Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Hair Skills Every Woman Should Master
5 ทักษะการจัดแต่งทรงผมที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้

ทักษะการจัดแต่งทรงผมที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้

สัปดาห์นี้คุณรวบผมหางม้า 5 ครั้งแล้วใช่ไหม? คุณอาจต้องเรียนรู้ทฤษฎีใหม่เกี่ยวกับการจัดแต่งทรงผมแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องกล่าวอำลาวิธีเก่าๆที่คุ้นเคย อย่างไรก็ตามคุณควรปล่อยผมบ้างเพื่อความรู้สึกสบายโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากร้านทำผมแถวบ้าน และนี่คือ 5 ทักษะเกี่ยวกับการจัดแต่งทรงผมที่ผู้หญิงทุกคนควรเพิ่มเข้าไปในคลังความรู้ของตัวเอง

ลอนสวยนุ่มสลวยเป็นธรรมชาติด้วยเครื่องหนีบผม

ไม่ว่าใครก็อยากมีลอนผมยุ่งๆและสวยอย่างสมบูรณ์แบบ ทว่าทุกครั้งที่คุณพยายามกลับกลายเป็นการต่อสู้กันระหว่างนิ้วมือกับเครื่องม้วนผม แต่ตอนนี้เรามาพร้อมกับเทคนิคใหม่..นั่นคือ Scandi Wave หรือผมลอน S ที่คุณสามารถทำได้ด้วยเครื่องหนีบผมที่มีแผ่นเซรามิกเรียบ (เพื่อป้องกันเส้นผมพันกัน) เริ่มจากโคนผม แบ่งผมออกเป็นช่อกว้างประมาณ 2 นิ้วเป็นรูปตัว S จากนั้นก็ใช้เครื่องหนีบผมค่อยๆหนีบผมลงไปทีละช่อสลับกัน หนีบตรงๆไม่ต้องม้วน


วิธีทำ Scandi Wave

เป่าผมเป็นทรงสวยโดยไม่ต้องง้อร้านทำผม

การเป่าผมต้องอาศัยความพิถีพิถัน หากมากเกินไปจะทำให้ทรงผมของคุณดูเหมือนว่าจะไปประกวดนางงาม หากเรียบลื่นมากเกินไปก็จะทำให้ผมลีบแบน หนึ่งในเคล็ดลับที่ดีที่สุดในการสร้างสมดุลคือต้องแบ่งผมเป็นส่วนๆก่อน บวกกับการเป่าผมให้แห้งในทิศทางที่ถูกต้องซึ่งได้แก่ตรงกลางกระหม่อม คุณต้องเสยขึ้นไปข้างบนและไปข้างหลังเพื่อทำให้ดูหนารวมถึงทำให้เส้นผมดูตรงสลวยด้วยไดร์เป่าผมที่มีเทคโนโลยีไอออนจะทำให้เส้นผมหยิกน้อยลงและอยู่ทรงนานกว่าเดิม

ผมตรงเงางามไม่ลีบแบน

นี่คือหนึ่งในทรงผมมาตรฐาน ผู้หญิงทุกคนควรเรียนรู้วิธีที่ถูกต้อง ก่อนอื่นไม่ควรใช้เครื่องหนีบผมกับเส้นผมที่เปียกชื้น ข้อสองคือต้องใช้อุณหภูมิเหมาะสมที่สุด (365 องศาฟาเรนไฮต์=ประมาณ 180 องศาเซลเซียส) ซึ่งจะทำให้เส้นผมของคุณเงางามและแข็งแรง หนีบผมและม้วนตรงปลายเล็กน้อย (แทนที่จะตรงลงมาเลย) ผมของคุณจะได้ไม่ลีบแบนเกินไป

ผมม้าที่ไม่ทำให้คุณดูเหมือนเด็กอายุ 12

สาวๆผมม้ารู้ดีว่าพวกเธอต้องเอาใจใส่ผมม้าเป็นพิเศษไม่ว่าจะปัดไปด้านข้างหรือตรงลงมาทื่อๆ คุณควรเป่าผมตามปกติและให้ผมม้าแห้งประมาณร้อยละ 80 จากนั้นก็ใช้แปรงกลมและเลือกใช้ไดร์หัวเป่าแคบ แบ่งผมหน้าม้าออกเป็นส่วนและเป่าให้แห้งโดยการม้วนผมไปยังทิศทางที่ต้องการ ทำซ้ำจนกว่าผมทุกส่วนจะแห้งสนิท ปิดท้ายด้วยการแปรงผมหน้าม้าเบาๆให้ทั่ว

ม้วนผมไปทะเลง่ายๆโดยไม่ต้องใช้สเปรย์เกลือ

ง่ายมากเพราะใช้เวลาน้อยกว่า 30 วินาทีและผมทรงนี้ก็จะกลายเป็นผมทรงโปรดของสาวๆทุกคนอย่างรวดเร็ว ขั้นตอนแรกแบ่งผมออกเป็นส่วนกว้างประมาณ 1 นิ้วและพันไว้รอบๆแกนของเครื่องม้วนผม เริ่มจากโคนผม จากนั้นปล่อยผมส่วนที่เหลือเพื่อสร้างลุคให้ดูเป็นธรรมชาติ ม้วนผมแต่ละช่อนานประมาณ 10 วินาทีและปล่อย ปิดท้ายด้วยสเปรย์สร้างเท็กซ์เจอร์ให้กับเส้นผมและสะบัดให้ลงตัว

Source : purewow.com