Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Here’s Why People Are Getting Filler in These 4 Bizarre Places
เหตุใดคนเราจึงฉีดฟิลเลอร์ใน 4 ตำแหน่งแปลกๆ ดังต่อไปนี้

เหตุใดคนเราจึงฉีดฟิลเลอร์ใน 4 ตำแหน่งแปลกๆ

การทำให้ใบหน้าอิ่มเอิบเพื่อสร้างความอ่อนเยาว์ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร ทว่าการฉีดใบหน้านี่สิคือเทรนด์ใหม่ล่าสุด ทุกวันนี้ผู้คนต่างนิยมฉีดฟิลเลอร์อย่าง Restylane, Radiesse, Sculptra และ Juvederm มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดหู มือ เท้า และหน้าอกที่มีริ้วรอยหรือสูญเสียความอิ่มเอิบไป ข้อดีของฟิลเลอร์ในการต่อสู้กับริ้วรอยแห่งวัยคือกระบวนการรักษาที่ไม่ต้องอาศัยการผ่าตัดหรือไม่ล่วงล้ำเข้าสู่ร่างกายซึ่งจะช่วยลดริ้วรอยหรือเพื่อเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไป

หู

ฉีดฟิลเลอร์หู

ปัญหา การสวมใส่ต่างหูหนักๆมานานหลายปีและผู้ใส่มีอายุมากขึ้นเรื่อยๆอาจทำให้ใบหูส่วนล่างหรือติ่งหูไม่แข็งแรงและตึงเหมือนแต่ก่อน ผิวหนังในบริเวณนี้อาจยืดออกและหย่อนยานลงมา

วิธีแก้ ใบหูส่วนล่างที่มีริ้วรอยยับย่นและเหี่ยวแห้งเนื่องจากการสูญเสียไขมันและใส่ต่างหูหนักๆสามารถแก้ไขได้โดยการฉีดฟิลเลอร์กรดไฮยาลูรอนิกปริมาณเพียงเล็กน้อยอย่าง Juvederm Volbella, Restylane Silk หรือ Beletero ซึ่งอาจอยู่ได้นานถึง 9 เดือน

ความเสี่ยง คุณอาจรู้สึกอึดอัดเล็กน้อยในบริเวณที่ฉีดประมาณ 2 วันเนื่องจากเป็นตำแหน่งที่ค่อนข้างบอบบาง

มือ

ฉีดฟิลเลอร์มือ

ปัญหา ในแต่ละวันมือของเราต้องสัมผัสกับสิ่งต่างๆมากมายซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อมือได้อย่างชัดเจน เช่น ริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อย

วิธีแก้ การฉีดฟิลเลอร์ Radiesse คือทางเลือกที่ดีเมื่อพูดถึงการต่อสู้กับริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนมือ กระบวนการที่ไม่ต้องอาศัยการผ่าตัดและล่วงล้ำเข้าไปในร่างกายนี้จะช่วยลดริ้วรอยได้ภายใน 15 นาทีและสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที ฟิลเลอร์ชนิดนี้จะอยู่ได้นานตั้งแต่ 9-12 เดือน

ความเสี่ยง คุณควรมั่นใจในบุคลากรหรือสถานที่ให้การรักษา การหาผู้เชี่ยวชาญจึงเป็นปัจจัยสำคัญมิฉะนั้นคุณอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

เท้า

ฉีดฟิลเลอร์เท้า

ปัญหา การใส่รองเท้าส้นสูงเดินบนทางเท้าอาจเป็นแฟชั่นอย่างหนึ่งแต่ก็สามารถทำให้เท้าของคุณพังพินาศและเจ็บปวดได้

วิธีแก้ การฉีดฟิลเลอร์ Voluma บริเวณส้นเท้าอาจช่วยเพิ่มการรองรับและกันกระแทกให้กับกระดูกเท้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดความเจ็บปวดและไม่สบายเท้าจากการเดินและสวมรองเท้าส้นสูงเนื่องจากส้นเท้าจะสูญเสียเบาะไขมันไปเมื่ออายุมากขึ้น เราจะฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในชั้นไขมันระหว่างผิวหนังและข้อต่อกระดูกเพื่อเพิ่มเบาะรองรับพิเศษ

ความเสี่ยง เนื่องจากนี่เป็นการรักษาที่ยังไม่ได้รับการอนุมัติ คุณจึงควรระวังผู้เชี่ยวชาญที่ไม่คุ้นเคยกับบริเวณดังกล่าว การฉีดฟิลเลอร์ผิดประเภทและผิดตำแหน่งของเท้าอาจส่งผลกระทบต่อการเดินและทำให้รู้สึกแย่มากขึ้น

หน้าอก

ฉีดฟิลเลอร์หน้าอก

ปัญหา เมื่อคนเราแก่ตัวลงทุกอย่างก็ย่อมหย่อนคล้อยลงไม่ว่าจะเป็นหน้าอกและหัวนม การฉีดฟิลเลอร์จะคืนความเต่งตึงและรูปทรงให้แก่หัวนม แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยบริเวณหน้าอกด้วย

วิธีแก้ คนไข้จะเรียกร้องให้ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในหัวนมเนื่องจากต้องการฟื้นฟูสภาพลานหัวนมของตัวเอง นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังมีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณหน้าอกซึ่งเกิดจากการนอนคว่ำมานานหลายปีด้วย อย่างไรก็ตามการรักษานี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติเช่นเดียวกับการฉีดฟิลเลอร์ส้นเท้า

ความเสี่ยง หากคุณกำลังหรือวางแผนที่จะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในอนาคต เราไม่ขอแนะนำวิธีนี้ให้แก่คุณเนื่องจากฟิลเลอร์อาจส่งผลกระทบต่อการให้นมแม่หรือทำให้ต่อมน้ำนมใต้ผิวหนังอุดตัน

Blogger : Beth Wischnia

Source : brit.co