Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

7 วิธีรีเฟรชตัวเองให้สดชื่นภายใน 5 นาที
เปลี่ยนจากลุคโทรมเป็นลุคปัง!

วิธีรีเฟรชตัวเองให้สดชื่นใน 5 นาที เปลี่ยนจากลุคโทรมเป็นลุคปัง

เพราะเป็นสาวทำงานยุคดิจิทัลที่ชีวิตแสนจะวุ่นวาย ตารางชีวิตแน่นเอี๊ยดจนบางครั้งไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ไม่ว่าเจ้านายจะเรียกประชุมด่วน ลูกค้าตามงานที่ค้างไว้ แถมต้องหมั่นเติมความหวานนัดเดทกับคุณแฟนอยู่บ่อยๆ มีเรื่องต้องเคลียร์มากมายขนาดนี้ความโทรมความพังจึงมาเยือนพวกเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หนักกว่านั้นคือระดับความเฟรชตกวูบ และเพื่อไม่ให้สาวๆแบกสภาวะแบตเตอรี่ต่ำไปทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ issue247 จึงมาพร้อมวิธีรีเฟรชตัวเองให้สดชื่นมาฝากกัน ที่สำคัญใช้เวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้น มาดูกันซิว่ามีอะไรบ้าง

1. ดื่มน้ำเติมความสดชื่น

ดื่มน้ำเติมความสดชื่น

ทราบกันอยู่แล้วว่าน้ำคือองค์ประกอบส่วนใหญ่ของร่างกายมนุษย์ ทุกครั้งที่เราดื่มน้ำความสดชื่นก็เกิดขึ้นได้ทันที เมื่อมีน้ำเข้าสู่ร่างกายทุกเซลล์จะเกิดความชุ่นชื่น ระบบการไหลเวียนเลือดจะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ผลลัพธ์ที่ตามมาคือความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน รู้สึกเหนื่อยหรือเพลียเมื่อไหร่ก็หยิบน้ำมาดื่มสักแก้ว

2. แค่หวีผมชีวิตก็เปลี่ยน

หวีผมรีเฟรชตัวเองให้สดชื่น

ไม่มีอะไรง่ายไปกว่านี้อีกแล้ว แค่หยิบหวีคู่ใจขึ้นมาหวีผมที่ดูยิ่งเหยิงให้เข้าที่เข้าทาง เซ็ตให้กลับมาสวยเหมือนตอนเพิ่งออกจากบ้าน ความเป๊ะ ความเนี้ยบจะช่วยให้เราตื่นตัวขึ้นมาได้ ยิ่งไปกว่านั้นการหวีผมยังช่วยกระตุ้นเลือดบริเวณหนังศีรษะให้ไหลเวียนจึงทำให้เรารู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

3. เติมหน้าให้สวยฉ่ำ

เติมหน้าให้สวยฉ่ำรีเฟรชตัวเองให้สดชื่น

สำหรับสายเมคอัพจะทราบกันดีว่าความสวยงามของใบหน้ามีผลมากๆกับประสิทธิภาพในการทำงาน ถ้าหน้าล่มเมื่อไหร่นิ้วที่อยู่บนคีย์บอร์ดจะขยับไม่ค่อยออก งานเดินยากเหลือเกิน อยากได้ความเฟรชกลับคืนมาเหรอ? ก็แค่หยิบกระเป๋าเครื่องสำอางขึ้นมาแล้วเติมหน้าให้ฉ่ำไปเลย ตบแป้งเพื่อลดความมันเยิ้ม เติมปากให้คมกริบ หรือจะเติมไฮไลท์ให้หน้าวาว สวยจนมงลงขนาดนี้รับรองว่าฟีลสำหรับการทำงานกลับมาเต็มเหมือนเดิมแน่นอน

4. ฉีดน้ำหอมสักหน่อย

ฉีดน้ำหอมรีเฟรชตัวเองให้สดชื่น

เรื่องกลิ่นหอมก็เป็นเรื่องสำคัญ เมื่อได้กลิ่นหอมๆเราจะรู้สึกสดชื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลิ่นกายหอมๆของเราสามารถสร้างความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าไปได้ตลอดทั้งวัน สาวๆอย่าลืมพกน้ำหอมขวดเล็กๆไว้ในกระเป๋าหรือจะวางไว้ที่โต๊ะทำงานเลยก็ได้ อยากได้ความเฟรชเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมาฉีดได้เลย ไม่เพียงตัวเราเท่านั้นที่สดชื่น คนรอบข้างก็มีความสุขเมื่อได้กลิ่นหอมๆอีกด้วย

