Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

The 5 Rules Of Wearing Fragrance
กฎ 5 ข้อของการฉีดน้ำหอมที่ถูกต้อง by Sarah Horowitz

วิธีฉีดน้ำหอมอย่างถูกต้อง

เครดิตรูปภาพ : blog.shesaidbeauty.com/2012/10/30/your-fashion-fragrance-match/

น้ำหอมเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนขาดไม่ได้เลยจริงๆ ยิ่งถ้าวันไหนไม่ได้ฉีดน้ำหอมก่อนออกจากบ้านจะทำให้ความมั่นใจหายไปกว่าครึ่งหรือหมดความมั่นใจไปเลยก็ได้ เป็นธรรมดาค่ะที่กลิ่นหอมๆจะทำให้เรารู้สึกดี รู้สึกมั่นใจ และสามารถบำบัดอารมณ์ได้ด้วย เอาล่ะ..ที่นี้เรามาว่ากันที่เรื่องของการฉีดน้ำหอมกันดีกว่า เป็นเคล็ดลับดีๆจาก Sarah Horowitz ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์น้ำหอม Original Scent จากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอได้คร่ำหวอดอยู่ในวงการน้ำหอมมายาวนาน เราจึงมั่นใจได้ว่าเคล็ดลับของเธอนั้นสาวๆทั้งหลายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างแท้จริง

Sarah Horowitz Thran วิธีฉีดน้ำหอมที่ถูกต้อง
Sarah Horowitz ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์น้ำหอม Original Scent

เครดิตรูปภาพ : www.winefashionista.com/2012/07/06/a-fragrant-affair-the-first-artisan-fragrance-salon/

1. เลือกกลิ่นที่ชอบ

การรู้จักตัวเองและรู้ว่าตัวเองชอบอะไรคือกุญแจสำคัญที่จะนำคุณไปสู่ความสนุกและการเก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างไม่มีที่สิ้นสุด การหาน้ำหอมที่เหมาะกับตัวเองก็เช่นเดียวกัน ถามตัวเองก่อนว่าชอบน้ำหอมกลิ่นแบบไหน เช่น ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่น, ลึกลับน่าค้นหา, หรือหวานประดุจดังอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ หาน้ำหอมที่ปลุกกระตุ้นตัวตนของคุณออกมา และทำให้คนรอบข้างสามารถรู้สึกได้เช่นกัน อย่าใส่น้ำหอมเพียงเพราะว่ามีคนให้มาเป็นของขวัญหรือรู้สึกว่าเพื่อนคุณใส่แล้วหอมจัง แต่ควรเป็นน้ำหอมที่ฉีดแล้วสามารถสร้างรอยยิ้มให้แก่คุณ และคุณเองก็รู้สึกมั่นใจ

2. ทดลองใช้ก่อน

เคมีในร่างกายคือส่วนผสมสุดท้ายของน้ำหอมทุกชนิด กลิ่นหอมบนร่างกายของเพื่อนสนิทหรือแม้แต่น้องสาวกับแม่ของคุณก็อาจไม่เหมาะกับคุณก็ได้ เราทุกคนต่างมีองค์ประกอบเคมีในร่างกายไม่เหมือนกันและกลิ่นที่เหมาะกับคุณก็ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะกับคนอื่นๆ ทดลองฉีดลงบนผิวของคุณก่อนและทิ้งไว้อย่างน้อย 20 นาทีเพื่อดูปฏิกิริยาของน้ำหอมกับเคมีในร่างกายของคุณ ดูสิว่าคุณจะยิ้มออกหรือเปล่า

3. อย่าฉีดน้ำหอมใส่ผม

กฎข้อนี้ทำให้ฉันแปลกใจมากเนื่องจากขัดกับสิ่งที่ฉันเคยได้ยินหรืออ่านมาก่อนหน้านี้ หลายคนบอกว่าการฉีดน้ำหอมใส่ผมจะทำให้กลิ่นหอมติดทนนานไปตลอดทั้งวัน แต่อย่าทำแบบนั้นอีกเลย! เพราะน้ำหอมส่วนใหญ่ที่คุณใช้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ซึ่งจะทำให้เส้นผมของคุณแห้งกร้าน อย่างไรก็ตามจริงอยู่ที่เส้นผมคือสิ่งที่ทำให้น้ำหอมติดทนนานยิ่งกว่าผิวหนังของคุณ (เพราะความร้อนจากร่างกายจะทำให้กลิ่นน้ำหอมจางหายไป) หากคุณต้องการให้ผมมีกลิ่นหอม เราขอแนะนำให้ใช้แชมพูและครีมนวดผมจะดีกว่า จากนั้นชะโลมน้ำมันบริสุทธิ์ลงไป แล้วตามด้วยสเปรย์ฉีดผมพร้อมกับใช้ปลายนิ้วลูบไล้ลงไปตามเส้นผม แค่นี้ผมของคุณก็หอมแล้ว

4. ฉีดทับลงไป

วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้กลิ่นหอมติดทนนานไปตลอดทั้งวันคือการฉีดทับลงไป เริ่มจากสบู่อาบน้ำกลิ่นหอมๆ ตามด้วยโลชั่นหรือน้ำมันทาผิวและมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ แต้มน้ำมันบริสุทธิ์ตามจุดชีพจร และปิดท้ายด้วยน้ำหอมกลิ่นโปรดได้เลย

5. เปลี่ยนกลิ่นตามอารมณ์หรือโอกาส

คุณอาจเป็นสาวผู้มีกลิ่นน้ำหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวหรือไม่ก็มีน้ำหอมอยู่แทบล้นตู้ และคงสนุกไม่น้อยที่จะบอกคนอื่นว่าคุณเป็นคนอย่างไรโดยการฉีดน้ำหอมให้ตรงกับอารมณ์หรือโอกาสพิเศษต่างๆ น้ำหอมของคุณคือรูปแบบการแสดงอารมณ์ที่ทรงพลังและสร้างความทรงจำได้ดีที่สุด อย่าพลาดที่จะฉีดน้ำหอม แล้วจงสนุกกับผลลัพธ์ที่ตามมา

Source : www.dailymakeover.com/trends/makeup/the-5-rules-of-wearing-fragrance/