Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

รู้หรือไม่? ทำไมโกโก้บัตเตอร์และลาเวนเดอร์
จึงเป็นส่วนผสมตัวท็อปในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

ทำไมโกโก้บัตเตอร์และลาเวนเดอร์เป็นส่วนผสมตัวท็อป

โกโก้บัตเตอร์

สำหรับบิวตี้นิสต้าตัวจริงอย่างสาว issue247 เรื่องของการบำรุงผิวให้สวยสุขภาพดีเป็นเรื่องที่ไม่มีใครยอมใครอยู่แล้ว และแน่นอนว่าในปัจจุบันมีสกินแคร์ให้เลือกใช้เยอะจริงๆ สิ่งหนึ่งที่แบรนด์ต่างๆนำมาเป็นจุดขายให้กับผลิตภัณฑ์นั่นก็คือส่วนผสมหลักที่มีคุณค่าในการบำรุงอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น เติมความเปล่งประกาย ซึมซาบได้รวดเร็ว *ซึ่งข้อนี้สำคัญมากสำหรับสาวไทย นอกจากนี้เรื่องของกลิ่นหอมๆก็เป็นอีกส่วนที่ช่วยเติมเต็มให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้นๆสมบูรณ์แบบ และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายคนคงชินหูและคุ้นตากับชื่อของโกโก้บัตเตอร์และลาเวนเดอร์ที่ถูกนำมาเป็นส่วนผสมตัวท็อปในสกินแคร์มากมาย สำหรับใครที่ลองใช้แล้วก็คงจะพอทราบว่าสารสกัดจากธรรมชาติสองชนิดนี้เจ๋งแค่ไหน แต่สำหรับใครที่โฉบๆเฉียดๆยังไม่มีโอกาสได้ใช้ เราจะมาเผยความลับให้ได้รู้กันว่าโกโก้บัตเตอร์และลาเวนเดอร์นั้นมีดีอย่างไรบ้าง

มาเริ่มกันที่โกโก้บัตเตอร์ (Cocoa Butter) เจ้าสิ่งนี้คือไขมันธรรมชาติที่ได้จากเมล็ดโกโก้ จุดเด่นแรกคือกลิ่นหอมอ่อนๆของโกโก้ที่ติดมาด้วย ในฟากของคุณสมบัติการบำรุงเรียกว่าเพอร์เฟ็กต์เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมเข้าฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น นุ่ม ลื่น สุขภาพดี ที่สำคัญซึมซาบสู่ผิวชั้นในได้ทันที จึงช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ในผิวได้อย่างดี สาววัยใสใช้ก็แฮปปี้ ยิ่งสาววัยทำงานยิ่งถูกใจ เพราะโกโก้บัตเตอร์ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ด้วย แบบนี้จะไม่ให้เป็นส่วนผสมระดับเทพได้ไง!

โกโก้บัตเตอร์และลาเวนเดอร์

สำหรับลาเวนเดอร์ (Lavender) ก็ดีไม่แพ้กัน จะพูดว่าเป็นมหัศจรรย์จากธรรมชาติก็ว่าได้ ถือเป็นยาของผิวก็คงจะไม่ผิดอะไร เพราะลาเวนเดอร์มีคุณสมบัติช่วยลดอาการอักเสบของผิว มีกลิ่นหอมที่ช่วยสร้างความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี และเมื่อสกัดมาเป็นน้ำมันยังช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้นอีกด้วย เมื่อเลือดลมเดินได้สะดวกย่อมส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ชุ่มชื่น ที่สำคัญช่วยลดเลือนริ้วรอยที่มองเห็นได้ชัดให้กลับมาตื้นขึ้นอีกด้วย

ลาเวนเดอร์

คุณประโยชน์แน่นขนาดนี้จึงไม่แปลกที่ทั้งโกโก้บัตเตอร์และลาเวนเดอร์จะเป็นส่วนผสมที่หลายแบรนด์เลือกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หนึ่งในนั้นคือตัวจริงเรื่องการบำรุงผิวอย่าง Vaseline ที่ได้นำคุณค่าการบำรุงจากธรรมชาติสองชนิดนี้มาไว้ในโลชั่นที่สาวๆควรมีไว้ใช้ในหน้าหนาวปีนี้ ทั้งวาสลีน โกโก้ โกล์ว โลชั่น ที่พร้อมเข้าฟื้นบำรุงผิวให้เปล่งประกายคืนความชุ่มชื่นด้วยส่วนผสมของโกโก้บัตเตอร์ธรรมชาติ 100% ที่สำคัญซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นก็หอมมาก เรียกว่าหอมติดตัวไปทั้งวันเลยทีเดียว

วาสลีน โกโก้ โกล์ว โลชั่น

และวาสลีน ลาเวนเดอร์ นูริช โลชั่น ที่มีสารสกัดจากลาเวนเดอร์ธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น แถมซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้สัมผัสที่สบายผิว เหมาะสุดๆสำหรับการบำรุงในช่วงก่อนนอน มากกว่านั้นคือกลิ่มหอมสุดผ่อนคลายตามแบบฉบับของลาเวนเดอร์ อยากผิวสวยและนอนหลับฝันดีไปพร้อมๆกัน ต้องไม่พลาดโลชั่นขวดนี้!

วาสลีน ลาเวนเดอร์ นูริช โลชั่น

…ใครที่อยากพิสูจน์ความดีงามของโกโก้บัตเตอร์และลาเวนเดอร์จาก วาสลีน โกโก้ โกล์ว โลชั่น และวาสลีน ลาเวนเดอร์ นูริช โลชั่น ก็สามารถเป็นเจ้ากันได้แล้วที่ร้านค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ขนาด 350 มล. ราคา 179 บาทเท่านั้น