Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Face Cleanser
ยิ่งเช็ดหน้ายิ่งใส แค่ใส่ใจเลือกคลีนเซอร์

ยิ่งเช็ดหน้ายิ่งใส แค่ใส่ใจเลือกคลีนเซอร์

สำหรับสาวๆที่รักการแต่งหน้า ยิ่งใครที่แต่งหน้าทุกวันสิ่งสำคัญที่ละเลยไม่ได้นั่นก็คือเรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้า เพราะถ้าเลือกผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางผิดก็อาจเป็นการทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว ทำให้เกิดปัญหาผิวในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการระคายเคืองเป็นผื่นแดง ความแห้งกร้าน เป็นขุย หน้าเหี่ยวก่อนเวลาอันควร และอีกสารพัดปัญหาที่ตามมา

ความเชื่อผิดๆ

ล้างเครื่องสำอาง

1

แต่งหน้าแล้วล้างหน้าด้วยอะไรก็ได้ หยุดความคิดนี้เลย! เพราะในแต่ละขั้นตอนของการแต่งหน้าไม่ว่าจะเป็นรองพื้น , คอนซีลเลอร์ , แป้งผสมรองพื้นหรือว่ากันแดด ล้วนมีสารที่ทำให้ติดทนกับผิวแทบทั้งสิ้น การล้างหน้าด้วยโฟมอย่างเดียวจึงไม่พอที่จะทำให้ใบหน้าของเราสะอาดหมดจดได้ จำไว้ว่าถ้าแต่งหน้าเมื่อไหร่เราควรเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับเช็ดเครื่องสำอางโดยเฉพาะเท่านั้น แม้วันนั้นจะทาแค่เพียงกันแดดก็ตาม เพื่อไม่ให้มีสิ่งตกค้างในผิวและเป็นปัญหากับเราได้ในอนาคต

2

ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าหลายๆครั้ง เดี๋ยวก็สะอาด สาวๆคะรู้มั้ยว่าการทำแบบนี้เป็นการรบกวนผิวหน้า และทำให้เกิดการระคายเคือง เพราะเป็นการล้างความชุ่มชื้นออกจากผิวมากเกินไป นำมาซึ่งปัญหาผิวแห้ง และหน้าเหี่ยวในอนาคต แถมยังไม่สะอาดอีกด้วยค่ะ ใครที่ทำอยู่ควรเลิกเสียก่อนที่ผิวจะแย่ไปมากกว่านี้

เลือกคลีนเซอร์อย่างไรให้ผิวหน้าเริ่ด

คลีนเซอร์

1

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด เดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมในการเช็ดเครื่องสำอางบนผิวหน้าอย่างมือโปรอย่างเทคโนโลยี “ไมเซล่า ออกซิเจน บูสท์” ที่ทำงานเหมือนแม่เหล็กที่จะดึงน้ำมันและเครื่องสำอางล็อกไว้ภายใน และทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนผิว ไม่ทำลายเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ เป็นเหมือนการปรับสภาพผิวให้สมดุล จึงไม่จำเป็นต้องใช้โทนเนอร์หรือล้างน้ำเปล่าอีกหลังการใช้

2

ต้องอ่อนโยนต่อผิว ข้อนี้สำคัญมาก เพราะเราแต่งหน้าทุกวัน และจำเป็นต้องทำความสะอาดผิวหน้าในทุกๆวันเช่นกัน เราควรใส่ใจเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิว จะเริ่ดมากถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างแอลล์กอฮอล์ ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ดึงน้ำมันและความชุ่มชื่นออกจากผิว เวลาเช็ดแล้วอาจจะรู้สึกผิวหน้าสะอาดดี แต่หลังจากนั้นอาจทำให้ผิวแห้งและสร้างความระคายเคืองให้กับผิวตามมา

3

บำรุงผิวไปด้วยในตัว ก็อย่างที่ว่าเราต้องเช็ดเครื่องสำอางกันทุกวัน ถ้าได้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของสารบำรุงผิว หรือสารแอนตี้ออกซิแดนท์อย่างเช่น สารสกัดจากเมล็ดองุ่น วิตามินอี และถ้าช่วยเติมออกซิเจนให้กับผิวได้ด้วยยิ่งดี ขอบอกว่าชนะเลิศ! เพราะจะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้น เรียกได้ว่ายิ่งเช็ดยิ่งหน้าใสกันเลยทีเดียว

ขึ้นชื่อว่าแต่งหน้า จะแต่งมากแต่งน้อย สีอ่อน หรือทาแค่กันแดด ก็ถือว่าเป็นการแต่งหน้าอยู่ดี ทางที่ดีถ้าอยากมีผิวสวยอยู่คู่กับเราไปอีกนานๆต้องใส่ใจเลือกผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางกันให้มากหน่อย นีเวีย เฟซแคร์ แนะนำ คลีนซิ่ง สูตรน้ำ ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดอย่าง นีเวีย เมคอัพ เคลียร์ คลีนซิ่ง วอเตอร์ (NIVEA Make Up Clear Cleansing Water) ซึ่งครบถ้วนไปด้วย

นีเวีย เมคอัพ เคลียร์ คลีนซิ่ง วอเตอร์

นวัตกรรมไมเซล่า ออกซิเจน บูสท์ ที่สามารถทำความสะอาดเช็ดเครื่องสำอางได้ดี แต่อ่อนโยนเพราะใสบริสุทธิ์เหมือนน้ำเปล่า ทำให้ไม่ทิ้งคราบมันไว้บนผิวหน้าเป็นสูตรออกซิเจน บูสท์ ที่ช่วยเติมออกซิเจนให้กับผิวหน้า ยิ่งเช็ดหน้ายิ่งใส และ 0% แอลกอฮอล์ซึ่งตัว แอลกอฮอล์ นี่แหละคือตัวการสำคัญที่ดึงน้ำมันและความชุ่มชื่นออกจากผิว ทำให้รู้สึกดีในระยะแรกๆ แต่พอใช้ไปนานๆหน้ายิ่งแห้งกร้าน เดี๋ยวเพื่อนๆจะทักว่าหน้าแก่ก่อนวัยได้นะจ๊ะ บำรุงเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น 10 ชนิด และสารแอนตี้ออกซิแดนท์ อย่างสารสกัดเมล็ดองุ่น ซึ่งน้ำมันเมล็ดองุ่นนี้เองไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และไม่มีกลิ่น จึงทำให้ นีเวีย คลีนซิ่ง วอเตอร์ สูตรใหม่ มีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดองุ่นเพื่อเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเป็นเกราะป้องกันผิว และยังช่วยลด 3 สัญญาณที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ได้แก่ ผื่นแดง แห้งตึง และหยาบกร้าน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นเรื่องสำคัญ ผิวของคุณจะดีในระยะยาวหรือไม่อยู่ที่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้วนๆ ดังนั้นคงต้องพิถีพิถันและใส่ใจกันให้มากหน่อยนะคะสาวๆสามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เกต ห้างร้าน 7-11 และ ดรักสโตร์ทั่วไป

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.nivea.co.th