Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

This Is What a Model and Nutritionist Eats for Healthy, Glowing Skin
อาหาร 5 ชนิดเพื่อผิวสวยและสุขภาพดี

เพื่อให้สุขภาพลำไส้ดีไม่แพ้ผิวพรรณที่สดใส อาหารที่มีประโยชน์จะช่วยบำรุงให้คุณเปล่งประกายจากภายในสู่ภายนอก คุณต้องจินตนาการว่าร่างกายของตัวเองคือรถยนต์ซึ่งต้องการพลังงานคุณภาพเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด อย่างแรกคุณควรหลีกเลี่ยงน้ำตาลและผลิตภัณฑ์นมเท่าที่จะเป็นไปได้ หากจำเป็นก็ควรเลือกที่มีคุณภาพมากที่สุด หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปอย่าง มันฝรั่งทอด คุกกี้ อาหารอบไมโครเวฟ น้ำอัดลม ขนมปังและพิซซ่า แต่คุณควรเลือกอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ เช่น ผักใบเขียว ถั่ว โฮลเกรน มันเทศ และผลไม้แทน นี่คืออาหาร 5 ชนิดที่ทำให้คุณดูดี ผิวสวย และรู้สึกดีมากที่สุด

บีทรูท

อาหารเพื่อผิวสวยและสุขภาพดี

บีทรูทเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญของแร่ธาตุ วิตามิน รวมถึงธาตุเหล็กด้วย การดื่มน้ำบีทรูทจะช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายและผลลัพธ์ที่ได้คือผิวพรรณเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดี บวกกับรักษาความยืดหยุ่นของผิวหนังทำให้คุณดูอ่อนเยาว์และชะลอริ้วรอยแห่งวัย นอกจากดีต่อผิวแล้ว..ยังช่วยทำให้ผมยาวเร็วแถมมีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหารซึ่งทำให้ผิวพรรณผ่องใสยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

เมล็ดพืชและถั่วเปลือกแข็ง

เมล็ดพืชและถั่วเปลือกแข็งเพื่อผิวสวยและสุขภาพดี.

เมล็ดเจียมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่จำเป็นซึ่งจะปกป้องผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ข้างใน ส่วนเมล็ดทานตะวันจะช่วยรักษาความเสียหายที่เกิดจากมลภาวะ ดังนั้นถ้าคุณอาศัยอยู่ในเมืองก็ควรรับประทานทุกวัน เมล็ดทานตะวันกับอัลมอนด์ถือเป็นแหล่งวิตามินอีชั้นดีซึ่งจะปกป้องผิวเสียจากแสงแดด ขณะที่วอลนัทก็มีประโยชน์ไม่แพ้กันเนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินบีซึ่งช่วยลดระดับความเครียดและป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ

เบต้าแคโรทีน

เบต้าแคโรทีนเพื่อผิวสวยและสุขภาพดี

ผักที่มีรากอย่างแครอท ฟักทอง ฟักทองน้ำเต้า และมันเทศจะมีเบต้าแคโรทีนที่ช่วยลดปริมาณน้ำมันในผิวหนังและมีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ เบต้าแคโรทีนจะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอในร่างกายและทำให้สีผิวกลายเป็นสีเหลืองอ่อนๆ การรับประทานแครอทวันละ 1 ผลหรืออาหารที่อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนจะปรับสภาพสีผิวและช่วยลดริ้วรอยแห่งวัยได้

อะโวคาโด้

อะโวคาโด้เพื่อผิวสวยและสุขภาพดี

อะโวคาโด้อุดมไปด้วยไขมันและสารไฟโตนิวเทรียนท์ที่มีประโยชน์ต่อผิว นี่ยังไม่รวมถึงรสชาติแสนอร่อยนะ อันที่จริงอะโวคาโด้มีวิตามินและแร่ธาตุมากกว่า 20 ชนิด คุณสามารถใส่เข้าไปในเครื่องดื่มสมูทตี้ สลัด หรือทำเป็นขนมปังอะโวคาโด้ของโปรดของทุกคน! แต่ทางที่ดีไม่ควรใช้ขนมปังแปรรูป ขอแนะนำขนมปังธัญพืชที่ทำจากแป้งสเปลท์

โปรไบโอติก

โปรไบโอติกเพื่อผิวสวยและสุขภาพดี

อาหารโปรไบโอติกจะช่วยลดการเกิดสิว ได้แก่ซาวเคราท์ โยเกิร์ต คีเฟอร์ และชาหมักคอมบูชา โดยปกติซาวเคราท์จะทำจากกะหล่ำปลีมีสรรพคุณช่วยทำความสะอาดลำไส้และอุดมด้วยวิตามินเอ บี ซี และเค ทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น แต่ต้องระวังโยเกิร์ตตามซูเปอร์มาร์เก็ตส่วนใหญ่เนื่องจากมีน้ำตาล สารให้ความหวานเทียม หรือน้ำเชื่อมข้าวโพดแบบฟรุกโตสสูง ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือโยเกิร์ตทำเอง ส่วนคีเฟอร์ทำจากส่วนผสมของนมแพะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวแข็งแรง และท้ายสุดคือชาหมักคอมบูชาซึ่งมีแบคทีเรียที่ดีต่อลำไส้และช่วยขับสารพิษ อย่างไรก็ตามคุณควรรักษาผิวให้ชุ่มชื้นเข้าไว้ การดื่มน้ำเป็นอีกวิธีที่สำคัญที่สุดในการดูแลร่างกายและทำให้ผิวสวยมีสุขภาพดี นอกจากนี้ฉันขอแนะนำให้คุณหมั่นจดบันทึกสิ่งที่รับประทานเข้าไปและคอยติดตามผลว่าผิวของคุณเป็นเช่นไรและรู้สึกอย่างไรบ้างในแต่ละวัน

Blogger : Alicia Rountree

Source : byrdie.com