Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

เพียงสวมใส่บราถูกขนาด
ก็อาจทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนได้

เพียงสวมใส่บราถูกขนาดก็อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนได้

สมัยที่ยังเป็นวัยรุ่น ฉันดูรายการของโอปราห์ตอนที่เธอพูดถึง “บรา” ให้ผู้หญิงกลุ่มหนึ่งที่สวมใส่บราผิดขนาดฟัง บอกตรงๆฉันเพิ่งอายุ 12 ปีและคิดว่าการสวมใส่บราไม่น่าจะเป็นเรื่องยากขนาดนั้น แต่ปรากฏว่ามันเป็นไปแล้ว การสวมใส่บราผิดไซส์เป็นเรื่องที่แย่มากและผู้หญิงเกือบทุกคนต้องเคยเผชิญหรือกำลังเผชิญอยู่ แต่โชคดีที่ยังมีความหวังซ่อนอยู่ในความมืดมิด มีผู้หญิงร้อยละ 64-85 ที่กำลังสวมใส่บราผิดไซส์ซึ่งเหตุผลส่วนใหญ่เกิดจากระบบการวัดขนาดของสหรัฐไม่ถูกต้องแถมยังมีข้อมูลขัดแย้งกันอย่างมหาศาลเกี่ยวกับวิธีวัดขนาดร่างกายของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น หากค้นข้อมูลในกูเกิ้ลว่า “วิธีวัดขนาดบรา” คุณจะได้คำแนะนำมากมายและส่วนใหญ่ก็เป็นการคำนวณแบบผิดๆและสร้างความสับสนไปกันใหญ่ ส่วนปัญหาอีกข้อหนึ่งคือ..อันที่จริงการผลิตบราเฉพาะเจาะจงให้แก่ประชากรกลุ่มเล็กๆจะทั้งง่ายและถูกกว่าการผลิตบราสำหรับรูปร่างทุกประเภท ที่สำคัญเราทุกคนล้วนคิดว่าผู้ที่มีหน้าอกเล็กจะเท่ากับคัพเอหรือบี ขณะที่คัพดีหรือใหญ่กว่านั้นจะเข้าสู่อาณาเขตของนักร้องสาวดอลลี พาร์ตันแล้ว ทว่าความจริงคือขนาดคัพจะเกี่ยวกับความหนามากกว่าที่จะเป็นขนาดทั่วไปหรือลักษณะภายนอก ยกตัวอย่างเช่นผู้หญิงสองคนที่มีหน้าอกขนาด 36เอ และ 30ดี จริงๆแล้วมีเต้านมขนาดเท่ากันแต่การกระจายของเนื้อเยื่อแตกต่างกัน

สวมใส่บราให้ถูกขนาด

หลังจากที่ใช้เวลาศึกษาเกี่ยวกับบราในมหาวิทยาลัยนานหลายปี ในที่สุดฉันก็มาถึงจุดแตกหัก ฉันรู้แล้วว่ามีบางสิ่งผิดปกติ ทว่าฉันรู้สึกเหมือนว่าตัวเองมีหน้าอกคัพดีแล้วแต่ยังสามารถเติบโตต่อไปได้อีก สุดท้ายเว็บ Reddit ก็ประทานสูตร r/AbraThatFits มาให้ฉันเพื่อช่วยในการคำนวณหาค่าและเลือกซื้อบราที่มีขนาดเหมาะสมและถูกต้องจริงๆ

Website : www.reddit.com/r/ABraThatFits/

Bra Size Calculator : www.abrathatfits.org/brasizecalculator.php

ก่อนหน้านี้ฉันสวมบราขนาด 34ซี บางครั้งก็ 34 ดี แต่ผลลัพธ์ที่ได้จากสูตร r/AbraThatFits กลับได้ขนาด 30เอฟเอฟ! เล่นเอาฉันตกใจมาก ไม่มีทาง พวกเขาถึงขั้นผลิตบราที่มีขนาดใหญ่เท่านี้เลยเหรอ? ในที่สุดฉันก็เจอร้านที่สามารถหาซื้อบราที่มีขนาดมหึมาได้ รวมถึงคำแนะนำว่ายี่ห้อไหนดีที่สุด และกำลังใจจากเพื่อนๆในยามที่ฉันรู้สึกหงุดหงิดกับการพยายามหาซื้อบราหลากหลายรูปแบบ ตอนนี้ฉันรู้สึกคุ้นเคยกับบราที่ทำให้หน้าอกของฉันดูสวยเข้ารูปแล้ว บอกตามตรงว่าฉันปลื้มหน้าอกคู่สวยนี้มาก สูตร r/AbraThatFits พลิกชีวิตของฉันได้จริงๆ ฉันรู้สึกมั่นใจในรูปร่างของตัวเองมากขึ้นแถมอาการปวดหลังก็ไม่มากร้ำกรายอีกแล้วด้วย ที่สำคัญฉันรักบราเหล่านี้สุดๆ (ไม่มีตัวไหนเป็นสีเบจหรือคล้ายกับเสื้อชั้นในของอาม่าเลย) ฉันลงบันไดโดยที่ไม่ต้องเอามือกุมหน้าอก สุดท้ายฉันมีความสุขกับการออกกำลังกายมากค่ะเนื่องจากฉันสวมใส่สปอร์ตบราที่มีขนาดเหมาะสม คุณอาจคิดว่าตัวเองสามารถควบคุมหน้าอกหน้าใจของตัวเองได้ แต่ฉันว่าคุณควรหยิบสายวัดมาวัดอีกทีให้แน่ใจจะดีกว่า เมื่อใดที่คุณสามารถหาบราที่สวมใส่ได้พอดี เชื่อเถอะว่าชีวิตของคุณจะมีความสุขและคุณจะรักมันจริงๆค่ะ

Blogger : Tori Borengasser

Source : girlboss.com