Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Household Beauty Secrets
เคล็ดลับความงาม หาได้ง่ายๆจากของใช้ภายในบ้าน

บางครั้งเราใช้เงินสิ้นเปลืองโดยไม่ได้คิดหน้าคิดหลังสักเท่าไหร่ เช่นการซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ๆตลอดเวลาโดยลืมไปว่าเราก็สามารถเติมสวยได้ง่ายๆด้วยเงินเพียงไม่กี่บาทเท่านั้น เราขอแนะนำเคล็ดลับความงามจากข้าวของเครื่องใช้ที่คุณอาจมีอยู่แล้วในบ้าน แต่ไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันจะนำมาเสริมความงามให้กับคุณได้

ในห้องครัว

Tea Bags – ถุงชา

ถุงชา

Photo Credit: en.wikipedia.org/wiki/Tea_bag

ทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่าถุงชาช่วยลดอาการบวมเป่งของถุงใต้ตาได้ โดยแช่ถุงชาในช่องฟรีซ จากนั้นก็วางที่ใต้ตาประมาณ 10 นาที แค่นี้ก็สวยได้ง่ายๆ โดยไม่เสียเงินสักบาท และคุณรู้อีกหรือไม่ว่าประโยชน์ของถุงชาอีกอย่างหนึ่งก็คือ กระดาษของถุงชา สามารถแกะออกมาเพื่อนำมาปกปิดรอยเล็บฉีกได้ แค่มีถุงชาแบบที่ลอกกระดาษออกแล้ว กาวติดเล็บ ที่ตะไบเล็บ และยาทาเล็บ วิธีทำก็ง่ายๆ ดังนี้

ถุงชา ซ่อมแซมเล็บฉีก

ตัดกระดาษถุงชา แล้วนำเอาผงชาออกจากถุงให้หมด ตัดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าให้มีขนาดใหญ่พอที่จะทับลอยเล็บฉีกได้ทั้งหมด

ถุงชาซ่อมแซมเล็บฉีก

ทำผิวเล็บบริเวณที่ฉีกให้เรียบ โดยการขัดหรือตะไบเบาๆ

วิธีซ่อมแซมเล็บฉีกด้วยถุงชา

ทากาวติดเล็บบางๆแล้ววางกระดาษถุงชาลงบนบริเวณที่ฉีกขาด กดลงเบาๆด้วยนิ้วเพื่อให้ถุงชากลืนติดเข้าไปกับเล็บ จากนั้นก็ทากาวเคลือบอีกชั้นนึงเพื่อให้มันติดแน่นยิ่งขึ้น รอจนกาวแห้ง แล้วทากาวบางๆทับอีกชั้น ตกแต่งแผ่นถุงชาส่วนที่เกินออกด้วยกรรไกรให้เรียบร้อย

ถุงชา - เล็บฉีก

ตะไบส่วนที่เกินออกจนขอบเรียบเสมอกัน ใช้สำลีชุบน้ำยาล้างเล็บแล้วเช็ดกาวส่วนที่เกินออกให้หมด จากนั้นทาทับด้วย Top Coat

แหล่งที่มา: www.beautylish.com/a/vmqxs/fix-a-broken-nail

Olive Oil – น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอก

Photo Credit: www.aoopa.org/Headlines-i-24-24.html

น้ำมันมะกอกเป็นเคล็ดลับความงามมาช้านานของสาวอิตาลี เพราะคุณสมบัติเรื่องความชุ่มชื้นของมันนั่นเอง น้ำมันมะกอกเป็นตัวบำรุงและซ่อมแซมทุกอย่างตั้งแต่ ผิวแห้ง ผิวแตก ไปจนถึง ข้อศอกดำคล้ำ ริมฝีปากแห้ง และมันยังใช้ทำอย่างอื่นที่คุณอาจจะยังไม่รู้ได้อีกมากมาย คุณสามารถใช้น้ำมันมะกอกล้างสิ่งสกปรกของแปรงแต่งหน้า และล้างเครื่องสำอางให้กับผิวที่บอบบางได้อย่างนุ่มนวล อ่อนโยน และเป็นวิธีธรรมชาติ วิธีล้างแปรงแต่งหน้าก็แค่จุ่มขนแปรงลงในน้ำมันมะกอกไม่กี่วินาที มันจะทำให้สิ่งที่ตกค้างจากลิปสติกหรือผลิตภัณฑ์จำพวกครีมที่หนาๆหลุดออกไปอย่างง่ายดาย จากนั้นก็ล้างความมันออกด้วยแชมพูและน้ำอุ่น จัดทรงพู่กันให้เข้าที่แล้วตากให้แห้ง แปรงก็จะสะอาดและพร้อมใช้งาน ส่วนในการล้างเครื่องสำอาง หยดน้ำมันมะกอกบนสำลี และป้ายหรือเช็ดเครื่องสำอางออกเบาๆ

Cherry Jello – เยลลี่รสเชอรี่

เยลลี่รสเชอรี่

Photo Credit: www.wikihow.com/Make-Cherry-Jello-Shots

มีที่เหลือในกระเพาะสำหรับเยลลี่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นรสเชอรี่ด้วยแล้ว โทนสีแดงผสมขาวนิดๆแบบเยลลี่รสเชอรี่เป็นสีที่เหมาะที่สุดที่จะทำ DIY แก้มให้แดง ผสมเจลลี่รสเชอรี่เข้ากับน้ำอุ่น และทาลงไปที่แก้มจนได้ความเข้มตามที่ต้องการ ถ้าคุณไม่มีเจลลี่ ก็สามารถผสมอาหารที่มีสีแดงหนึ่งหยดกับ Karo Syrup (น้ำเชื่อมที่มีส่วนผสมของข้าวโพด) หนึ่งหยด ซึ่งในการแสดงก็มักใช้มันทำเป็นเลือดปลอมเหมือนกัน แต่ในเรื่องของความงามมันก็เหมาะมากๆที่จะใช้ทำให้แก้มดูแดงเป็นธรรมชาติ