5. แปรงฟัน บ้วนปากชาร์จพลัง

แปรงฟัน บ้วนปากชาร์จพลัง

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการแปรงฟันหรือการบ้วนปากก็สามารถเพิ่มความสดชื่นระหว่างวันให้เราได้เหมือนกัน ซึ่งหลายคนอาจจะแค่ต้องการทำความสะอาดฟันหลังรับประทานอาหาร แต่ผลพลอยได้ก็คือเป็นการรีเฟรชตัวเองด้วยลมหายใจที่สะอาดสดชื่น สำหรับใครที่สถานที่ไม่เอื้อสำหรับการแปรงฟัน บ้วนปาก ก็สามารถอมลูกอมหรือเคี้ยวหมากฝรั่งที่ให้ความเย็นซ่าก็ได้ เรียกว่าเฟรชกันไปจนถึงลมหายใจและเพิ่มความมั่นใจขั้นสุดไปเลย

6. เหนื่อยหนักมาก ก็ล้างหน้าซะเลย

ล้างหน้ารีเฟรชตัวเองให้สดชื่น

หากการแปรงฟันยังไม่ฟินพอ การล้างหน้าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก โดยเฉพาะในกรณีที่มีความง่วงนอนร่วมด้วย เมื่อน้ำได้สัมผัสกับใบหน้าของเราความสดชื่นก็บังเกิดขึ้นในทันที วิธีนี้อาจจะเหมาะกับหนุ่มๆมากกว่าเพราะสาวๆอาจจะไม่สะดวกกับการปรากฏโฉมโดยไร้เมคอัพ แต่ถ้าใครมั่นใจในหน้าสดของตัวเองก็จัดเลย แล้วค่อยแต่งหน้าใหม่อีกรอบก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าจะให้ง่ายและรวดเร็วสาวๆบางคนเลือกใช้วิธีฉีดน้ำแร่ แค่ฉีดแล้วซับด้วยกระดาษทิชชู่ ตบท้ายด้วยการเติมแป้ง เติมหน้าอีกสักหน่อย แค่นี้ก็เฟรชแล้ว แถมได้ลุคปังมาแทนลุคพังอีกด้วย

7. รีเฟรชผิวด้วยบอดี้มูส

รีเฟรชผิวด้วยบอดี้มูส

ปิดท้ายด้วยวิธีเก๋ๆในการเพิ่มความสดชื่นพร้อมๆกับการได้บำรุงผิว นั่นคือการใช้บอดี้มูสสูตรเย็น และที่เราอยากจะให้ทุกคนได้ลองก็คือผลิตภัณฑ์ชิ้นเด็ดอย่าง Pure Grace Body Mousse Cooling Fizzy Foam จากแบรนด์ Philosophy ในซีรีส์ Grace จุดเด่นอยู่ที่เนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นโฟมเนื้อละเอียด เมื่อสัมผัสกับผิวจะรู้สึกได้ถึงความนุ่มพร้อมๆกับความเย็นที่ซาบซ่านไปทั่วบริเวณที่ทา กลิ่นหอมยังช่วยเพิ่มความรื่นรมย์ทุกครั้งที่ได้ใช้ ซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย ผลลัพธ์หลังใช้คือผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้น กระจ่างใส แลดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ และแน่นอนว่าความเย็นและกลิ่นหอมจะติดผิวของเราไปตลอดทั้งวันอีกด้วย

นอกจาก Body Mousse Cooling Fizzy Foam ที่ใช้แล้วจะติดใจ ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ห้ามพลาดจาก Philosophy Grace Collection อีกหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็นเจลอาบน้ำ บอดี้โลชั่น และน้ำหอมที่พร้อมจะทำให้สาว issue247 ต้องตกหลุมรัก สำหรับใครที่ต้องการสัมผัสกับการรีเฟรชตัวเองด้วยบอดี้มูสสูตรเย็น รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ สามารถเป็นเจ้าของได้แล้วที่เคาน์เตอร์ philosophy สยามพารากอน, เอ็มโพเรียม, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลบางนา, เซโฟรา สยามเซ็นเตอร์, เซโฟรา เซ็นทรัลเอ็มบาสซี, เซโฟรา เซ็นทรัลเวิลด์, เซโฟรา เอ็มควอเทียร์, เซโฟรา เมกาบางนา และเซโฟรา เซ็นทรัลปิ่นเกล้า

Philosophy Grace Collection