Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Simple Rules for Looking Great Without Makeup
10 กฎง่ายๆดูดีได้โดยที่ไม่ต้องแต่งหน้า

กฎง่ายๆดูดีได้โดยที่ไม่ต้องแต่งหน้า

Photo Credit : Instagram @jessmclements

ความเป็นธรรมชาติเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ ทุกวันนี้สาวๆหลายคนพยายามเหลือเกินกับการแต่งหน้าให้ดูเหมือนว่าไม่ได้แต่งอะไรเลย เราจึงขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆ 10 ข้อเพื่อความเป็นธรรมชาติอย่างไร้ที่ติโดยที่ไม่ต้องรองพื้น ทาลิปสติก หรือเครื่องสำอางใดๆทั้งสิ้น

แต่งคิ้วให้สวยเป๊ะ

ใบหน้าที่ไร้เครื่องสำอาง คิ้วจะกลายเป็นจุดศูนย์กลางความสนใจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คุณควรกันคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า หากจำเป็นคุณสามารถแต้มคิ้วด้วยสารย้อมสีหรือเฮนน่าและต้องตรงกับสีผมของคุณด้วย ในกรณีที่คิ้วบางควรทาส่วนผสมของน้ำมันละหุ่งกับวิตามินเอลงไปบนคิ้วทุกวัน เพียงไม่กี่สัปดาห์คุณจะสังเกตเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างน่าอัศจรรย์

เน้นดวงตา

ในการทำให้ดวงตาดูกลมโต ควรดัดขนตาและทาด้วยเจลใสหรือจะต่อขนตาด้วยก็ได้ นอกจากนี้ควรกำจัดรอยคล้ำใต้ดวงตาซึ่งอาจเกิดจากร่างกายขาดธาตุเหล็กหรือวิตามินบี (พบได้มากในตับและเนื้อแดง) เลือกครีมทารอบดวงตาสูตรทำให้ขาวหรือที่มีเรตินอล การประคบเย็นด้วยใบมินท์หรือชาเขียวก็มีประโยชน์มากเช่นกัน

ทำให้ฟันขาว

รอยยิ้มสดใสจะมอบ 100 คะแนนเต็มให้กับภาพลักษณ์ของคุณ ควรใช้ยาสีฟันสูตรเพิ่มความขาวโดยเฉพาะหากคุณดื่มกาแฟหรือไวน์ด้วย แต่อย่ามากเกินไปเด็ดขาดเนื่องจากยาสีฟันดังกล่าวค่อนข้างมีฤทธิ์รุนแรง หากฟันของคุณเริ่มเป็นสีเทาหรือสีเหลืองควรรีบปรึกษามืออาชีพ

อย่ามองข้ามริมฝีปาก

โภชนาการ การเพิ่มความชุ่มชื้น และการขัดผิวล้วนดีต่อทั้งใบหน้าและริมฝีปาก ควรใช้ลิปบาล์มสลับกับน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันธรรมชาติอื่นๆและนวดริมฝีปากด้วยแปรงสีฟันขนนุ่มหรือปลายนิ้วสัปดาห์ละครั้ง

ดูแลเส้นผม

คุณควรเลือกทรงผมที่เรียบง่ายและสีที่เป็นธรรมชาติเนื่องจากตัวเลือกที่ฉูดฉาดอาจไม่เข้ากับความเป็นธรรมชาติ ควรเล็มผมแตกปลายเป็นประจำ ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ป้องกันความร้อนและอย่าใส่ใจกับผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม น้ำมันมะพร้าวจะช่วยเพิ่มความเงางามให้แก่เส้นผมแถมยังต่อสู้กับรังแค สภาพผมแห้ง และปัญหาอื่นๆได้อีกด้วย

More Information : www.ncbi.nlm.nih.gov

ใช้ครีมกันแดด

รังสีอัลตราไวโอเลตจะช่วยเพิ่มริ้วรอยก่อนวัยและริ้วรอยที่ไม่พึงประสงค์อื่นๆด้วย นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังซึ่งผู้ที่มีผิวขาวจะได้รับผลกระทบมากที่สุด ดังนั้นควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF ไม่ใช่แค่เฉพาะบนชายหาดหรือในช่วงฤดูร้อนแต่เป็นตลอดทั้งปี

More Information : www.ncbi.nlm.nih.gov

เน้นผิว

ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางเชื่อว่าเราไม่ควรล้างหน้ามากกว่าวันละ 2 ครั้งและควรทำก่อนเข้านอนเท่านั้น ในตอนเช้าเราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรน้ำนม โลชั่น หรือก้อนน้ำแข็งได้แต่อย่าขยี้ผิวมากเกินไป ขณะที่การมาส์กหน้าสัปดาห์ละครั้งก็มีประโยชน์และถ้าผิวของคุณไม่ได้บอบบางเกินไปก็สามารถใช้สครับขัดผิวหน้าได้

นอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับอย่างเพียงพอ (อย่างน้อย 7-9 ชั่วโมง) เป็นสิ่งจำเป็นในการรักษาผิวให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์และมีสุขภาพดี ควรเข้านอนก่อน 5 ทุ่มเนื่องจากหลังเที่ยงคืนร่างกายจะเริ่มผลิตฮอร์โมนเสริมความงามหรือเมลาโทนินออกมา ที่สำคัญพยายามนอนหงายเพื่อลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

เลือกรับประทานอาหาร

การศึกษายืนยันว่ามีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกันระหว่างสภาพผิวของคนเรากับอาหารที่เรารับประทานเข้าไป ปลาทะเล น้ำมันพืช เมล็ดพืชและถั่วจะอยู่ในหมู่อาหารที่สำคัญที่สุดเนื่องจากเป็นแหล่งของกรดไขมัน วิตามินอี และแคโรทีนซึ่งเป็นอาวุธสำคัญในการต่อสู้กับอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ไม่ควรมองข้ามผลิตภัณฑ์จากนมเนื่องจากพวกมันเป็นแหล่งชั้นดีของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์

ค้นหาสีของตัวเอง

การเลือกสีเสื้อผ้าที่เหมาะสมจะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณดูเรียบเนียน ไร้ข้อบกพร่อง และทำให้ภาพลักษณ์ของคุณยิ่งโดดเด่นมากขึ้น ผิวที่ปราศจากรองพื้นจะดูซีดดังนั้นคุณไม่ควรเลือกเฉดสีที่เข้มและเย็นเกินไป แถมสีขาวก็ยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุด คุณควรเลือกสีที่สดใสบริสุทธิ์ เช่น สีฟ้า สีน้ำเงินอมเขียว สีมรกต และสีพีช เป็นต้น

Source : brightside.me

Based on materials from wikihow : www.wikihow.com/Look-Good-Without-Makeup