Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things every girl must do before bed to look pretty in the morning
7 สิ่งที่สาวๆควรทำก่อนนอนเพื่อให้ดูใสแบ๊วในตอนเช้า

สิ่งที่สาวๆควรทำก่อนนอนเพื่อให้ดูใสแบ๊ว

เมื่อถึงเวลาเข้านอนก็อาจเป็นเรื่องยากที่จะทำบางอย่างให้เรียบร้อยเสียก่อน รู้ใช่ไหมว่าฉันกำลังพูดถึงเรื่องอะไรอยู่ แม้ว่าการล้มตัวลงนอนบนเตียงโดยปราศจากการบำรุงและดูแลร่างกายเพียงชั่วครั้งชั่วคราวจะไม่ส่งผลเสียอะไรมากมายนัก แต่ถ้าทำจนติดเป็นนิสัย พฤติกรรมเหล่านี้ย่อมทำลายสุขภาพและรูปลักษณ์ของคุณได้อย่างแน่นอน ดังนั้นเพื่อรักษาความงามให้อยู่คู่กับคุณไปนานๆ คุณควรทำสิ่งเหล่านี้ก่อนเข้านอน แต่ไม่ต้องห่วงนะ! เพราะไม่มีกิจกรรมไหนที่ใช้เวลานานมากเกินไป

1. เช็ดเครื่องสำอางให้หมด

สาวๆควรเช็ดเครื่องสำอางให้หมดก่อนนอนเ

การเข้านอนพร้อมกับเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ใครว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ นี่เป็นเรื่องใหญ่สุดๆเลยแหละ การนอนโดยไม่ล้างเครื่องสำอางเป็นการบ่มเพาะเชื้อโรคในผลิตภัณฑ์ของคุณซึ่งจะทำให้เกิดรูขุมขนอุดตัน อีกทั้งเชื้อโรคและเศษสกปรกบนใบหน้าจะย้ายไปยังปลอกหมอน และปัญหาแบบนี้จะเกิดขึ้นซ้ำอีกแม้ว่าคุณจะล้างเครื่องสำอางของคุณออกหมดแล้วในคืนถัดไปก็ตาม

2. แปรงฟันให้สะอาด

สาวๆควรแปรงฟันให้สะอาดก่อนนอน

หากคุณดูแลสุขอนามัยเกี่ยวกับฟันไม่ดีพอจะทำให้ส่งผลต่อสุขภาพโดยรวม โรคเหงือกอาจนำไปสู่โรคหัวใจถ้าคุณไม่ระวัง คุณควรแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันให้ขาวดั่งไข่มุกทุกคืนก่อนเข้านอน ควรแปรงฟันเป็นเวลา 2 นาทีและใช้ไหมขัดฟันระหว่างฟันทุกซี่ ขอบคุณคอลเกต!

3. สร้างความชุ่มชื้นให้ทั่วร่างกาย

สาวๆควรสร้างความชุ่มชื้นให้ทั่วร่างกายก่อนนอน

ฉันชอบทาโลชั่นให้ทั่วร่างก่อนเข้านอน เนื่องจากผิวที่แห้งกร้านจะทำให้รู้สึกคันและส่งผลต่อการนอนหลับที่ดี คุณควรบำรุงผิวทุกคืนก่อนนอน เพียงใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและบำรุงผิวกายเท่านั้นเอง ง่ายใช่ไหมล่ะ?

4. ปล่อยผม

สาวๆควรปล่อยผมก่อนนอน

คุณอาจคิดว่าน่าจะดีกว่าถ้ารวบผมไว้ข้างหลังขณะหลับ แต่การปล่อยผมลงจะดีกว่าค่ะ ทำไมน่ะเหรอ? เพราะผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าในขณะที่คุณพลิกศีรษะไปมา ความยืดหยุ่นของเส้นผมอาจถูกทำลายและฉีกขาดได้ หากคุณไม่ได้รวบผมเป็นหางม้า ลองนอนบนปลอกหมอนผ้าซาตินดูสิ! รู้ไหมว่าช่วยได้มากเลย

 

5. งดใส่ถุงเท้าเวลานอน

สาวๆควรงดใส่ถุงเท้าเวลานอน

แม้ว่าการใส่ถุงเท้าจะทำให้อบอุ่นและนอนหลับสบาย แต่ผู้เชี่ยวชาญบางคนบอกว่าอาจทำให้เหงื่อออกและมีกลิ่นอับ นำไปสู่การเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรีย ลองงดใส่ถุงเท้าในคืนที่อบอุ่นเพื่อสุขภาพเท้าที่ดี แต่ถ้าจำเป็นจริงๆ ควรเลือกสวมถุงเท้าคู่ใหม่และล้างเท้าให้สะอาดก่อนสวมใส่เสมอ

6. ดื่มน้ำ

สาวๆควรดื่มน้ำก่อนนอน

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย เมื่อคุณนอนหลับไปหลายชั่วโมงโดยที่ร่างกายปราศจากความชุ่มชื้นการดื่มน้ำสักแก้วก่อนเข้านอนจะช่วยทำให้อวัยวะต่างๆทำงานได้อย่างสมดุลและปกป้องร่างกายในขณะที่คุณนอนหลับ การดื่มน้ำเข้าไปในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยลดอาการกระหายน้ำได้ตลอดทั้งคืน แต่ไม่ควรมากจนเกินไปมิเช่นนั้นคุณจะต้องตื่นขึ้นมากลางดึกเพื่อเข้าห้องน้ำ

7. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

สาวๆควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับไม่เพียงพอจะส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณ ทำให้อ่อนแรงและผิวแห้งกร้าน อีกทั้งยังไปเร่งผลิตฮอร์โมนกระตุ้นความหิวที่ทำให้คุณรู้สึกหิวมากในวันถัดไป ควรดูเวลาและนอนให้ได้อย่างน้อย 7-9 ชั่วโมงก่อนที่จะลุกจากเตียงในตอนเช้า

Blogger : Eliza Martinez

Source : beauty.allwomenstalk.com