Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Beauty Secret
วิธีดูแลตัวเองของเจ้าหญิงชาล็อตแห่งโมนาโค

เจ้าหญิงชาล็อต

หากจะพูดถึงเชื้อราชวงศ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก แน่นอนว่าจะต้องมีชื่อของ เจ้าหญิงชาล็อต กาสิรากี ลูกสาวของเจ้าหญิงคาโรลีนแห่งโมนาโค และยังเป็นหลานสาวของเจ้าหญิงเกรซ เคลลี่ อดีตดาราฮอลลีวูดผู้มีชีวิตรักดั่งเทพนิยายที่ได้เข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าชายเรนิเยที่ 3 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโค เจ้าหญิงเกรซยังได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่มีความงามระดับตำนานของโลกอีกด้วย แถมยังได้ถ่ายทอด DNA ความงามมายังหลานสาวชาล็อตซึ่งทำให้สวยเป๊ะไม่แพ้กันเลยทีเดียว

เจ้าหญิงชาล็อต นอกจากจะมีความสวยหยาดเยิ้มถอดแบบมาจากคุณแม่และคุณยายแล้ว เจ้าหญิงยังมีรสนิยมในเรื่องของแฟชั่นที่เก๋ไก๋และถูกกล่าวขวัญถึงมากที่สุดเช่นกัน

เจ้าหญิงชาล็อตเคยได้ขึ้นปกนิตยสาร Vogue ของประเทศฝรั่งเศสมาแล้วและปัจจุบันยังเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ดังอย่างกุชชี่อีกด้วย

Charlotte Casiraghi - Voguev

Charlotte Casiraghi - Gucci

เรามาดูเคล็ดลับในการดูแลตัวเองของเจ้าหญิงชาล็อตกันบ้างดีกว่าค่ะว่ามีวิธีดูแลตัวเองยังไงถึงได้สวยสะพรั่งและดูดีได้ขนาดนี้

  • รักษาหุ่นให้เป๊ะด้วยกีฬาหลากหลายประเภท อาทิเช่น ขี่ม้า สกี ว่ายน้ำ และ สโนว์บอร์ด โดยเจ้าหญิงจะออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ เรียกได้ว่าเป็นซุปเปอร์นักกีฬาเลยก็ว่าได้
  • รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและทำมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่นแล้วด้วย โดยจะรับประทานอาหารวันละ 5 มื้อเล็กๆและจำกัดจำนวนแคลอรี่ที่รับประทานเข้าไปอย่างเคร่งครัด จึงไม่แปลกใจเลยว่าหลังจากให้กำเนิดบุตรชายได้ไม่นานเจ้าหญิงก็กลับมามีหุ่นผอมเพรียว และแลดูสุขภาพดีอีกด้วย
  • เธอเป็นคนที่รูปร่างและผิวพรรณดีอยู่แล้ว จึงไม่ค่อยได้ใช้รองพื้นเพื่อปกปิดสักเท่าไหร่ และน่าจะเป็นผลพลอยได้มาจากการดูแลตัวเอง ใส่ใจอาหารและออกกำลังกายสม่ำเสมอทำให้สวยเปล่งประกายจากภายในสู่ภายนอก ทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยดูแลผิวหน้าให้อีกด้วย
  • เธอรู้วิธีอวดริมฝีปากให้ดูเข้ารูปและอวบอิ่ม ด้วยการใช้ลิปกลอสสีนู้ดไปจนถึงสีชมพูและสีแดงมันวาว ซึ่งมันเข้ากันได้ดีกับเส้นผมยาวหนาของเธอและทำให้ดูสวยมีเสน่ห์
  • เธอชอบลุคที่แหวกแนวและหลากหลาย โดยบางครั้งเธอก็จะเขียนขอบตาด้วย Aqua Liner สีต่างๆ เช่นสีชมพู สีแดง
  • อย่างที่บอกว่าเจ้าหญิงชอบลุคที่แหวกแนวและหลากหลาย บางครั้งเธอจะเล่นสนุกด้วยการถักผมเปียสไตล์นักเรียนหรือไม่ก็ทำผมแนวแฟนซี
  • เจ้าหญิงมีคิ้วที่หนาและยาวตามธรรมชาติ และเธอก็ชอบให้มันเป็นแบบนั้น
  • รักษาสมดุลทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ทำตัวเองให้ยุ่งเข้าไว้ รวมทั้งรู้จักแบ่งเวลาให้กับการดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด นี่เป็นเคล็ดลับที่สร้างสมดุลได้เป็นอย่างดี

Credit: From Internet