Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

พิสูจน์ 5 วิธีแก้ผิวแพ้ง่าย คัน แดงแบบอยู่หมัด
รีวิวที่สาวผิวแพ้ง่ายต้องดู!

วิธีแก้ผิวแพ้ง่าย คัน แดงแบบอยู่หมัด

ประเทศไทยเราไม่ว่าจะฤดูไหนๆก็ร้อนเสมอ จริงมั้ยคะ? แถมแดดแรงระดับเผาไหม้กันเลยทีเดียว พักกลางวันนี่ไม่อยากออกไปกินข้าวเลยค่ะ อย่าว่าแต่ตอนกลางวันเลยแค่จะออกจากบ้านไปทำงาน ไปเรียน เห็นแดดก็เพลียจนอยากจะยอมแพ้แล้ว แค่นั้นยังไม่พอจ้ายังแถมฝุ่นมาให้อีกเพียบเลย

เรื่องฝุ่นนี้เป็นปัญหาสำหรับเราเลยแหละ เพราะเราอ่ะแพ้ฝุ่นเอามากๆ เจอฝุ่นนิดนึงเป็นไม่ได้ค่ะคันยิบๆทุกที ยิ่งเจอฝุ่นเยอะๆทีไรนะ ผิวแสบแดง แพ้ตลอด T_T ซึ่งเราเองจะแก้ปัญหาด้วยการเอาเสื้อมาคลุมบ้างล่ะ ทาครีมบ้างล่ะ แต่พอมันแพ้ขึ้นมาหนักๆบางทีมันก็ยากจะทุเลานะคะ เกิดเป็นผู้หญิงผิวจะพังไม่ได้ เลยเริ่มเสาะหาตัวช่วย เสิร์ชหาข้อมูลจากกูเกิ้ลจนได้เจอไอเท็มมา 5 ตัว ซึ่งวันนี้จะมาทดสอบเพื่อจัดอันดับให้ดู

วิธีการทดลองคือเราจะเอาไม้ขนไก่มาปัดที่แขนค่ะ T_T ทรมานมาก มันแดง และคันสุดๆๆๆๆ แล้วนำครีมทั้งหมดมาทา พร้อมจับเวลาเป็นวินาที ว่าตัวไหนจะช่วยลดรอยแดงและความคันได้ดีกว่ากัน ตามไปดูกันเล้ยยยย

ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทดลองก่อนนะคะ

  • Evian Eau Minerale Naturelle
  • La Roche Posay Soothing Repairing Balm
  • Eucerin UltraSENSITIVE Concealing Care
  • Ezerra Cream
  • Physiogel Daily Moisture Therapy

เริ่มการทดลองค่ะ พลีชีพแขนข้างซ้ายเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

รีวิวครีมบำรุงผิล
แขนก่อนปัดฝุ่น

รีวิวครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย
หลังจากแพ้แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที

นาทีนี้ไม่ไหวล้าว มันแดง มันคัน มันเห่อ T-T ก่อนที่มันจะสายไป รีบแต้มครีมเลยค่ะ เรียงจากซ้ายไปขวา Eucerin | La Roche-Posay | Ezerra | Physiogel | Evian

รีวิวครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย Eucerin La Roche Posay Ezerra Physiogel Evian

เกลี่ยให้ทั่วๆ แบ่งอาณาเขตกันชัดเจน แล้วเริ่มจับเวลา 45 วินาทีค่ะให้ผลิตภัณฑ์ได้แสดงแสนยานุภาพ

ครีมบำรุงผิว Eucerin  La Roche Posay  Ezerra  Physiogel  Evian

แอบเอาครีมป้ายๆออกมานอกบริเวณด้วย เพราะคันมาก ไม่ไหว T_T หลังจากนี้ก็จะได้รู้ว่าใครจะอยู่ใครจะไป แต่!!! แขนฉันตอนนี้ไปแล้วค่า แสบ แดง จนชา กรี๊ดดดด

ทดสอบครีมบำรุงผิลสำหรับผิวแพ้ง่าย

ครบ 45 วินาที จัดการเช็ดผลิตภัณฑ์ทั้งหมดออกค่ะ ดูกันให้ชัด ว่าใครรอด ใครร่วง ให้ภาพตัดสินเลย ขออนุญาตสรุปให้นะคะ โดยเรียงตามลำดับดังนี้

