสมดุล หากหนาเกินไปก็จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกลมมากกว่าปกติ คุณสามารถปล่อยผมให้แห้งตามธรรมชาติหรือจัดแต่งทรงผมให้เป็นลอนเบาๆแบบคาร่า เดเลวีนหรือจะเพิ่มลอนคลื่นด้วยที่หนีบไฟฟ้าก็ได้ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของคุณ

ผมหน้าม้าปัดเฉียง

ผมหน้าม้าปัดเฉียงทำให้หน้าดูเรียว

Photo Credit : JB Lacroix/Getty

ทรงผมหน้าม้าปัดเฉียงทำให้หน้าดูเรียว

Photo Credit : Kevin Mazur/Getty

โคลตันกล่าวว่า “ผมหน้าม้าปัดเฉียงเหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการทำให้ใบหน้าของตัวเองดูยาวขึ้น ไม่ว่าจะบ๊อบยาวหรือผมยาวทั่วไปก็สามารถไว้คู่กับผมหน้าม้าปัดเฉียงได้ อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรตัดหน้าม้าสั้นกว่าช่วงครึ่งจมูกของคุณและควรซอยปลายผมด้วย” ส่วนแบรดบิวรี่แนะนำว่า “คุณควรไว้ผมหน้าม้าหากพยายามดึงความสนใจไปที่ดวงตา การปัดเฉียงจะทำให้มองข้ามความกลมของใบหน้า” ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่แนะนำคือ ครีมจัดแต่งทรงผม Éclat Naturel ของ Leonor Greyl (ราคา 46 เหรียญ) เพียงใช้ฝ่ามือลูบเบาๆทรงผมของคุณก็จะอยู่ทรงไม่ตกลงมา จากนั้นก็ใช้มือลูบผลิตภัณฑ์ที่เหลือลงบนเส้นผมเพื่อเพิ่มความเงางาม

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ไม่เกี่ยวกับรูปหน้าของคุณและคุณควรมองหาทรงผมที่เหมาะกับคุณจริงๆ คุณสามารถปรึกษาช่างผมได้เกี่ยวกับสภาพเส้นผม การจัดแต่งทรงผม รวมถึงสไตล์ส่วนตัวของคุณก่อนที่จะตัดสินใจตัดผมไม่ว่าจะเป็นทรงใดก็ตาม ท้ายที่สุดทรงผมนี่แหละจะเป็นตัวช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่คุณได้

Blogger : Faith Xue

Source : byrdie.com