Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

รีวิว CC Cream ตัวเทพ
ร้อนเป็นไฟก็ยังสวยใสไร้สิว

รีวิว CC Cream

หน้าร้อนได้มาถึงซักพักแล้วนะคะสาวๆ เตรียมรับมือกับแดดและอากาศร้อนๆกันหรือยังเอ่ย? ยิ่งอากาศร้อนหน้าก็ยิ่งมัน ครีมบำรุงและเครื่องสำอางที่แต่งมาก็จะละลายเยิ้ม รวมไปถึงสิ่งสกปรกมากมายยิ่งทำให้เสี่ยงต่อการเกิดผดผื่นและสิวอุดตัน หากเราเลือกใช้เครื่องสำอางที่ไม่ทำร้ายผิว หน้าก็จะไม่มันและลดโอกาสการเกิดสิวได้

วันนี้ Issue247 จะขอพาสาวๆมาเลือก CC Cream ที่เหมาะกับหน้าร้อนให้สวยพร้อมท้าแสงแดดไปด้วยกันค่ะ แล้วทำไมต้องเป็น CC Cream น่ะเหรอ? ก็เป็นเพราะว่า CC Cream มีคอนเซปต์ว่า Cover & Correct ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผิวเรียบเนียน สวยปิ๊ง ปกปิดสิว ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำแล้ว ยังช่วยป้องกันแสงแดด UVA ที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ และยังมีสารบำรุงต่างๆอีกด้วยล่ะค่ะ

CC Cream ตอนนี้ก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกมากมายนะคะ โดยแต่ละแบรนด์ก็จะมีสารบำรุงและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป วันนี้ Issue247 ขอ Pick Up ผลิตภัณฑ์ CC Cream ที่เรียกได้ว่าเป็น CC Cream 4 แบรนด์ที่ได้รับการบอกต่อว่าปกปิดรอยสิวและริ้วรอยอื่นๆได้ดี พร้อมมีสารกันแดดและเป็นครีมบำรุงในตัว เรียกได้ว่าขั้นตอนเดียวเอาอยู่ เอาล่ะ! เรามา Review และทดสอบคุณสมบัติในด้านต่างๆเพื่อให้สาวๆได้พิจารณาก่อนออกไปช้อปกันนะคะ ตามไปดูกันเลยค่ะ

1. CLINIQUE moisture surge CC Cream SP30/PA+++ สี Natural Fair

CLINIQUE moisture surge CC Cream SP30PA+++ สี natural fair

CC Cream สูตรผสม Moisture พร้อมปกปิด กันแดด และทำให้ผิวชุ่มชื่นไปพร้อมๆกัน (1,400 THB, 40ml.)

2. LA ROCHE-POSAY UVIDEA XL Melt-in tinted cream SPF50 PA+++

LA ROCHE POSAY UVIDEA XL Melt in tinted cream SPF50 PA+++

ครีมกันแดดพร้อมเป็น Makeup-Base Tint เนื้อครีมในตัว ผสมน้ำแร่ LA ROCHE-POSAY ช่วยทำให้สบายผิว ผ่านการทดสอบกับผิวคนเอเชียที่แพ้ง่ายมาแล้วด้วย (1,050 THB, 30ml.)

3. Eucerin Sun CC Acne Oil Control SPF50+ PA++++

Eucerin Sun CC Acne Oil Control SPF50+ PA++++

Sun CC Cream สำหรับผิวเป็นสิวง่าย เนื้อเจลครีมคล้ายมูส เกลี่ยง่าย ปกปิดรอยสิวได้ ให้สีผิวสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวดู bright ตลอดวัน ที่สำคัญคือเป็นสูตร 0% ซิลิโคน ไม่อุดตันผิว ลดปัญหาสิว ใช้ได้ทุกวันโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสิว (ราคา 1,500 THB, 50ml.)

4. LANCOME UV EXPERT XL-SHIELD™ SPF 50 PA+++ สี Natural Nude

LANCOME UV EXPERT XL SHIELD™ SPF 50 PA+++ สี Natural Nude

CCCover ครีมกันแดดที่โด่งดังจาก LANCOME ตัวนี้จะเน้นกันแดดและปกปิดได้ในครั้งเดียว เพราะสีและเนื้อครีมมีความแน่นพอสมควรเลยละค่ะ (2,100 THB, 30ml.)

Review CC Cream

ได้ทำความรู้จักกับครีมกันแดดที่เราจะนำมาทดสอบกันเบื้องต้นไปแล้วนะคะ แต่ตัวไหนล่ะที่จะเหมาะกับผิวหน้าของเราจริงๆ เพราะผู้หญิงแต่ละคนก็มีผิวหน้าที่แตกต่างกันออกไปและต้องได้รับการดูแลที่แตกต่างกันอีกด้วย งั้นเรามาเริ่มต้นกันที่คุณสมบัติของสุดยอดครีมกันแดดทั้ง 4 ตัวกันเลยดีกว่าค่ะ

1. เนื้อครีมบีบใช้งานง่าย ไม่ไหลเยิ้ม หรือแห้งจนเกินไป

เนื้อครีมบีบใช้งานง่าย ไม่ไหลเยิ้ม หรือแห้งจนเกินไป

การลงครีมกันแดดเป็นขั้นตอนที่เราต้องทำทุกครั้งก่อนแต่งหน้าในตอนเช้าเป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้นเนื้อครีมควรจะสะดวกในการใช้งาน เนื้อผลิตภัณฑ์ต้องไม่ไหลเยิ้มหรือแห้งจนเกินไป เพื่อให้ทาและเกลี่ยได้อย่างสะดวก เพราะถ้าไหลเยิ้มก็อาจจะทำให้เลอะเทอะเสื้อผ้าได้ หรือถ้าแห้งเร็วเกินไปก็ทำให้เกลี่ยไม่สะดวกและเกิดเป็นคราบได้ค่ะ โดยหลังจากทดสอบทาเนื้อครีมลงบนหลังมือแล้วสามารถเรียงเนื้อครีมตามความเหลวจากมากไปน้อยได้ดังนี้

  1. LA ROCHE-POSAY เนื้อครีมจะมีความเหลวมากที่สุด แต่ยังจับเป็นก้อน ไม่ไหลเยิ้ม ลักษณะคล้ายเนื้อครีมผสมเนื้อโลชั่น เกลี่ยได้ง่าย เมื่อเกลี่ยลงบนผิวแล้วเนื้อครีมจะซึมลงผิว ไม่มีสี ไม่ปกปิดริ้วรอย
  2. CLINIQUE เนื้อครีมจะข้นขึ้นในลำดับที่ 2 จะคล้ายกับเนื้อบีบีครีมของเกาหลี เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่แห้งเร็ว เนื้อครีมเป็นสูตรให้ความชุ่มชื้นกับผิว ครีมจึงไม่ซึมสู่ผิวมากนักหลังจากทา
  3. EUCERIN เนื้อครีมเมื่อบีบออกจากหลอดจะคงความเป็นเนื้อครีมสูง เนื้อครีมดูภายนอกเหมือนอัดแน่นและแข็ง แต่เมื่อเกลี่ยแล้วพบว่ากลับเนียนนุ่ม ไม่แห้ง เกลี่ยง่าย สีกลืนไปกับผิว ซึมซาบเร็ว ไม่เหมือนที่ดูจากภายนอก
  4. LANCOME เนื้อครีมค่อนข้างแน่นคล้ายกับรองพื้นปกติ แห้งไว แต่เมื่อเกลี่ยลงบนผิวหน้าจะต้องเกลี่ยอย่างรวดเร็วมากกว่าผลิตภัณฑ์อื่นเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เกิดคราบ หากเกิดคราบหรือเกลี่ยไม่ทั่วจะต้องเพิ่มปริมาณการใช้งานเพิ่มเพื่อเกลี่ยในส่วนที่เหลือ

2. ไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองแม้ผิวบอบบาง

ไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองแม้ผิวบอบบาง

หลังจากที่เราทดสอบเรื่องเนื้อครีมกันไปแล้ว ก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์อะไรก็ตามที่ต้องสัมผัสกับผิวหน้าเราโดยตรง ขอแนะนำให้สาวๆลอง Test ที่ท้องแขนก่อนอย่างน้อยสัก 30 นาทีนะคะ เพื่อทดสอบว่าเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองต่อผิวของเราหรือไม่ แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดเราขอแนะนำให้สาวๆไปทดลองด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์หรือร้านค้าจะดีกว่า เพราะผิวคนเราแตกต่างกันจะได้เซฟทั้งผิวหน้าและเงินในกระเป๋าด้วยค่ะ

และผลทดสอบอาการแพ้หลังจากที่ทาผลิตภัณฑ์ทิ้งไว้ 30 นาทีพบกว่าผลิตภัณฑ์ปกปิดทั้ง 4 ตัวนี้ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือทำให้เกิดอาการแพ้ใดๆกับผู้ทดสอบค่ะ ดังนั้นวางใจได้ในระดับนึง งั้นเรามาทดสอบคุณสมบัติต่อไปกันเลยดีกว่า

3. ปกปิดได้ในขั้นตอนเดียว ลดขั้นตอนการแต่งหน้า ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน

ปกปิดได้ในขั้นตอนเดียว ลดขั้นตอนการแต่งหน้า ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน

