Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Vaseline Serum SPF 50 PA++++
4 วิธีปกป้องผิวสวยจากแสงแดดและมลภาวะตัวร้ายทำลายผิว

วิธีปกป้องผิวสวยจากแสงแดดและมลภาวะตัวร้าย

เป็นที่ทราบกันดีว่ารังสียูวี (UV) จากแสงแดดนั้นร้ายกาจขนาดไหน ผู้หญิงอย่างเราจึงต้องหาทุกวิถีทางในการป้องกันเพื่อถนอมผิวสวยให้อยู่ไปนานๆ เราต้องสู้กับรังสียูวีเอ (UVA) ที่เป็นตัวการของความเหี่ยวย่น ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย และรังสียูวีบี (UVB) ที่เป็นต้นเหตุของความหมองคล้ำ ผิวไหม้ ผิวแห้งเสีย ผิวอักเสบ ตามมาด้วย ฝ้า กระ จุดด่างดำ และไม่ใช่แค่แสงแดดที่น่ากลัวแต่ยังมีมลภาวะที่น่ากลัวไม่แพ้กันอีกด้วย จากผลสำรวจพบว่าสาวออฟฟิศกว่า 60% เดินทางไปทำงานโดยรถประจำทางที่ไม่ติดแอร์และมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ซึ่งแน่นอนว่าอากาศในเมืองที่เต็มไปด้วยมลภาวะมีฝุ่นซึ่งมีขนาดเล็กกว่ารูขุมขนของเราถึง 20 เท่า สามารถแทรกซึมเข้าไปอุดตันและทำร้ายผิวของคุณได้ตลอดเวลา ก่อให้เกิดทั้งริ้วรอยก่อนวัยและอาการผิวอักเสบ เอาล่ะ!ในเมื่อเราหลีกเลี่ยงแสงแดดและมลภาวะไม่ได้เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อน แดดพร้อมจะแผดเผาเกือบตลอดทั้งวัน อย่างนั้นเรามาหาวิธีป้องกันและรับมือกับแสงแดดและมลภาวะอย่างมีความสุขกันดีกว่า อย่าไปเครียด ยิ้มสู้สวยๆ เชิดใส่แสงแดดและมลภาวะกับ 5 วิธีที่เรารวบรวมมาฝากกัน รับรองว่าหน้าร้อนนี้ชีวิตดี๊ดีแน่นอน

1. หาที่หลบภัยให้ผิว

วิธีปกป้องผิวสวยจากแสงแดดและมลภาวะตัวร้ายทำลายผิว

แสงแดดมีอยู่ทุกที่ก็จริง แต่ที่ร่มก็มีอยู่ทุกที่เหมือนกัน ฉะนั้นหน้าร้อนนี้จะเดินเหินไปทางไหน อย่าลืมติดเรดาร์ให้กับดวงตา พยายามมองหาที่ร่มอยู่เสมอแม้เพียงเล็กน้อยก็อย่ามองข้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงระหว่างเวลา 10.00-16.00 น. ให้พยายามหลีกเลี่ยงการยืนกลางแดดจ้าโดยเด็ดขาด เพราะเป็นช่วงที่มีรังสียูวีอยู่ในแสงแดดสูงมาก และหลายคนอาจจะไม่ทราบว่าการยืนใกล้น้ำหรือกระจกเงาเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะรังสียูวีจะสะท้อนกลับมาทำร้ายผิวหนักกว่าเดิม

2. ปกป้องผิวด้วยเสื้อผ้า

ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ

หากจำเป็นต้องผจญแดดและฝุ่นควันจริงๆ เสื้อผ้าก็สามารถช่วยเราได้เช่นกัน เสื้อผ้าชิ้นหลักอย่างเสื้อ กางเกง หรือกระโปรงก็เลือกแบบที่ปกปิดผิวได้อย่างมิดชิด ถ้ายังเอาไม่อยู่ก็อาจจะเสริมเลเยอร์ขึ้นมาด้วยแจ็คเก็ต เบลเซอร์ หรือคาร์ดิแกน สำหรับใครที่ชอบผ้าพันคอก็อย่าเก็บไว้ใช้ในหน้าหนาวเพียงอย่างเดียว เอามาใช้คลุมไหล่หรือโพกหัวซะเลย นอกจากจะช่วยปกป้องผิวแล้วก็ช่วยสร้างสีสันให้กับการมิกซ์แอนด์แมตช์ในช่วงซัมเมอร์ไปในตัว แต่เดี๋ยวก่อน! ถ้าแดดแรงมากๆเสื้อผ้าเพียงอย่างเดียวก็เอาไม่อยู่ ฉะนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือเราต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุดและอย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวัน ย้ำ!ทุกวัน แม้กระทั่งในวันที่ไม่มีแสงแดดเลยก็ตาม 

3. เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ

เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ

สำหรับสาวไทยครีมกันแดดต้องเลือกที่มีค่า SPF ให้สูงเข้าไว้ ก็แดดเมืองไทยดุขนาดนี้จะให้ผิวปลอดภัยก็ต้องเลือกอย่างน้อยที่ SPF 50 ซึ่งช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอได้ในระดับดีมาก ในส่วนของรังสียูวีบีก็ต้องมาดูที่ค่า PA ยิ่งมีเครื่องหมาย + มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น และที่สาวเมืองร้อนอย่างเราต้องการไม่แพ้ค่ากันรังสียูวีก็คือเนื้อสัมผัสที่บางเบา สบายผิว ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึ่งใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดสำหรับหน้าร้อนนี้ ขอบอกว่า Vaseline Serum SPF 50 PA++++ เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุด ด้วยค่า SPF 50 และ PA++++ ปกป้องผิวจากทั้งรังสียูวีเอและยูวีบี ที่สำคัญตัวนี้ยังเป็นสูตรที่ป้องกันมลภาวะอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย แถมเป็นเนื้อเซรั่มที่ซึมเร็ว ให้ความชุ่มชื้นและสบายผิวสุดๆ ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ทำให้ผิวแห้ง

Vaseline Serum SPF 50 PA++++

แฟนๆของวาสลีนสามารถเป็นเจ้าของครีมกันแดดสูตรใหม่ล่าสุดอย่าง Vaseline Serum SPF 50 PA++++ ได้แล้ววันนี้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป นอกจากจะมีแบบหลอด ขนาด 320 มล. ราคา 259 บาท และขนาด 180 มล. ราคา 159 บาท ยังเพิ่มความสะดวกด้วยขนาดใหม่ในรูปแบบซอง ขนาด 20 มล. ราคา 49 บาท จะซื้อไว้ใช้ที่บ้าน ที่ทำงาน หรือพกติดตัวก็เลือกขนาดที่ชอบได้เลย

4. ทาครีมกันแดดให้ถูกวิธีและไม่ลืมทาซ้ำ

ทาครีมกันแดดให้ถูกวิธีและไม่ลืมทาซ้ำ

เลือกครีมกันแดดที่ตรงใจได้แล้วก็ต้องทาให้ถูกวิธีเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด หลักการง่ายๆคือทาครีมกัดแดดก่อนออกแดดประมาณ 30 นาที ให้เนื้อครีมซึมเข้าผิวอย่างสมบูรณ์ และไม่ใช่ว่าทาครีมกันแดดดีๆครั้งเดียวแล้วจะอยู่ได้ทั้งวัน ที่ถูกคือต้องทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง สำหรับสาวๆที่ขี้ลืมก็ตั้งเตือนไว้ในโทรศัพท์มือถือจะได้ไม่พลาดการทาครีมกันแดดซ้ำระหว่างวัน แต่สำหรับใครที่เหงื่อออกง่ายหรือทากันแดดเพื่อปกป้องผิวระหว่างว่ายน้ำแนะนำให้ทาซ้ำทุกชั่วโมงไปเลย เพื่อความเซฟขั้นสุด

ไม่ว่าแสงแดดและมลภาวะจะน่ากลัวขนาดไหน หากทุกคนเตรียมพร้อมในการปกป้องผิวอย่างเต็มที่ก็ไม่ต้องกังวลให้มากไป แค่ใส่ใจตัวเองให้มากขึ้น ทำทุกอย่างให้ครบขั้นตอนจนเป็นนิสัย รับรองว่าร้อนนี้จะไม่มีคำว่าคล้ำ หมอง ไหม้ แต่จะมีแค่ผิวออร่า ขาว ใส ไม่กลัวแดด

ปกป้องผิวสวยจากแสงแดด