Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How to Get Long-Lasting Curls With a Lemon
เคล็ดลับม้วนผมให้เป็นลอนสวยด้วยมะนาว

วิธีม้วนผมให้เป็นลอนด้วยมะนาว

คุณเคยจัดแต่งทรงผมเป็นเวลานานหลายชั่วโมงเพียงเพื่อต้องการให้ผมเป็นลอนสวยแต่ท้ายที่สุดกลับได้แค่ผมแบนลีบไหม? แม่ของฉันเคยใช้เคล็ดลับง่ายๆกับผมที่ยาวมากของฉันในสมัยที่ฉันเป็นเด็กและฉันก็ยังใช้วิธีของแม่จวบจนถึงปัจจุบัน ผมของฉันตรงและยาวมากจนไม่สามารถม้วนให้เป็นลอนอยู่ทรงได้นาน เมื่อใดที่ฉันขอให้แม่ม้วนผมให้เป็นลอน แม่ก็จะใช้มะนาวแทนที่จะเป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมตามท้องตลาดทั่วไป

หากคุณใช้น้ำมะนาวชะโลมลงไปบนเส้นผมโดยตรง ผมของคุณก็จะอยู่ทรงได้นานขึ้น แต่หากคุณมีเส้นผมที่แห้งหยาบ ขอแนะนำให้ใช้น้ำมะนาวสดเจือจางด้วยน้ำสะอาดปริมาณ 2 ออนซ์ในขวดสเปรย์ แม้น้ำมะนาวอาจจะทำให้สีผมของคุณสว่างขึ้นแต่ถ้าคุณไม่ได้อยู่กลางแจ้งนานเกินไปน้ำมะนาวเพียงอย่างเดียวก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อสีผมค่ะ

และนี่คืออุปกรณ์ที่คุณต้องใช้

อุปกรณ์ม้วนผมให้เป็นลอนด้วยมะนาว

  • แปรงหวีผม 1 อัน
  • กิ๊บหนีบผมสำหรับแบ่งผมเป็นส่วนๆ ในขณะที่คุณกำลังจัดแต่งทรงบริเวณอื่น
  • โรลม้วนผมชนิดโฟมรุ่นเก่า
  • มะนาว 1 ลูก ผ่าครึ่ง
  • ขวดสเปรย์สำหรับผสมน้ำมะนาวกับน้ำในกรณีที่คุณต้องการแบบเจือจาง

ข้อปฏิบัติ

ก่อนเข้านอนคุณควรสระผมและเช็ดผมให้แห้งสนิท จากนั้นก็แบ่งผมออกเป็นส่วนๆด้วยแปรงหวีผม หากต้องการให้ผมเป็นลอนเล็กก็แบ่งปอยผมให้เล็กหน่อย ขณะเดียวกันหากต้องการให้ผมเป็นลอนใหญ่ก็แบ่งปอยผมให้ใหญ่ขึ้น

ม้วนผมให้เป็นลอนด้วยมะนาว แปรงผมและแบ่งผมออกเป็นส่วนด้วยโรลม้วนผม

ใช้มะนาวผ่าครึ่งลูกค่อยๆถูลงไปบนปอยผมที่คุณแบ่งออกเป็นส่วนๆ ควรถูจนกว่าเส้นผมของคุณจะดูเปียกและใช้แปรงหวีปอยผมแต่ละส่วนเพื่อเกลี่ยน้ำมะนาวให้กระจายไปทั่วๆ จากนั้นก็ใช้โรลม้วนผมชนิดโฟมติดเข้าไป

ม้วนผมให้เป็นลอนด้วยมะนาว ถูมะนาวที่ผ่าลงบนปอยผม

ทำขั้นตอนนี้ซ้ำไปจนกว่าคุณจะติดโรลม้วนผมเสร็จทั้งศีรษะ หากคุณต้องการแบบเจือจางก็ให้ใช้ขวดสเปรย์พ่นน้ำมะนาวลงไปบนปอยผมแทนที่จะเอามะนาวถูลงไปโดยตรงก็ได้ และควรนำเมล็ดออกให้หมดเพื่อที่จะได้ไม่ไปอุดตันปากขวด

ม้วนผมให้เป็นลอนด้วยมะนาว ใช้โรลม้วนผมชนิดโฟมติดเข้าไป

คุณสามารถนอนหลับไปทั้งแบบนี้ได้เลยแล้วค่อยคลายผมออกในตอนเช้า ในช่วงแรกลอนผมของคุณอาจจะดูแห้งกรอบและไม่ค่อยชัดเจน แต่เมื่อเวลาผ่านไปลอนผมของคุณก็จะคลายออกอีกหน่อย อย่างไรก็ตามลอนผมเหล่านี้จะอยู่ทรงได้นานมากขึ้นแม้ว่าจะไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมใดๆ ที่สำคัญเส้นผมของคุณจะมีกลิ่นหอมสดชื่นปราศจากกลิ่นสังเคราะห์ที่พบได้ตามผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมทั่วไป

ม้วนผมให้เป็นลอนด้วยมะนาว ติดโรลม้วนผมจนทั้งศีรษะ

นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้น้ำมะนาวเพื่อทำผมให้เป็นลอนสวยโดยวิธีถักเปียแทนการใช้โรลก็ได้เช่นกัน เพียงใช้มะนาวถูหรือพ่นสเปรย์น้ำมะนาวเจือจางลงไปบนเส้นผมและถักเปียทิ้งไว้ข้ามคืน แค่นี้เองง่ายมากๆ หวังว่าคุณจะลองดูนะ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!

ม้วนผมให้เป็นลอนด้วยมะนาว

Photo Credits : Lilly Wallace

Source : ehow.com