Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

What Almonds Can Do For Your Skin
อัลมอนด์ดีต่อผิวอย่างไร

อัลมอนด์ดีต่อผิวอย่างไร

อัลมอนด์มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพและสรรพคุณให้ความชุ่มชื้น ในยุควิคตอเรียผู้หญิงจะติดช่อดอกอัลมอนด์ไว้บนเสื้อเพื่อแสดงเครื่องหมายของความหวัง ส่วนประเทศจีนอัลมอนด์คือสัญลักษณ์ของทั้งความงามและความเศร้า ขณะที่ในแวดวงของการเสริมความงาม..อัลมอนด์จะหมายถึงผิวสวย

น้ำมันอัลมอนด์เป็นหนึ่งในน้ำมันธรรมชาติที่พบบ่อยที่สุดในเครื่องสำอางเนื่องจากมีความยั่งยืน (น้ำมันมาจากถั่วจึงไม่สร้างความเสียหายให้แก่ต้น) ถั่วทุกชนิดจะมีกรดไขมันที่จำเป็นสองชนิดซึ่งช่วยในการบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีและอ่อนนุ่ม นอกจากนี้อัลมอนด์ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระรวมถึงวิตามินอีและสารต่างๆที่มาจากพืช น้ำมันอัลมอนด์เหมาะกับการใช้ในเครื่องสำอางเนื่องจากมีน้ำหนักเบามาก คุณสามารถเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาได้โดยไม่ทิ้งคราบน้ำมันหรือสามารถนวดให้ซึมลงสู่ผิวได้ดั่งครีมบำรุงโดยไม่มีคราบมันตกค้าง

ส่วนประกอบของอัลมอนด์

  • สารต้านอนุมูลอิสระ : สารฟีนอลจะทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อช่วยในการซ่อมแซมผิวที่เสียหายจากแสงแดดหรือผลิตรสชาติขมเพื่อป้องกันการถูกแมลงกัดกิน นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจและโรคมะเร็งบางชนิด รวมถึงปกป้องผิวด้วย
  • กรดไขมันโอเมก้า 3 : กรดโอเมก้า 3 ในอาหารจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต ลดไขมันในร่างกาย ควบคุมมวลกล้ามเนื้อ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เพิ่มพลังงาน และทำให้ผิวกระจ่างใส
  • โปรตีน : นี่คือสารตั้งต้นของผิวและอัลมอนด์เป็นแหล่งโปรตีนที่อุดมสมบูรณ์มาก
  • วิตามินอี : จะช่วยให้น้ำมันมีอายุอยู่ได้นานขึ้นโดยที่ไม่ต้องใช้สารกันบูด
  • แมกนีเซียม : ช่วยให้เซลล์ผลิตพลังงานและโปรตีน นอกจากนี้ยังเชื่อว่าแมกนีเซียมมีผลต่อฮอร์โมนความเครียดซึ่งจะทำให้คุณแก่เร็วและมีสิวเห่อรุนแรง
  • แคลเซียม : แร่ธาตุนี้จะช่วยเซลล์ในการดูดซึมอาหาร

ร่างกาย

น้ำมันอัลมอนด์กับนมอัลมอนด์คือมอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีต่อร่างกายทุกส่วน เพียงทาน้ำมันสวีทอัลมอนด์หลังอาบน้ำหรือใช้ครีมหรือน้ำมันที่เตรียมไว้ก็ได้

ใบหน้า

คุณสามารถใช้น้ำมันสวีทอัลมอนด์บนใบหน้าเพื่อล้างเครื่องสำอางหรือใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ก็ได้ ลองทำสครับอัลมอนด์สำหรับใบหน้าด้วยตัวเอง เริ่มจากแช่อัลมอนด์ดิบ 1 กำมือในน้ำนาน 2-3 ชั่วโมง จากนั้นนำไปตำในครก เติมนมหรือโยเกิร์ตเข้มข้นลงไป และนำไปขัดผิวหน้า ทางที่ดีควรทดสอบผื่นแพ้ก่อน

มือ

ช่างทำเล็บมือจะใช้น้ำมันอัลมอนด์ในการให้ความชุ่มชื้นแก่มือ เล็บ และผิวหนังชั้นนอก นอกจากนี้นมอัลมอนด์ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารที่มาจากพืชซึ่งสามารถพบได้ในครีมบำรุงมือ

ขนตา

น้ำมันอัลมอนด์จะช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้นและเพิ่มความยาว ความหนา ให้กับขนตา

Blogger : Suzanne Wangmann

Source : bodyandsoul.com.au