Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Everything You Need To Know About Dyeing Curly Hair
ข้อควรรู้เกี่ยวกับการทำสีผมสำหรับผู้ที่มีผมหยิก

 

A post shared by LION BABE (@lionbabe) on

ไม่มีใครเข้าใจผมของฉันเลย ฉันเป็นคนแรกและคนเดียวในรุ่นที่มีผมหยิก ซึ่งหมายความง่ายๆคือไม่มีใครหรือแม้แต่ตัวฉันที่รู้วิธีดูแลรักษาผมหยิก ที่สำคัญกว่าฉันจะเรียนรู้และยอมรับผมหยิกของตัวเองได้ก็ใช้เวลาหลายปี ในช่วงมัธยมปลายพี่น้องของฉันพากันลองทำสีผมขณะที่ผมของฉันเหมือนเดิมทุกประการ ไม่ใช่ว่าฉันไม่อยากได้สีผมใหม่นะแต่ฉันแค่กลัวการทำสีผมของตัวเองต่างหาก ฉันไม่เคยหาคำตอบได้เลยว่าฉันควรทำอย่างไรกับผมของตัวเองดี แม้แต่แม่เพื่อนคนหนึ่งยังบอกเลยว่าผมหยิกของเธอบางและเริ่มหลุดร่วงหลังจากที่ทำสีผม ส่วนเพื่อนอีกคนก็อ้างว่าผมเสียทรงไปเลย ขณะที่อีกคนในชั้นเรียนภาษาอังกฤษก็บอกว่าผมของเธอกลายสภาพเป็นผมหยิกฟูถาวร แต่เมื่อไม่นานมานี้ฉันตัดสินใจที่จะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการทำสีผมสำหรับผู้ที่มีผมหยิก และนี่คือคำตอบ

จริงหรือไม่การทำสีผมจะทำให้ผมหยิกเสียทรง?

ขึ้นอยู่กับว่าเส้นผมของคุณอ่อนแอหรือแข็งแรงมากแค่ไหน ผมหยิกของแต่ละคนไม่เหมือนกันรวมถึงประเภทของเส้นผมด้วย ในระหว่างที่ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญฉันมักจะพูดว่าผู้ที่มีผมหยิกมีโอกาสที่ผมจะเสียทรงได้ ดังนั้นอย่าเพิ่งตกใจไป

คนเราสามารถกำหนดความแข็งแรงของผมหยิกได้ไหม?

หากผมของคุณผ่านกระบวนการทำสีมานับครั้งไม่ถ้วนก็มีโอกาสที่ผมหยิกจะเสียทรงได้ เส้นผมของบางคนอาจนิ่มขึ้นเล็กน้อยหลังจากทำสีผม แต่ถ้าผมแข็งกระด้างและหยาบกร้านก็เกิดขึ้นได้ยากหน่อย นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ด้วย

เมื่อผมหยิกเสียทรงแล้วเราสามารถฟื้นฟูให้กลับมาเหมือนเดิมได้ไหมหรือเสียทรงถาวร?

ปกติฉันมักจะเห็นผมหยิกเสียทรงเพียงส่วนเดียวเท่านั้น..ไม่ได้เกิดขึ้นทั้งศีรษะและอาจต้องใช้เวลาประมาณหนึ่งเดือนสภาพเส้นผมก็จะเริ่มกลับมาดีดังเดิม

ผู้ที่มีผมหยิกควรหลีกเลี่ยงการทำอะไรแปลกๆไหม? เช่น การฟอกสีผม เป็นต้น

ขึ้นอยู่กับผิวสัมผัสและประเภทของเส้นผม ฉันคิดว่าผู้ที่มีผมหยิกไม่ควรกลัวการฟอกสีผมหรือกัดสีผมนะเนื่องจากทุกอย่างขึ้นอยู่กับการทำสีผมต่างหาก ผมมีสิทธิ์เสียได้ถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสมหรือไม่ถูกวิธี

มีสัญญาณเตือนที่ต้องระวังไหม?

ฉันว่าคุณไม่ควรกลัวอะไรทั้งสิ้นแต่ควรไปหาผู้เชี่ยวชาญในการทำสีผมให้กับผู้ที่มีผมหยิก เขาจะตัดสินเองว่าแบบไหนที่ดูดีและเหมาะกับคุณมากที่สุด

คุณคิดว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดที่ทุกคนควรรู้เกี่ยวกับการทำสีผมของผู้ที่มีผมหยิก?

หากคุณไฮไลต์สีผมทรงผมของคุณจะดูเปลี่ยนไปทุกวันตามรูปแบบของผม คุณอาจเห็นสีผมชัดขึ้นในวันหนึ่งแต่วันต่อมากลับเห็นสีชัดน้อยลง ไม่ชอบเหรอ? คุณมีสีผมต่างกันไปทุกวันเลยนะ!

อะไรคือข้อแตกต่างที่ชัดเจนที่สุดระหว่างการทำสีผมของผู้ที่มีผมหยิกกับผมตรง?

สมมติว่าคุณต้องการทำสีผมให้เข้มเหมือนกันทั้งศีรษะ แต่ปัญหาของผู้ที่มีผมหยิกคือโคนผมอาจมีสีอ่อนกว่าปลายผมเนื่องจากผมด้านล่างจะหยิกทั้งหมดและดูคล้ายกับหลุมดำ ส่วนผู้ที่มีผมตรงอาจมองเห็นชัดขึ้นนิดหน่อย ทางที่ดีคุณควรเลือกเฉดสีที่อ่อนลงไปอีกเพื่อให้ปลายดูมีประกายเงางามมากขึ้นและไม่รู้สึกว่าคล้ายกับหลุมดำหรือเข้มเกินไป

หลังทำสีผมคุณควรดูแลรักษาอย่างไร?

ฉันมักจะแนะนำให้ใช้แชมพูกับครีมปรับสภาพเส้นผมสำหรับผมทำสีรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ที่มีผมหยิก มิฉะนั้นสีผมอาจจางลงได้อย่างง่ายดายแต่ก็ขึ้นอยู่กับผิวสัมผัสของเส้นผมด้วยเช่นกัน หากผมแห้งก็ควรใช้แชมพูสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผมหยิก ที่สำคัญต้องเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับมืออาชีพ

เคล็ดลับอื่นๆสำหรับผู้ที่มีผมหยิก

ยกตัวอย่างเช่น Lion Babe ซึ่งทรงผมของเธอสุดยอดมาก เคล็ดลับของเธอคือการยีผมให้ฟูและพกอุปกรณ์ม้วนผมไปเพื่อตกแต่งลอนผมซึ่งวิธีนี้จะทำให้ผมอยู่ทรงมากขึ้นด้วย

 

A post shared by LION BABE (@lionbabe) on

 

A post shared by LION BABE (@lionbabe) on

Blogger : Tamim Alnuweiri

Source : nylon.com