Teaspoons – ช้อนชา

ช้อนชา

Photo Credit: www.johnlewis.com/arthur-price-grecian-teaspoon/p230420768

แช่ช้อนชาในช่องฟรีซ และวางมันลงบนดวงตาเพื่อช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตา เป็นเคล็ดลับเก่าแก่มาช้านาน และช้อนชายังสามารถเพิ่มความโค้งงอนให้กับขนตาได้อีกด้วย (คล้ายกับการใช้ช้อนในการทำริบบิ้นให้โค้งตอนห่อของขวัญ) วางขอบช้อนลงตรงโคนขนตา จากนั้นก็หนีบไว้ให้แน่นระหว่างช้อนกับนิ้วโป้ง แล้วรูดย้อนขึ้นไปตามความยาวของขนตาจนสุดปลาย

วิดีโอสอนวิธีการดัดขนตาด้วยช้อน

ในห้องน้ำ

Swiss Kriss – สมุนไพรสำหรับระบาย

Swiss Kriss

Photo Credit: www.nutritionexpress.com/gayelord+hauser/laxatives/gayelord+hauser+swiss+kriss+bulk+3.25+ounces.aspx

Swiss Kriss คือผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่ช่วยในการระบาย แต่ถ้าคุณใส่มันลงไปในหม้อน้ำที่ต้มเดือด เหมาะมากที่จะเอามาใช้อบไอน้ำให้กับผิว และทำความสะอาดอย่างล้ำลึกให้แก่รูขุมขน เป็นเคล็ดลับดั้งเดิมที่นางแบบ Ford ใช้ในอดีต เป็นส่วนผสมที่เหมาะสมระหว่างสมุนไพร และ Essential Oil ราคาก็ไม่แพง แนะนำให้ใช้ 1 ช้อนโต๊ะสำหรับผิวแห้ง และ 2 ช้อนโต๊ะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมัน โดยใส่ Swiss Kriss ลงในน้ำหลังจากที่มันเดือด

Maalox – ยาลดกรดชนิดน้ำ

Maalox

Photo Credit: canigivemybaby.com/maalox/

มันเป็นเคล็ดลับเก่าที่ใช้ยาลดกรดชนิดน้ำ เพื่อช่วยลดความมันเหนียวเหนอะหนะและเพิ่มความสว่างใสให้คนที่มีผิวมัน แต่ขอบอกว่าไว้ก่อนว่าสูตรนี้ไม่เหมาะที่จะใช้ทุกวันนะคะเพราะหลังจากใช้ไประยะหนึ่งแล้ว ต่อมน้ำมันใต้ผิวคุณจะหลั่งน้ำมันออกมามากเกินไป เพราะผิวจะพยายามรักษาสมดุลให้กับตัวมันเอง แต่สำหรับในคืนที่มีความชื้นมากๆหน้ามันเยิ้ม เคล็ดลับนี้ก็ใช้ได้ดีผลเลยทีเดียว

Toothbrush – แปรงสีฟัน

แปรงสีฟัน

Photo Credit: www.1dental.com/blog/2011/02/28/toothbrush-teeth/

ใช้ขนแปรงนุ่มๆแตะกับลิปบาล์มเพื่อขัดเอาผิวหนังที่ตายแล้วออกจากริมฝีปาก และยังสามารถใช้แปรงสีฟันนุ่มๆหมุนวนเบาๆเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนบนใบหน้า ช่วยให้ผิวแลดูสุขภาพดีและนุ่มนวล และสำหรับปัญหาผมชี้ฟูเนื่องจากผมแห้งหรือไฟฟ้าสถิต ก็สามารถแก้ด้วยการใช้แปรงสีฟันหวีผมให้เรียบได้เช่นกัน

ในออฟฟิส

No2. Pencil – ดินสอ เบอร์ 2

ดินสอเบอร์ 2

Photo Credit: www.thedailyopinion.co.uk/the-multimillion-pound-art-sale-and-the-joke-that-is-contemporary-art/

การเขียนคิ้วเป็นเรื่องที่ยุ่งยากไม่ใช่น้อย ขนาดช่างแต่งหน้าหรือผู้เชี่ยวชาญหลายๆคนก็มีแนวโน้มที่จะพลาดได้ สำหรับการเติมคิ้วในระหว่างวันนั้น แนะนำให้ลองใช้ดินสอเบอร์ 2 ดู เพราะสีของมันเหมาะสำหรับการลงแสงเงาให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนกับว่าเมคอัพมาเลย

CDs – แผ่นซีดี

CD Makeup Palette

Photo Credit: parlordiary.com/2013/12/17/tip-tuesday-cd-makeup-palette/

หลายคนมีแผ่นซีดีเก่าๆอยู่เต็มบ้านไปหมด หรือไม่ก็ไม่ได้ใช้มันอีกแล้ว แผ่นซีดีมีขนาดและรูปร่างที่เหมาะสำหรับใช้ทำ makeup palette เพียงแค่เอานิ้วโป้งเข้าไปในรูตรงกลางของแผ่น พื้นผิวที่เรียบสนิทของแผ่นซีดี จะทำให้เราสามารถใส่ครีมหรือผสมผลิตภัณฑ์ได้โดยไม่หกแม้แต่หยดเดียว

Source: www.beautylish.com/a/vxarv/household-beauty-secrets