Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

What Beauty Brands Are Big With Millennials?
Top 25 แบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่มีอิทธิพลกับ Millennials

แบรนด์สินค้าความงามที่มีอิทธิพลกับ Millennials

กลุ่ม Millennials คือกลุ่มผู้บริโภคที่รู้ดีว่าพวกเขาต้องการอะไรและเต็มใจที่จะควักกระเป๋าจ่ายแต่ต้องไม่ลดคุณภาพลง หรือพูดง่ายๆคือต้องคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป จากการสำรวจผู้หญิงในกลุ่ม Millennials ซึ่งมีอายุระหว่าง 18-29 ปี เกี่ยวกับอิทธิพลที่มีต่อพฤติกรรมการซื้อของพวกเขา พบว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ร้อยละ 80 เห็นว่า “มูลค่า” กับ “คุณภาพของผลิตภัณฑ์” มีความสำคัญที่สุด รองลงมาร้อยละ 50 คือ “สีและคุณสมบัติ” ส่วนตัวเลือกอื่นๆเช่น “โฆษณา” และ “ยี่ห้อ” อยู่เกือบท้ายๆของโพลเลยทีเดียว โดยถูกเลือกแค่ร้อยละ 10 เท่านั้น สิ่งที่คนกลุ่มนี้ให้ความสำคัญไม่ใช่เรื่องราคา แต่เกี่ยวกับสิ่งที่ได้รับจากเงินที่เสียไป ดังนั้นพวกเขาจะระมัดระวังในการใช้จ่ายเงินของพวกเขา

Olivia Tong นักวิเคราะห์งานวิจัยและผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องสำอางในสหรัฐอเมริกากล่าวว่าเมื่อพูดถึงแบรนด์ที่ผู้หญิงเหล่านี้ชอบ ยี่ห้อ CoverGirl จะมาเป็นอันดับแรก ตามมาด้วย Maybelline, Neutrogena, Clinique และ MAC ตามลำดับ ขณะที่ Chanel กับ Nars ซึ่งเข้าถึงได้ยากกว่าจะไปอยู่อันดับท้ายๆ แบรนด์ชั้นสูงจะอยู่เฉพาะในห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านค้าใหม่ๆชื่อดังอย่าง Sephora กับ Ulta นอกจากนี้ราคายังหลากหลายมากขึ้นอีกด้วย Olivia กล่าวว่า “เห็นได้ชัดว่าผู้บริโภคมีกำลังซื้อมากขึ้น ขณะเดียวกันพวกเขาก็ต้องระมัดระวังและรอบคอบในสิ่งที่จะซื้อ ซึ่งสถานที่ที่คุณสามารถลองผลิตภัณฑ์ได้อย่าง Sephora ก็ทำได้ดีทีเดียว” สำหรับพฤติกรรมการซื้อของกลุ่ม Millennials ก็มีแนวโน้มที่จะยึดติดกับร้านค้าที่มีสินค้าหลากหลายกลุ่ม เช่น ร้านขายยา หรือร้านค้าที่รวมแบรนด์ไว้มากมาย หากมองลึกลงไปอีกรายงานยังแสดงให้เห็นว่า Neutrogena เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชั้นนำ ส่วน OPI ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการดูแลเล็บ ซึ่งเล็บเป็นสิ่งที่กลุ่ม Millennials ให้ความสนใจอย่างมาก ผลการสำรวจพบว่าผู้หญิงร้อยละ 50 มียาทาเล็บอยู่ในครอบครองมากกว่า 8 ขวด เนื่องจากส่วนใหญ่ไม่อยากสิ้นเปลืองไปกับค่าทำเล็บ ขณะที่อีกร้อยละ 33 นิยมทำเล็บเองเป็นประจำ และมีเพียงร้อยละ 11 ที่บอกว่าพวกเขาไม่เคยทาเล็บ ยาทาเล็บเป็นสิ่งที่คุณสามารถซื้อได้เป็นจำนวนมากหากคุณต้องการหลายสีและไม่ต้องเสียเงินมากเท่ากับการซื้อน้ำหอม

นอกจากนี้จากการสำรวจพบว่าผู้เข้าร่วมร้อยละ 35 นิยมใช้น้ำหอมทุกวัน ขณะที่อีกร้อยละ 15 ไม่เคยใช้น้ำหอมกลิ่นใดๆเลย ซึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากสุดคือ Marc Jacobs และน้ำหอมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบรรดาคนดัง เช่น น้ำหอมของ Taylor Swift เป็นน้ำหอมของคนดังเพียงคนเดียวที่มีผู้ใช้มากที่สุด (ผลจากการสำรวจ)

Olivia กล่าวสรุปว่า “กลุ่ม Millennials ยังมีกำลังซื้ออีกมากและมีโอกาสที่จะเติบโตมากขึ้นไปอีก เนื่องจากผลิตภัณฑ์เสริมความงามคือสิ่งจำเป็นสำหรับผู้หญิงทุกคน”

Top 25 สุดยอดแบรนด์ความงามสำหรับผู้บริโภคกลุ่ม Millennials

 1. CoverGirl
 2. Maybelline
 3. Neutrogena
 4. Clinique
 5. MAC
 6. Bare Minerals
 7. Urban Decay
 8. Bath & Body Works
 9. Revlon
 10. Victoria’s Secret
 11. Mary Kay
 12. e.l.f.
 13. Aveeno
 14. L’Oréal
 15. Benefit
 16. Sephora
 17. Almay
 18. Avon
 19. NARS
 20. Estée Lauder
 21. Olay
 22. Chanel
 23. Burt’s Bees
 24. Tarte
 25. Ulta

Blogger : Jordan Muto

Source : today.com