Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Why Natural Beauty Should Be More Appreciated
เหตุใดความงามตามธรรมชาติจึงควรได้รับการชื่นชม

เหตุใดความงามตามธรรมชาติจึงควรได้รับการชื่นชม

ขณะที่ฉันกำลังเขียนบทความนี้ หัวข้อที่เป็นกระแสใหญ่ในสื่อโซเชียลคือการคัดเลือก Zoe Saldana ให้เล่นเป็น Nina Simone และนอกจากประเด็นเรื่องสีผิวในฮอลลีวูดแล้วยังมีอีกหัวข้อที่มักจะถูกหยิบยกขึ้นมาอยู่เสมอ นั่นคือการบูชาความสวยประดิษฐ์แทนที่จะยอมรับความงามตามธรรมชาติของตัวเอง ในกรณีของ Saldana กับ Simone จะต้องย้อมสีผิวของ Saldana ให้คล้ำลงและใส่อุปกรณ์เทียมเพื่อให้รูปร่างหน้าตาของเธอดูคล้ายกับนักร้องในตำนานมากขึ้น

ฉันต้องครุ่นคิดทุกครั้งที่เห็นผู้หญิงสวยตามธรรมชาติแต่กลับมีลักษณะบางอย่างที่หลายคนมองว่าสวยไม่เท่ากับคนอื่นที่มีลักษณะเดียวกัน เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเชื้อชาติแต่เป็นทัศนคติและมุมมองด้านความงามต่างหาก ฉันไม่ได้แดกดันใครที่ต่อเติมเสริมแต่งความสวยของตัวเองด้วยเครื่องสำอาง การย้อมผม และการแต่งหน้า เนื่องจากตัวฉันเองก็ยังทำสีและยืดผมตรงทั้งด้วยสารเคมีและความร้อนเลย นอกจากนี้ฉันก็ยังใส่ชุดกระชับสัดส่วนและแต่งหน้าด้วย ฉันไม่ใช่คนแปลกหน้าในโลกแห่งความงามที่ถูกสร้างขึ้นมาหรอก

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาฉันสังเกตว่าหลายคนเริ่มให้ความสำคัญกับธรรมชาติยกเว้นเรื่องความงามของผู้หญิง เนื่องจากเมื่อผู้หญิงใช้เครื่องสำอางหรือผ่านการศัลยกรรมพลาสติกก็จะได้รับการเชิดชู ฉันคิดว่าปัญหานี้ไม่ใช่เรื่องใหม่เลย ยิ่งในโลกออนไลน์ก็ยิ่งเห็นได้ชัดว่าคนเราจะรู้สึกตื่นเต้นกับการเสริมสวยปั้นแต่งมากกว่าความสวยงามตามธรรมชาติ

นี่คือตัวอย่างให้ลองพิจารณาดู

  • ผู้ที่ไปทำผิวสีแทนจะได้รับการชื่นชมมากกว่าผู้ที่มีผิวสีแทนธรรมชาติ
  • การเสริมริมฝีปากจะได้รับการชื่นชมมากกว่าริมฝีปากที่อวบอิ่มตามธรรมชาติ
  • การมีสัดส่วนโค้งเว้าตามธรรมชาติมีเสน่ห์ไม่เท่ากับผู้ที่ไปเสริมหน้าอกและก้นมา
  • ทรงผมที่ผ่านการเป่าแห้ง ม้วนผม หวี และพ่นสเปรย์จะถูกมองว่าสวยขณะเดียวกันทรงผมหยิกตามธรรมชาติกลับดูไม่น่าสนใจและล้าสมัย
  • เทรนด์หน้าเงาฉ่ำวาวกลับได้รับความสนใจมากกว่าใบหน้าที่มันเงาตามธรรมชาติเนื่องจากการผลิตซีบัม
  • แม้แต่ผมสีแดงที่ย้อมมาจากร้านก็ยังได้รับการชื่นชมมากกว่าสีผมดั้งเดิม

อย่าเข้าใจผิดในสิ่งที่ฉันต้องการจะสื่อ การแต่งเสริมเติมสวยเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องผิดเลย ฉันแค่แปลกใจว่าทำไมผู้หญิงถึงมองไม่เห็นความสวยงามตามธรรมชาติของตัวเอง? สำหรับฉันมองว่าความสวยงามตามธรรมชาติและความสวยประดิษฐ์ต่างก็มีเสน่ห์ด้วยกันทั้งคู่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน สุดท้ายฉันยังคงสงสัยว่าความสวยแบบจอมปลอมได้รับความรักมากกว่าเนื่องจากมีป้ายราคาติดอยู่หรืออย่างไร?

Blogger : ShawnTe Pierce

Source : sheknows.com