Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

How to Lighten Skin Fast
วิธีปรับผิวหน้าให้ขาวขึ้นอย่างรวดเร็วหลังการตากแดด

วิธีปรับผิวหน้าให้ขาวขึ้นอย่างรวดเร็วหลังการตากแดด

เพราะประเทศไทยแดดแรงตลอดทั้งปี ดังนั้นการหลีกเลี่ยงแดดจึงทำได้ยาก ถึงแม้คุณจะพกร่ม ใส่หมวก หรือใส่เสื้อผ้าแขนยาวแล้วก็ตาม ยิ่งหากคุณแพคกระเป๋าไปเที่ยวทะเลเปลี่ยนบรรยากาศ คุณก็อาจไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเราได้รวบรวมวิธีปรับผิวหน้าให้ขาวขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากการตากแดดมาฝากคุณ

วิธีฟื้นฟูผิวหลังตากแดด

  • ลดอาการแสบร้อนบนผิวหนังด้วยการอาบน้ำเย็น จากนั้นทาด้วยโลชั่นที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้เพื่อช่วยลดอาการอักเสบ หากมีอาการไหม้แดดคุณสามารถนำผ้าเย็นห่อน้ำแข็งมาช่วยประคบเพื่อลดอาการบวมแดงได้
  • หลีกเลี่ยงการขัดผิวหากคุณมีอาการไหม้แดด หรือผิวหนังบวมแดง เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหนังส่วนที่บอบบางเกิดอาการระคายเคืองมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก
  • นำมะเขือเทศหรือแตงกวามาหั่นเป็นแว่นบางๆแล้วนำไปวางไว้บนผิวหน้า เพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื่น คุณสามารถทาโยเกิร์ตหรือน้ำผึ้งผสมน้ำมะนาวอีกชั้นก่อนวางผักต่างๆเพื่อเพิ่มความสดชื่นและช่วยให้ผิวหน้านุ่มมากขึ้นกว่าเดิม หลีกเลี่ยงผักผลไม้ที่มีใยหรือผักผลไม้รสเปรี้ยวจัดเพราะอาจกัดผิวได้
  • หมั่นทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินซีหรืออี คุณสามารถเลือกโลชั่นที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งเพื่อช่วยให้ผิวกลับมาขาวเหมือนเดิมเร็วมากขึ้น
  • อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกวัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวคล้ำขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดที่โดนแดดได้ง่าย เช่น จมูกและหน้าผาก เป็นต้น
  • รับประทานอาหารที่ช่วยฟื้นฟูผิว คุณควรเลือกผักผลไม้สีเหลืองและส้มที่มีสารเบต้าเคโรทีนช่วยบำรุงผิว เช่น ฟักทอง ข้าวโพด และผักผลไม้สีแดงที่มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เช่น แอปเปิ้ล และมะเขือเทศ
  • หลีกเลี่ยงการซ้ำเติมผิวด้วยการออกไปตากแดด คุณควรหลีกเลี่ยงช่วงเวลาเที่ยงซึ่งเป็นเวลาที่แดดแรงมากที่สุด หากต้องเดินตากแดดอย่าลืมพกหมวกหรือร่มไปช่วยกันแดดด้วย เพื่อป้องกันทั้งผิวคล้ำรวมไปถึงอันตรายอื่นๆที่อาจเกิดขึ้นกับผิวได้ เช่น ผิวเหี่ยวย่นก่อนวัย หรือมะเร็งผิวหนัง เป็นต้น

นอกจากดูแลผิวหน้าแล้ว อย่าลืมดูแลผิวกายให้สวยด้วยการใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง และหากให้ดีมากยิ่งขึ้นควรเลือกครีมไวท์เทนนิ่งที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนเพื่อช่วยให้ผิวกระชับเต่งตึงและแลดูมีน้ำมีนวล ที่สำคัญอย่าลืมทาครีมกันแดด รวมไปถึงการสครับขัดผิวหน้าบ้างเป็นบางครั้งเช่นกัน โดยสามารถใช้ฟองน้ำขัดหน้าเมื่อล้างหน้า หรือใช้สครับขัดหน้าอาทิตย์ละครั้ง หรือใช้ส่วนผสมของน้ำมะนาวกับดินสอพองผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำมาขัดให้ทั่วใบหน้าอย่างเบามือ หรือจะเป็นการพอกหน้าให้ขาวด้วยวิธีธรรมชาติโดยการใช้มะเขือเทศ 1-2 ลูกผสมกับโยเกิร์ตแล้วบดให้เข้ากันจากนั้นนำมาพอกหน้าหรือขัดเบาๆให้ทั่วใบหน้า แล้วล้างออกให้สะอาด โดยการขัดผิวหรือพอกผิวควรทำเมื่อผิวปกติและหายจากการไหม้แดดแล้วเท่านั้น

ทั้งนี้หากเสื้อผ้าของคุณเปรอะเปื้อนระหว่างการเตรียมสูตรสครับ อย่าลืมตรวจสอบวิธีการขจัดคราบต่างๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นคราบดินสอพองหรือคราบมะเขือเทศซึ่งอาจซักออกยากหากฝังลึกลงเนื้อผ้า ทั้งนี้คุณสามารถใช้การขจัดคราบเหล่านี้ได้อย่างเดียวกับการขจัดคราบหนักเมื่อเสื้อผ้าเปื้อนหมึกหรือน้ำมัน คลิกที่นี่ หากคุณต้องการทราบขั้นตอนการทำความสะอาด