Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Your Hands Are Making You Look Old. Here’s What You Can Do About It
ดูแลตัวเองยังไงไม่ให้มือของคุณดูเหี่ยวย่นราวกับคนแก่

ดูแลตัวเองยังไงไม่ให้มือดูเหี่ยวย่นราวกับคนแก่

เมื่อใดที่คุณเห็นใบหน้าของผู้หญิงคนอื่นที่ผ่านการบำรุงและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี คุณก็มักจะเดาอายุของเธอคนนั้นไม่ได้ใช่ไหม? แต่ถ้าคุณมองมือของเธอซึ่งอาจจะถูกแดดเผาหรือทั้งล้างจานและขุดดินทำสวนมานานหลายปีก็เป็นไปได้ที่คุณจะคิดว่าเธอแก่กว่าความเป็นจริง หากคุณไม่รู้จักดูแลผิวมือของตัวเองก็อาจทำให้คุณดูแก่กว่าอายุจริงหลายปี คุณจะมองเห็นเส้นเลือดและกระดูกปูดโปนปรากฏขึ้นบนหลังมือของคุณเนื่องจากผิวหน้ากับผิวกายจะสูญเสียไขมันและคอลลาเจนไป ดังนั้นเราควรบำรุงมือของตัวเองให้เนียนนุ่มและอ่อนเยาว์อยู่เสมอด้วยเคล็ดลับง่ายๆเหล่านี้

สวมถุงมือ

ทุกครั้งที่ล้างจาน ทำความสะอาดบ้าน ทำสวน หรือกิจกรรมใดๆที่คุณต้องเอามือแช่น้ำหรือสิ่งสกปรกเป็นเวลานานๆ ขอแนะนำให้คุณสวมถุงมือ เพราะเมื่อใดที่ผิวของคุณสูญเสียความชุ่มชื้นก็ยากที่จะฟื้นฟูสภาพกลับมาได้ ผิวหนังชั้นนอกจะประกอบไปด้วยเซลล์ผิวหนังกับไขมันที่ปกป้องคุณจากแบคทีเรียและสารระคายเคือง ยกตัวอย่างเช่นเมื่อคุณใช้เวลาในการอาบน้ำนานเกินไป ผิวหนังของคุณก็จะแห้ง คัน รวมถึงเหี่ยวย่นและดูแก่ก่อนวัยด้วย ดังนั้นคุณควรปกป้องมือของตัวเองโดยการสวมถุงมือยางทุกครั้งที่ทำความสะอาดบ้านหรือทำสวนนอกบ้าน นอกจากนี้การทาครีมบำรุงมือและสวมถุงมือผ้าขณะหลับก็เป็นอีกวิธีในการแก้ปัญหาผิวแห้งในตอนกลางคืนได้

ทาครีมกันแดด

คุณควรทาครีมกันแดดที่มือเช่นเดียวกับบนใบหน้าและร่างกายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะมือด้านบนที่มักจะหลงลืมกันไป แสงแดดเป็นสาเหตุของผิวแห้ง ริ้วรอยเหี่ยวย่น และจุดด่างดำที่เกิดขึ้นตามอายุ ดังนั้นคุณควรทาครีมกันแดดบนฝ่ามือก่อนที่จะนำไปทาบนใบหน้า เพียงถูฝ่ามือเข้าด้วยกันจากนั้นก็ทาให้ทั่วโดยเฉพาะบริเวณหลังมือ

ดูแลตัวเองไม่ให้มือเหี่ยวย่น

บำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

มีมอยส์เจอไรเซอร์จำนวนมากที่ผลิตมาสำหรับมือโดยเฉพาะ และสูตรส่วนใหญ่ก็มักจะเหนียวข้นกว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับใบหน้าเนื่องจากมือของคุณไม่มีสิวหรือความมันเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ครีมทามือจะมีส่วนผสมในการสร้างเกราะป้องกันผิวอันบอบบางและกักเก็บความชุ่มชื้น คุณสามารถใช้มอยส์เจอไรเซอร์ตามธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันสวีทอัลมอนด์ได้ ครีมบำรุงมือและเล็บของ Clarins (33 เหรียญ) มีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์เพื่อปกป้องผิวและสารสกัดจากมัลเบอร์รี่ญี่ปุ่นเพื่อต่อสู้กับจุดด่างดำ ครีมบำรุงมือและลดจุดด่างดำที่มีค่า SPF15 ของ Clinique (18 เหรียญสำหรับขนาด 30 มล. และ 33 เหรียญสำหรับขนาด 75 มล.) จะช่วยลดจุดด่างดำและปกป้องผิวด้วย SPF อย่างไรก็ตามการขัดผิวก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการดูแลมือเช่นเดียวกับร่างกายส่วนอื่นๆ การขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ลองสครับ One Minute ของ L’Occitane (24 เหรียญ) หรือทำสครับด้วยตัวเองโดยใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวผสมกับน้ำตาลแดง

สปาและอื่นๆ

เมื่อคุณทาเล็บก็อย่าลืมทาพาราฟินแว็กซ์หรือขี้ผึ้งพาราฟิน แว็กซ์ดังกล่าวจะช่วยปกป้องและสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิว อย่างไรก็ตามหากการดูแลและปกป้องผิวไม่เพียงพอสำหรับคุณก็ยังมีทางเลือกอื่นที่ทำให้มือดูอ่อนเยาว์ได้ นั่นคือการศัลยกรรมพลาสติกและปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ การแก้ปัญหาผิวด้วยเลเซอร์ซึ่งโดยทั่วไปมักจะทำบนใบหน้าจะสามารถฟื้นฟูคอลลาเจนใต้ผิวหนังรวมทั้งกำจัดจุดด่างดำได้ หรือหากคุณกำลังมองหาวิธีกำจัดริ้วรอยฉบับเร่งด่วนขอแนะนำการฉีดฟิลเลอร์ใต้ผิวมือเพื่อเติมร่องลึกให้กลับมาเต็มและเรียบเนียน การฉีดฟิลเลอร์ควรทำปีละสองครั้ง หากทำควบคู่กับเทคโนโลยี Hand Rejuvenation จะมีค่าใช้จ่ายสูงถึงครั้งละ 2,500 เหรียญเลยทีเดียว

Blogger : Vanessa Grant

Source : theloop.ca