Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things You Need to Know Before Getting a Bikini Wax
8 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำบิกินีแว็กซ์

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำบิกินีแว็กซ์

ไม่ว่าคุณจะต้องการกำจัดขนเพียงเล็กน้อยหรือมากมาย เคล็ดลับสำคัญต่อไปนี้จะช่วยให้คุณสามารถเตรียมตัวให้พร้อมได้

1. มีข้อแตกต่างระหว่าง Soft Wax กับ Hard Wax

Soft Wax คือการแว็กซ์ทั่วไปเหมาะกับพื้นที่กว้างๆที่ต้องการกำจัดขนปริมาณมากในคราวเดียว เราจะใช้ไม้พายทาแว็กซ์และดึงออกด้วยผ้า ขณะที่ Hard Wax จะซับซ้อนกว่าเล็กน้อยและต้องอาศัยความชำนาญพิเศษ เนื้อแว็กซ์จะแข็งติดกับขนไม่ใช่ผิวหนังของคุณ ดังนั้นการดึงออกจึงไม่สร้างความระคายเคืองมากเท่าไหร่ สปากับร้านเสริมสวยหลายแห่งจะทำทั้งสองอย่าง พวกเขาจะประหยัดเงินโดยการใช้ Soft Wax ในพื้นที่กว้างและบอบบางน้อยกว่า ส่วน Hard Wax จะนิยมใช้กับพื้นที่ที่บอบบางสูงอย่างแคมช่องคลอดของคุณ

2. การแว็กซ์เจ็บแต่ทนได้

คนส่วนใหญ่รู้สึกแปลกใจที่การแว็กซ์เจ็บน้อยกว่าที่คิดไว้ซะอีก เริ่มจากทาแว็กซ์ร้อนบนผิวหนังและตามด้วย Soft Wax บนผ้าหรือรอให้ Hard Wax เย็นตัวลง จากนั้นก็ดึงออกซึ่งอาจจะรู้สึกเจ็บเพียงไม่กี่วินาที ช่างแว็กซ์แนะนำว่าคุณควรรับประทานไอบูโพรเฟน 30-60 นาทีก่อนถึงเวลานัดเพื่อลดการอักเสบและอาการปวด

3. แว็กซ์ได้แม้ว่าจะมีประจำเดือน

แต่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับสองอย่างนี้ (1) คุณจะไม่ได้ใส่ชุดชั้นในดังนั้นคุณจำเป็นต้องเลือกใส่ผ้าอนามัยแบบสอด และ (2) ผิวในช่วงนั้นของเดือนจะบอบบางเป็นพิเศษดังนั้นคุณอาจรู้สึกเจ็บมากกว่าปกติ

4. ขนล่างของคุณอาจมีปัญหามากกว่าที่คุณคิด

ก่อนอื่นคุณต้องศึกษาว่าอยากให้แนวบิกินี่ของตัวเองมีลักษณะออกมาเป็นเช่นไร การกำจัดขนไม่สามารถใช้ได้กับทุกคน! คุณอาจต้องการให้แนวบิกินี่สะอาดเกลี้ยงเกลาหรือมีขนนิดหน่อย (บางครั้งเรียกว่า “ลานบิน”) หรือคุณอาจต้องการกำจัดทั้งหมด (เรียกว่าบราซิลเลียน) ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าสบายแบบไหนมากที่สุด

5. อาจรู้สึกกระอักกระอ่วนเล็กน้อย

คุณอาจต้องทำท่า “ประหลาด” อย่างการยกขาไว้บนกำแพงหรือท่าคลานสี่ขา หรือคุณอาจต้องใช้มือตัวเองช่วยช่างแว็กซ์ในการจับผิวหนังบางส่วน แต่นี่คือเรื่องปกติสุดๆ อย่าลืมว่าช่างแว็กซ์เป็นมืออาชีพ หากคุณรู้สึกไม่สบายใจจริงๆก็พูดออกไปเลย พวกเขาจะหาวิธีอื่นเพื่อทำให้คุณรู้สึกสบายใจมากขึ้น

6. ช่างแว็กซ์จะเห็นทุกส่วน..และบางส่วนของคุณ

คุณอาจรู้สึกว่าช่างแว็กซ์กำลังจ้องมองพุ่มของคุณและสงสัยว่าคุณปล่อยให้มันฟูฟ่องขนาดนี้ได้อย่างไร ทุกคนรู้สึกแบบนั้นแต่จงทำตัวให้ผ่อนคลายซะ! ช่างแว็กซ์ส่วนใหญ่ก็กำจัดขนให้หนุ่มๆด้วยเช่นกัน นึกออกไหมว่าขนจะดกมากขนาดไหน! ดังนั้นอย่าเครียด อย่างไรก็ตามคุณควรเล็มขนออกไปสักหนึ่งนิ้วเพื่อลดการถูกดึง

7. อาจมีอาการระคายเคืองหลังจากนั้น

ไม่ต้องวิตกว่าจะมีรอยแดงไหม คุณสามารถลดการระคายเคืองลงได้โดยการหลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนเป็นเวลา 24 ชั่วโมง อย่าโดนแดดอย่างน้อยหนึ่งวัน และใช้นีโอสปอรินโดยเฉพาะตำแหน่งที่มีรอยแดง อย่าแว็กซ์ในวันเดียวกับวันที่จะไปทะเลก็พอ

8. ต้องรอสัก 2-3 สัปดาห์ก่อนที่จะไปแว็กซ์อีกครั้ง

ขึ้นอยู่กับว่าขนของคุณยาวเร็วแค่ไหน คุณจะเริ่มเห็นตอแข็งๆในอีกหนึ่งสัปดาห์ แต่คุณก็ยังไม่สามารถแว็กซ์อีกครั้งได้ในทันที ขนตามแนวบิกินี่ของคุณจะต้องยาวอย่างน้อย ¼-½ นิ้ว หรือประมาณสามสัปดาห์สำหรับคนส่วนใหญ่ หากคุณรู้สึกเครียดเกี่ยวกับปาร์ตี้ริมสระหรือวันหยุดครอบครัวและไม่ต้องการตอแข็งๆล่ะก็ ควรสอบถามช่างแว็กซ์ว่าสามารถนัดหมายเร่งด่วนในช่วงระหว่างนั้นได้ไหม

Blogger : Elizabeth Denton

Source : seventeen.com