Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

What Is Jade Rolling, and Should You Be Doing It?
อะไรคือการนวดด้วยลูกกลิ้งหยกและคุ้มค่าแก่การลองไหม?

อะไรคือการนวดด้วยลูกกลิ้งหยกและคุ้มค่าลองไหม

เทศกาลวันหยุดคือช่วงเวลาแห่งการหน้าบวมเลยแหละ ไม่ว่าจะนอนไม่พอ ภาวะขาดน้ำ รับประทานเกลือหรือน้ำตาลมากเกินไป และฮอร์โมนแปรปรวน ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นตัวการสำคัญ ส่วนวิธีรักษาสูตรคุณยายก็คือเอาช้อนแช่เย็นวางไว้ใต้ตาหลังตื่นนอน แต่ล่าสุดคุณอาจเห็นกระแสในอินสตาแกรมที่อ้างว่าสามารถรักษาอาการบวมได้..โดยที่ไม่เกี่ยวข้องกับช้อนเลย!

การนวดด้วยลูกกลิ้งหยกมีมานานหลายศตวรรษแล้วในวงการแพทย์แผนจีนโบราณ เราจะใช้อัญมณีเพื่อดูดพลังงานด้านลบออกมาและปรับพลัง “ชี่” ของเราให้สมดุล โดยปกติแล้วหยกเป็นอัญมณีที่นิยมมากในราชวงศ์จีนเพื่อเสริมบารมีของตัวเอง และที่น่าสนใจคือการนวดด้วยลูกกลิ้งหยกมีคุณประโยชน์อันน่าทึ่งซึ่งได้รับการพิสูจน์ในทางวิทยาศาสตร์แล้ว!

 

A post shared by amyserrano (@amyserrano) on

ช่วยระบายน้ำเหลือง

หน้าบวมตอนเช้าเหรอ? ลูกกลิ้งหยกจะช่วยระบายของเหลวที่มาสะสมอยู่รอบดวงตาและแก้ม น้ำเหลืองคือของเสียที่ไหลออกมาจากต่อมน้ำเหลืองและต้องหมุนเวียนกลับไปในระบบหัวใจและหลอดเลือด ทั้งนี้การนวดรอบดวงตาเป็นวิธีรักษาทั่วไปของโรคไซนัสอักเสบและปัญหาภูมิคุ้มกันมานานหลายปีแล้ว!

เพิ่มการดูดซึมของผิวหนัง

ฉันมักจะทำเซรั่มแพงๆเปรอะเปื้อนเลอะเทอะปลอกหมอนเต็มไปหมด (อาจเป็นเพราะฉันผลอยหลับทันทีที่บำรุงผิวตอนกลางคืนเสร็จ) แต่การนวดด้วยลูกกลิ้งหยกช่วยคุณได้นะ! การดูดซึมเร็วจะหมายถึงของเสียน้อยลงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น! ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้น้ำมันโรสฮิป ฉันรู้สึกได้ถึงความแตกต่างของผิวหน้าในยามเช้าหลังจากที่ทามันลงไป ที่สำคัญไม่มีคราบเปื้อนบนปลอกหมอนซาตินสีขาวของฉันอีกต่อไป!

ลดรอยคล้ำใต้ตา

นี่คือช่วงเวลาที่ฉันต้องตื่นนอนก่อนฟ้าสว่างบวกกับธุระปะปังที่ต้องทำอีกยาวเหยียด ดังนั้นไม่น่าแปลกใจเลยถ้าฉันจะมีรอยคล้ำใต้ตา ใช่บางครั้งมันก็เป็นเรื่องของกรรมพันธุ์ แต่คุณก็สามารถแก้ปัญหาถุงใต้ตากับรอยคล้ำใต้ตาได้ด้วยการนวดด้วยลูกกลิ้งหยก เนื่องจากความรู้สึกเย็นจะทำให้หลอดเลือดที่อยู่ใต้ผิวหนังเล็กลง

นวดหน้า

ผู้ที่ดูแลผิวหน้าอย่างมืออาชีพสามารถยืนยันได้ถึงความรู้สึกอันน่าทึ่งของการนวดหน้า เหตุใดการนวดหน้าถึงสำคัญนัก? การกดลงบนจุดต่างๆของใบหน้าจะช่วยบรรเทาความตึงเครียด ลองคิดถึงการกัดฟัน การขมวดคิ้ว หรือการเกร็งใบหน้าที่คุณทำทั้งวันสิ แรงกดของลูกกลิ้งหยกสามารถผ่อนคลายกล้ามเนื้อบนใบหน้าได้!

กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต

ข้อดีของการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตมีประโยชน์มากมาย..ไม่ว่าจะช่วยทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งมีสุขภาพดีจากการนวดด้วยลูกกลิ้งหยกทุกสัปดาห์ ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ลดความตึงเครียด รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และรักษาสิวอักเสบด้วย!

ฉันควรเริ่มต้นอย่างไรดี?

การนวดด้วยลูกกลิ้งหยกเป็นเรื่องง่ายอย่างน่าเหลือเชื่อ เริ่มจากแช่ลูกกลิ้งหยกไว้ในตู้เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง ทามอยส์เจอไรเซอร์หรือเซรั่มตัวโปรดของคุณ จากนั้นใช้ลูกกลิ้งลากตั้งแต่คอขึ้นไปบนหน้าผากเร็วๆ ระวังจังหวะขึ้นลงด้วย

Source : theeverygirl.com