Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

The Truth About Anti-Aging Creams And Serums
ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับครีมต่อต้านริ้วรอยและเซรั่ม

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับครีมต่อต้านริ้วรอยและเซรั่ม

ผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยมีบทบาทสำคัญมากในตลาดผลิตภัณฑ์บำรุงผิวซึ่งอ้างสรรพคุณว่าสามารถนับถอยหลังคืนสู่วัยสาวหรือป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ตั้งแต่เซรั่มไปจนถึงครีม แต่สิ่งเหล่านี้ได้ผลจริงๆหรือ? ดังนั้นเราจึงพูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง 3 ท่าน และนี่คือข้อเท็จจริงบางอย่างที่คุณควรรู้ก่อนที่จะซื้อเพื่อผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงในระยะยาว

ราคาไม่ใช่สิ่งสำคัญอย่างแท้จริง

กังวลเกี่ยวกับเงินในกระเป๋างั้นเหรอ? ไม่จำเป็น! หลายคนมักจะเข้าใจผิดว่าผลิตภัณฑ์ยิ่งมีราคาแพงก็ยิ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า แต่ในความเป็นจริงคือถ้าผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพ เช่น เรตินอลหรือสารต้านอนุมูลอิสระ ก็ไม่สำคัญแล้วว่าคุณจะซื้อมาจากร้านขายยา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง หรือเคาน์เตอร์แบรนด์ชั้นนำ

เรตินอลสามารถย้อนอายุผิวได้

เรตินอลเป็นส่วนผสมสำคัญเมื่อพูดถึงการย้อนอายุผิวเนื่องจากเรตินอลเปรียบได้กับยางลบต่อต้านริ้วรอยหมายเลข 1 เรตินอลมีฤทธิ์ในรูปแบบของวิตามินเอ เมื่อคนเราอายุมากขึ้นร่างกายก็จะสูญเสียวิตามินเอตามธรรมชาติไปจนทำให้เกิดสัญญาณแห่งวัยหลายประการ เช่น ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าและผิวพรรณหมองคล้ำ ทว่าเรตินอลสามารถย้อนอายุผิวได้ ขณะที่กรดเรติโนอิกจะช่วยเพิ่มการผลัดเซลล์ผิว สร้างคอลลาเจน เพิ่มการเปลี่ยนสี (และ) รักษาริ้วรอยโดยการบำรุงด้วยวิตามินเอ ดังนั้นถ้าผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของเรตินอลคุณก็มีโอกาสได้เห็นผิวกระชับ เรียบเนียน และเปล่งปลั่งขึ้นได้

สารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย

ส่วนผสมสำคัญอีกอย่างในผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยคือสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยในการซ่อมแซมและรักษาผิว แต่หน้าที่หลักของพวกมันคือการปกป้องผิวจากการทำลายของสารอนุมูลอิสระและปัจจัยกระตุ้นความเครียดจากสิ่งแวดล้อม เช่น รังสียูวีหรือมลพิษ สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้มีหลายรูปแบบตั้งแต่วิตามินอีและซี สารสกัดจากชาเขียว วิตามินบี 3 และสารสกัดจากองุ่นแดง

ส่วนผสมเหล่านี้ควรมีความเข้มข้นสูง

สำหรับส่วนผสมอย่างเรตินอลและสารต้านอนุมูลอิสระ คุณควรแน่ใจว่าพวกมันมีความเข้มข้นมากพอที่จะได้ผลจริงๆและส่วนผสมเหล่านี้ควรระบุไว้ที่ด้านบนของรายการส่วนผสม

ส่วนประกอบที่ให้ความชุ่มชื้นมีประโยชน์ก็จริงแต่ไม่ควรเป็นส่วนผสมหลัก

ผิวพรรณชุ่มชื้นมีความสำคัญเทียบเท่ากับผิวที่อวบอิ่มและผิวที่อวบอิ่มก็สำคัญเท่ากับผิวที่ดูอ่อนเยาว์ แต่เพื่อให้ได้ประโยชน์จากการต่อต้านริ้วรอยในระยะยาวคุณจำเป็นต้องมีความชุ่มชื้นเยอะๆ แม้ว่ากรดไฮยาลูโรนิกจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นและอวบอิ่มแต่ก็ได้แค่ภายนอกเท่านั้น ที่สำคัญกรดดังกล่าวสามารถสร้างเกราะปกป้องผิวได้อีกต่างหาก กรดไฮยาลูโรนิกจะรองรับน้ำหนักในน้ำที่มากกว่าน้ำหนักของตัวเองได้มากถึง 1,000 เท่า ซึ่งนั่นล่ะคือสิ่งมหัศจรรย์ในการทำให้ผิวชุ่มชื้น ดังนั้นนอกจากส่วนผสมเรตินอลและสารต้านอนุมูลอิสระ คุณควรมองหากรดไฮยาลูโรนิกด้วยเช่นกัน

ผลลัพธ์จะไม่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกชนิดล้วนต้องใช้เวลากว่าจะพิสูจน์ให้เห็นถึงผลลัพธ์จริง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเน้นว่าผู้หญิงเราควรจะระมัดระวังผลิตภัณฑ์ใดๆที่กล่าวอ้างสรรพคุณว่าให้ผลเร็วเนื่องจากแม้แต่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีที่สุดยังต้องใช้เวลาตั้งแต่ 4-8 สัปดาห์ ที่สำคัญผิวของคนเราจำเป็นต้องผ่านวงจรการผลัดเซลล์ผิวใหม่และด้วยเซลล์ผิวใหม่เหล่านี้เองที่จะทำให้คุณได้เห็นผลลัพธ์ที่แท้จริง อย่างไรก็ตามคุณต้องหมั่นดูแลผิวอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นการใช้เซรั่มและครีมทุกวันเพื่อให้ผิวมีการสร้างใหม่ตลอด 24 ชั่วโมงและควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั้งตอนเช้าและก่อนนอน

Blogger : Emily Rekstis

Source : thelist.com