5. Evian

เนื่องจากเป็นน้ำแร่ไม่ใช่ครีมแบบตัวอื่นๆจึงไม่สามารถลดรอยแดงลงได้ แต่มีข้อดีตรงที่ตอนฉีดลงบนแขนพร้อมกับแต้มครีมตัวอื่นๆ Evian ช่วยให้รู้สึกดีสุดๆ คงด้วยเพราะเป็นน้ำเลยมีความเย็นฉีดแล้วบรรเทาอาการแสบได้อันนี้ให้คะแนนนำเลย แต่ช่วยเรื่องลดผิวแดงมั้ย ไม่ค่อยช่วยนะคะเลยขอให้เป็นตัวสุดท้ายที่ชอบน้อยที่สุดในลิสต์

4. Ezerra

ตัวเด็ดจากหลายๆกระทู้ในโต๊ะเครื่องแป้งเลย ชื่อเสียงโด่งดังมาก แต่หลังจากที่ทดลองแล้วเรื่องลดความแสบอันนี้ยังให้คะแนนกลางๆคือไม่ช่วยลดอาการแสบร้อนสักเท่าไหร่ เรื่องรอยแดง 45 วินาทีก็ไม่ช่วยให้ลดลงค่ะ แต่จากที่ศึกษาข้อมูลมา Ezerra เป็นครีมบำรุงมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื่นซึ่งถ้าจะลดรอยแดงจากที่อ่านๆมาต้องให้เวลาสักหน่อยถึงจะเห็นผลดี จริงๆให้ผลพอๆกับ Physiogel แต่ว่าเนื้อหนักกว่า ซึมยากกว่า จัดให้เป็นลำดับ 4 เนอะ

3. Physiogel

มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ได้รับความไว้วางใจจากแพทย์ ที่การันตีถึงความอ่อนโยนและเหมาะกับผู้ที่มีผิวเซนซิทีฟ จากผลการทดลองคือก็ชุ่มชื่นดีนะ เนื้อผลิตภัณฑ์ทาแล้วซึมซับเข้าผิวได้เป็นอย่างดี ไม่ทิ้งความเหนียวเอาไว้ แต่ถ้าดูจากภาพจะเห็นได้ว่าไม่ใช่ตัวที่ลดรอยแดงได้ดีที่สุด ถ้าเปรียบเทียบก็อยู่ในลำดับที่ 3

2. La Roche-Posay

ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจอยู่นะคะ La Roche-Posay จัดอยู่ในกลุ่มเวชสำอางที่ทำมาเพื่อคนที่มีผิวแพ้ง่ายและเซนซิทีฟโดยเฉพาะ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนัง หลังจาก 45 วินาทีช่วยให้รอยแดงลดลงได้ในระดับนึงเลยค่ะ ถือว่าอยู่ในระดับที่โอเคเลย แต่ขอหักคะแนนตรงเนื้อค่อนข้างหนัก ทาแล้วทิ้งความเหนียวเอาไว้ ขอให้เป็นลำดับที่ 2

และลำดับ 1 ได้แก่ Eucerin

มาถึงตัวสุดท้าย จากการทดลองนี้คือตกใจไม่คิดว่ามันจะรู้สึกหายแสบผิวเร็วขนาดนี้ แบบนับ 1-3 เอง นี่เป็นยาชารึเปล่าเนี่ย?! เนื้อครีมเบามาก เกลี่ยแล้วกลืนหายเข้าไปในผิวเลย ไม่ทิ้งความเหนียวเอาไว้ สบายผิว ให้คะแนนตรงจุดนี้ ส่วนเรื่องรอยแดง ชนะขาดเลย คงเห็นกันแล้วจากรูปเปรียบเทียบด้านบน อาจเพราะว่ามีสีเขียวด้วยมั้งมันเลยกลบสีแดงไป แต่ก็ไม่ได้ถึงกับหายแดงเลย แต่ว่าในบรรดาทั้ง 5 ตัว Eucerin ทำได้ดีสุด ลดรอยแดงได้มากกว่าทุกตัวภายในเวลาที่จำกัดเท่ากัน

จากที่ทดลองไปยาวเหยียดนั้น สำหรับเราเองคงจะยึด Eucerin Ultra Sensitive Concealing care เป็นตัวหลักที่ใช้ตอนเช้าคือสามารถตอบโจทย์เราเรื่องความแดงและก็ความแพ้แบบสุดๆๆ ส่วนลาโรชจะใช้โบกเป็นมาสก์กลางคืนเราว่ามันชุ่มชื่นดี สุดท้ายนี้หวังว่าการท้าพิสูจน์ของเราในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังหาครีมที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายของตัวเองนะคะ