Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

อย่าเสียเงินของคุณไปกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว
หรือที่มีส่วนผสมเหล่านี้อีกเลย

อย่าเสียเงินกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมเหล่านี้

คุณอาจสับสนว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบไหนที่คุณต้องการอย่างแท้จริงและแบบไหนเป็นเพียงผลพวงจากการตลาดที่โฆษณาเกินจริง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ทำให้คุณต้องเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ งั้นมาดูกันดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและส่วนผสมชนิดใดที่คู่ควรแก่การมองข้ามจริงๆ

ครีมลดเซลลูไลท์

ปัญหาเกี่ยวกับผิวที่น่าหงุดหงิดและผู้หญิงเกือบทุกคนต้องเผชิญก็คือเซลลูไลท์ ทว่าครีมส่วนใหญ่ก็มักจะแอบอ้างสรรพคุณว่าเพียงแค่ทาครีมลงไปบนต้นขา ปริมาณเซลลูไลท์ก็จะลดน้อยลงและดูดีขึ้น แต่น่าเสียดายที่ครีมลดเซลลูไลท์เหล่านี้ใช้ไม่ได้ผลเนื่องจากมันจะช่วยลดปริมาณผิวที่ขรุขระได้แค่ชั่วคราวแต่ไม่สามารถกำจัดออกไปได้อย่างถาวร ทางที่ดีคุณควรไปพบแพทย์แทนการลงทุนซื้อครีม

ครีมต่อต้านริ้วรอยที่มีส่วนผสมของสเต็มเซลล์

ปัจจุบันในท้องตลาดมีการอ้างถึงส่วนผสมที่ช่วยในการต่อต้านริ้วรอยได้ดีที่สุดและคุณสามารถเห็นได้ในโฆษณาซึ่งได้แก่สเต็มเซลล์นั่นเอง แต่ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์พิสูจน์ว่าสเต็มเซลล์สามารถต่อต้านริ้วรอยได้จริงๆ ดังนั้นนี่คือส่วนผสมในการบำรุงผิวที่คุณจำเป็นต้องหลีกเลี่ยง สเต็มเซลล์ส่วนใหญ่ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจะมาจากพืช เช่น แอปเปิ้ล ซึ่งไม่มีผลในการต่อต้านริ้วรอยเนื่องจากเมื่อใดที่สเต็มเซลล์กลายเป็นส่วนผสมในครีมก็จะหมายความว่าพวกมันไม่มีฤทธิ์ใดๆทั้งสิ้นแล้ว นอกจากนี้สเต็มเซลล์จากพืชยังไม่สามารถแทรกซึมเข้าไปในผิวเพื่อช่วยในการต่อต้านริ้วรอยได้ ดังนั้นคราวหน้าถ้าคุณเห็นโฆษณาเกี่ยวกับพลังมหัศจรรย์ของสเต็มเซลล์ในครีมต่อต้านริ้วรอยก็จงเดินหน้าต่อไปและอย่าตกหลุมพรางของโฆษณาชวนเชื่อเหล่านี้เด็ดขาด

แผ่นลอกสิวเสี้ยน

ใช่แล้วคุณจะรู้สึกพอใจเมื่อดึงแผ่นลอกสิวเสี้ยนออกมาจากจมูกและเห็นสิ่งสกปรกในนั้น แต่รู้หรือไม่ว่าแผ่นลอกสิวเสี้ยนจะทำให้ผิวระคายเคืองและรูขุมขนอุดตัน นอกจากนี้การทำแผ่นลอกสิวเสี้ยนเองจากเจลาตินหรือกาวก็ดีสู้แผ่นลอกสิวเสี้ยนที่ซื้อมาจากร้านค้าไม่ได้หรอก แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆคุณควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิซิลิกเพื่อละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้วกับน้ำมันที่ติดอยู่ในรูขุมขนออกไป หรือทางที่ดีควรพบผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและผิวหน้าเพื่อให้เขากำจัดสิวหัวดำออกไปให้จะดีกว่า ทั้งนี้การมาสก์หน้าด้วยโคลนทุกสัปดาห์จะช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินไม่ให้อุดตันอยู่ในรูขุมขนของคุณ

ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นไปได้ ก้ำกึ่งระหว่าง จำเป็น/ไม่จำเป็น

ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอีกสองชนิดที่อาจทำให้คุณสูญเสียเงินโดยใช่เหตุได้แก่โทนเนอร์และครีมบำรุงรอบดวงตา โทนเนอร์มีคุณสมบัติเพื่อใช้กำจัดคราบสบู่ที่ตกค้างบนผิวและฟื้นฟูค่า pH หลังจากที่ทำความสะอาด แต่ก็ไม่จำเป็นอีกต่อไปเนื่องจากทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจดและไม่เปลี่ยนแปลงค่า pH ของผิวด้วย อย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้โทนเนอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ขัดผิว หรือเพื่อบรรเทาผิวที่ระคายเคืองได้ ขณะเดียวกันคุณสามารถใช้ครีมบำรุงผิวทั่วไปในการลดริ้วรอย อาการบวม หรือรอยคล้ำบริเวณรอบดวงตาแทนครีมบำรุงรอบดวงตาได้เช่นกัน

Blogger : Hanah Tetro

Source : liveabout.com