อีกหนึ่งในคุณสมบัติเด่นของ CC Cream คือ ปกปิดริ้วรอยสิวหรือริ้วรอยต่างๆได้ ซึ่งจะช่วยลดขั้นตอนการแต่งหน้าลง เมื่อขั้นตอนน้อยลงความหนาของเครื่องสำอางก็จะน้อยลงตามไปด้วย ที่สำคัญคือช่วยลดการอุดตันของรู้ขุมขนซึ่งเป็นที่มาของการเกิดสิว และเมื่อทดสอบการปกปิดริ้วรอยจุดดำด้วยการเขียนอายไลน์เนอร์สีดำลงไปบนผิวและใช้ครีมทั้ง 4 เกลี่ยเพื่อดูคุณสมบัติการปกปิดของแต่ละตัว ซึ่งได้ผลการปกปิดเรียงลำดับจากมากไปน้อยดังนี้ค่ะ

  1. LANCOME เป็นตัวที่ปกปิดได้มากที่สุด ด้วยลักษณะของครีมที่เหมือนรองพื้น
  2. EUCERIN ปกปิดได้ดีเป็นลำดับถัดมา และดูเนียนไปกับสีผิวโดยรอบ
  3. CLINIQUE ปกปิดได้ดีรองจาก 2 ผลิตภัณฑ์ข้างต้น
  4. LA ROCHE-POSAY เป็นลำดับสุดท้ายเหมาะกับการใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ปกปิดริ้วรอยอื่นๆ

ทั้งนี้ความต้องการการปกปิดริ้วรอยของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน บางคนอาจจะต้องการปกปิดมาก บางคนต้องการผิวธรรมชาติ ดังนั้นควรพิจารณาปัจจัยอื่นๆร่วมด้วยค่ะ ว่าผลิตภัณฑ์ที่เราใช้มีความพอดีในการปกปิดตามที่เราต้องการหรือไม่ ซึ่งจะเป็นการลดขั้นตอนการแต่งหน้าจากการลง concealer หรือรองพื้นต่างๆ การอุดตันของสิ่งสกปรกในรูขุมขนก็จะลดลงซึ่งเป็นที่มาของการเกิดสิว

4. เนื้อครีม ไม่มัน ไม่ไหลเยิ้ม

เนื้อครีม ไม่มัน ไม่ไหลเยิ้ม

เมื่อบีบครีมทั้ง 4 ไว้บนกระดาษซับมันและทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงเพื่อทดสอบความมันว่าผิวหน้าของสาวๆที่อาจจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสมควรเลือกครีมชนิดใด พบกว่า 3 ผลิตภัณฑ์คือ EUCERIN, LANCOME และ LA ROCHE-POSAY ไม่มีความมันไหลออกมารอบๆเนื้อครีม ยกเว้น CLINIQUE ที่มีความมันอยู่โดยรอบเล็กน้อยซึ่งอาจจะเหมาะกับคนที่ต้องการให้ผิวมีชุ่มชื้นมากกว่าค่ะ

ผ่านไปแล้วสำหรับ Review CC Cream จาก 4 แบรนด์ดังที่ดูเหมือนว่าจะสูสีไม่ทิ้งกันสักเท่าไหร่ เพราะแต่ละตัวก็มีคุณสมบัติที่ดีแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้เข้ากับช่วงหน้าร้อนของเมืองไทยแบบนี้คุณสมบัติเด่นที่เราต้องการจาก CC Cream คือต้องกันแดดได้ดีเยี่ยม ปกปิดเรียบเนียน เกลี่ยง่าย ปลอดภัยต่อผิวหน้า และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือทำให้เกิดสิว ที่สำคัญคือต้องไม่มันและไม่อุดตันรูขุมขน

issue247 ขอเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเหมาะกับหน้าร้อนนี้ โดยขอให้คะแนนกับ “Eucerin Sun CC Acne Oil Control SPF50+ PA++++” เพราะนอกจากจะเป็น CC Cream ที่ไม่ทำให้ผิวหมองระหว่างวันแล้ว ยังเหมาะสำหรับคนเป็นสิวอีกด้วยเพราะมีสารลิโคไลซาที่ทาง Eucerin เคลมว่าเป็นตัวช่วยที่ลดการสะสมของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว และยังมีผลงานวิจัยออกมาอีกว่าสามารถช่วยลดสิวได้ภายใน 4 สัปดาห์

ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทั้ง 4 แบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ดีๆออกมาให้สาวๆอย่างเราได้เลือกใช้กัน **แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวของเราจริงๆ ด้วยการไปทดลองใช้ที่เคาน์เตอร์หรือสอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์จาก BA ได้โดยตรง ด้วยความห่วงใยจาก Issue247 ค่ะ^^

CC Cream