Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

DIY Anti Cellulite Scrub
บ๊ายบายเซลลูไลท์ ได้ง่ายๆ ด้วยมือคุณ

กาแฟสครับผิว

ปัญหาเรื่องเซลลูไลท์นี่เป็นปัญหาไม่รู้จบของสาวๆ จริงๆ ค่ะ เพราะเจ้าเซลลูไลท์ที่หมายถึงคือเซลล์ก้อนไขมันที่มีขนาดใหญ่ อยู่ใต้ผิวหนังที่อัดกันอยู่อย่างหนาแน่นซึ่งจะนูนขึ้นมาที่บริเวณผิวหนังจะเป็นตะปุ่มตะป่ำ หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ผิวเปลือกส้ม” นั้นพบได้ทั้งในสาวๆ ทุกรูปร่าง ไม่ว่าจะผอมหรืออ้วนขนาดไหนก็ตาม มีสิทธิ์โดนเจ้าเซลลูไลท์รังควานเหมือนกันหมด

แถมเจ้าเซลลูไลท์เนี่ย เรียกว่าเป็นกรรมเฉพาะเพศหญิงเลยก็ว่าได้ เพราะจากการศึกษาพบว่าเซลลูไลท์เนี่ยพบในเพศหญิงมากกว่าเพศชายซึ่งร่างกายจะสามารถสะสมได้ที่บริเวณ ท้องแขน หน้าท้อง ต้นขา และสะโพก เนื่องจากเซลลูไลท์มักจะเกิดในผู้หญิงมากกว่าเพราะเนื้อเยื่อเกี่ยวพันในผู้หญิงเรียงเป็นแนวตั้งและมีปริมาณไขมันสะสมมาก ส่วนของผู้ชายเรียงเป็นสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนเล็กๆ และมีปริมาณไขมันสะสมน้อย จึงไม่พบเซลลูไลต์ในผู้ชาย ฟังแล้วก็เศร้าใจ แต่เอาเถอะค่ะ เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยกำจัดเจ้าเซลลูไลท์นี้มาบอกกัน!

DIY Coffee Body Scrub

DIY กาแฟสครับผิว

Let’s get smooth

ขอบอกสาวๆ ก่อนว่าสครับของเราสูตรนี้นอกจากจะช่วยลดการเกิดเซลลูไลท์แล้ว ยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนและดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย มาเริ่มที่ส่วนผสมกันดีกว่า

  • กากกาแฟ ½ ถ้วย (กากกาแฟคือผงกาแฟคั่วบดที่เหลือจากการชงกาแฟสด สาวๆ หาซื้อได้ตามร้านขายกาแฟสดเลยค่ะ บางร้านใจดีให้ฟรีซะอีก)
  • น้ำตาล ¼ ถ้วย
  • น้ำมันมะกอก ¼ ถ้วย

วิธีการก็เริ่มจากผสมส่วนผสมทั้งหมดลงไปในชามผสมใบใหญ่ คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เราจะได้สครับสีเข้มหอมกลิ่นกาแฟ ก็พร้อมใช้งานได้ค่ะ เริ่มขัดจากส่วนไหนก็ได้ โดยขัดวนเป็นวงกลมให้ทั่วบริเวณนั้นประมาณ 10-20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วใช้ผ้าขนหนุนุ่มๆ ซับออกให้แห้ง ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ สาร caffeine (คาเฟอีน) ในกากกาแฟจะช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของเลือดและน้ำเหลือง ช่วยลดการเกิดเซลลูไลท์ได้ ส่วนน้ำตาลจะช่วยขัดเอาสิ่งสกปรกที่ชั้นผิวออกและน้ำมันมะกอกช่วยเติมความชุ่มชื้นสู่ชั้นผิว สาวๆ จึงมันใจได้ว่าสครับสูตรนี้ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองจากผิวแห้งอย่างแน่นอน

กาแฟ สครับ DIY

สครับ กาแฟ

DIY Scrub

Anti Cellulite Tip

ปัจจัยการเกิดเซลลูไลท์นั้นสัมพันธ์กับการรับประทานอาหาร ไลฟ์สไตล์ และการออกกำลังกายด้วยนะคะสาวๆ โดยเฉพาะการกินอาหารเพื่อสุขภาพ ผัก ผลไม้ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เชื่อว่าลดการเกิดเซลลูไลท์ใหม่ได้กว่า 70% เพราะฉะนั้นนอกจากสครับที่เราใช้เป็นทางแก้แล้ว สาวๆ อย่าลืมดูแลตัวเองเพื่อลดการเกิดเซลลูไลท์ไหม่ด้วยนะคะ