Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Your Fool-Proof Self-Tanning Guide
คู่มือป้องกันความผิดพลาดจากการทำผิวสีแทนด้วยตัวเอง

คู่มือป้องกันความผิดพลาดจากการทำผิวสีแทนเอง

การทำผิวสีแทนด้วยตัวเองอาจดูเหมือนยุ่งยากเนื่องจากมีหลายสูตร ผิวมีหลายประเภท และหลายสิ่งที่อาจผิดพลาดได้ ดังนั้นเราจึงนำคู่มือป้องกันความผิดพลาดในการทำผิวสีแทนแถมปลอดภัยอีกด้วยมาฝากกัน

1. เราไม่ได้ล้อเล่น คุณจำเป็นต้องขัดผิวก่อนทำผิวสีแทน

การขัดผิวคือการแว็กซ์ การโกน และการขัดผิวก่อนที่จะเปลี่ยนสีผิว เนื่องจากหากคุณทำสิ่งเหล่านี้ทีหลัง ผิวสีแทนของคุณก็จะถูกขัดออกไป! นอกจากนี้การขัดผิวก่อนจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปเพื่อให้ผิวสีแทนยึดติดทนนาน

2. ความชุ่มชื้น

คนส่วนใหญ่มักจะตำหนิว่าผลิตภัณฑ์ทำผิวสีแทนด้วยตัวเองทำให้ผิวของพวกเขากลายเป็นสีส้ม แต่รู้หรือไม่ว่าผิวแห้งคือสาเหตุที่แท้จริงต่างหาก ผิวที่แห้งมากจะยิ่งดูดซับ DHA หรือไดไฮดรอกซีอะซีโตนซึ่งเป็นสารเคมีที่ทำให้สีผิวคล้ำขึ้น ดังนั้นควรทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น Gradual Tanning Spa Butter ของ Versa Spa ซึ่งมีส่วนประกอบของสาหร่ายทะเลสีเขียวกับสีน้ำตาลและสารธรรมชาติที่ให้ความชุ่มชื้น เพิ่มการผลิตคอลลาเจนและความกระชับของผิว แต่อย่าเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ เช่น น้ำมันมะพร้าวเนื่องจากน้ำมันมะพร้าวจะยิ่งทำให้ผิวสีแทนหลุดลอกออกอย่างรวดเร็ว

คู่มือป้องกันความผิดพลาดจากการทำผิวสีแทนด้วยตัวเอง

3. เตรียมใบหน้าของคุณ

เอาละเมื่อคุณขัดตัวและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแล้ว คุณก็พร้อมแล้วกับการมีผิวสีแทน ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าควรถูน้ำแข็งลงบนใบหน้าก่อนที่จะทาครีมเปลี่ยนสีผิวด้วยตัวเองเพื่อปิดรูขุมขน

4. หาสูตรที่เหมาะกับผิวของตัวเอง

ผู้ที่มีผิวแห้งและผู้หญิงที่อายุเกิน 40 ปีควรใช้โลชั่นบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและการซึมซับสูงสุดเพื่อผิวสีแทนอย่างเป็นธรรมชาติ โลชั่นทำผิวสีแทนไม่ควรใช้กับใบหน้าเนื่องจากมันจะสร้างเม็ดสีขึ้นตลอดเวลา ขณะที่สูตรมูสกับสูตรเจลจะได้ผลดีกับผู้ที่มีผิวธรรมดาเนื่องจากพวกมันซึมซาบไปทั่วร่างกายได้ง่าย ส่วนสเปรย์อย่าง Bronzing Spray ของ Mystic Tan ดีสำหรับจุดที่เข้าถึงยาก เช่น หลัง นอกจากนี้ยังช่วยปกปิดสีได้ดีเมื่อคุณทำผิวสีแทนในระยะยาว

5. ระวังตำแหน่งที่ยุ่งยาก

อย่าลืมรอยพับตามขาและก้นเนื่องจากหลายคนมักจะลืมทาบริเวณเหล่านี้ให้เป็นผิวสีแทน ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าหากคุณทำผิวสีแทนบนใบหน้าก็อย่าลืมทาบริเวณรอบดวงตาและต้องระวังไม่ให้ผลิตภัณฑ์ทำผิวสีแทนสัมผัสกับดวงตาด้วย หากลืมทาก็จงรู้ไว้ว่าใต้ตาของคุณจะดูขาวเด่นขณะที่ใบหน้าเป็นสีแทนไม่ต่างจากแรคคูนเลยทีเดียว ขอแนะนำ Spray di Sole Kabuki Brush ซึ่งจะช่วยให้เข้าถึงจุดที่ยากเหล่านี้ได้

6. มีผู้ช่วย

ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ แสงไฟดีๆ และถุงมือ ทั้งหมดนี้คือเพื่อนของคุณ ฝ่ามือของคุณมักจะแห้งและเมื่อสัมผัสถูกน้ำยาเปลี่ยนสีผิวก็จะยิ่งแห้งขึ้นไปอีกจนกลายเป็นสีน้ำตาลหรือสีส้ม ดังนั้นควรสวมถุงมือยางหรือใช้แปรงคาบูกิและเกลี่ยให้ผิวสีแทนเสมอกัน และเพื่อให้สีผิวสวยเป็นธรรมชาติควรเลือกใช้แสงดีๆหรือแสงธรรมชาติ จากนั้นก็ลองถ่ายภาพโดยใช้โทรศัพท์(ที่มีแฟลช!) อีกทีเพื่อดูว่าเป็นธรรมชาติหรือไม่

7. ทุกอย่างแก้ไขได้

ถ้าผลลัพธ์ออกมามากเกินไปก็ไม่ต้องตกใจ คุณสามารถล้างผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผิวออกจากแนวผมของคุณได้ง่ายๆเพียงใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางกับสำลีก้านและเช็ดไปตามแนวผมเพื่อให้สีเท่ากัน ถ้าสีเข้มเกินไปคุณยังมีเวลาโดยปกติประมาณ 4-6 ชั่วโมง คุณสามารถลบส่วนเกินต่างๆออกไปด้วยแปรงแต่งหน้าหรือแปรงคาบูกิ นอกจาก DHA แล้วบรอนเซอร์ที่อยู่ด้านบนก็แก้ไขได้ง่ายเช่นกัน เพียงใช้แปรงปัดแป้งฝุ่นเกลี่ยให้เข้ากัน แค่นี้บรอนเซอร์ก็กลับเข้าที่เดิมแล้ว แต่ถ้าสายเกินไปก็อย่าเพิ่งสติแตก โทรหาร้านเสริมสวยแถวบ้านและนัดหมายเพื่อแก้ไข พวกเขารู้ดีว่าควรทำอย่างไร

ป้องกันความผิดพลาดจากการทำผิวสีแทนด้วยตัวเอง

Blogger : Samantha Leal

Source : marieclaire.com