Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

20 Best Beauty Hacks
เคล็ดลับความงาม 20 ประการเพื่อการเตรียมตัวอย่างรวดเร็วฉับไว

เคล็ดลับความงามเพื่อการเตรียมตัวอย่างรวดเร็วฉับไว

ลดเวลาอาบน้ำลงครึ่งหนึ่ง

เริ่มจากสระผมและนวดผมไปพร้อมๆกัน ขยี้แชมพูให้เป็นฟองไว้ด้านบนศีรษะและชโลมครีมนวดผมตั้งแต่กลางผมไปจนถึงปลายผม จากนั้นก็ล้างออกให้สะอาดในเวลาเดียวกัน รากผมคือจุดที่ต้องการแชมพูมากที่สุด (เนื่องจากคราบน้ำมันและสิ่งสกปรกต่างๆจะสะสมอยู่ที่นั่น) ขณะที่ปลายผมต้องการความชุ่มชื้นและการทำความสะอาดเบาๆ

เร่งความเร็วในการทำผมให้แห้ง

การโพกศีรษะด้วยผ้าเช็ดตัวอาจดูเป็นวิธีที่ดีในการทำผมให้แห้งทว่าไม่ใช่เลย เมื่อผ้าคอตตอนเปียกน้ำก็จะทำให้ผมเปียกอยู่อย่างนั้น นอกจากนี้ผ้าคอตตอนยังทำร้ายรูขุมขนซึ่งอาจทำให้ผมพังและชี้ฟู ทางที่ดีคุณควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่อ่อนโยนและสามารถซึมซับได้มากกว่า

จัดแต่งทรงผมขณะหลับ

ควรฉีดดรายแชมพูบริเวณรากผมล่วงหน้าก่อนเข้านอน มันจะดูดซับน้ำมันส่วนเกินที่ถูกผลิตออกมา เส้นผมของคุณจะรู้สึกสดชื่นในยามเช้าและแค่ใช้มือลูบๆก่อนวิ่งออกจากบ้านผมของคุณก็สวยอยู่ทรงแล้ว

ขนคิ้วต้องสวยเป๊ะ

ถ้าไม่มีเวลาแต่งหน้าแบบจัดเต็ม ขอแนะนำให้แต่งเฉพาะขนคิ้วก็พอ ใช้แปรงปัดคิ้วหวีขนคิ้วไปข้างหลังโดยเริ่มจากหางคิ้ว วิธีนี้จะเผยให้เห็นช่องว่างระหว่างคิ้วซึ่งคุณสามารถเติมให้เต็มด้วยดินสอเขียนคิ้วได้

รู้จักประยุกต์ใช้อุปกรณ์สำนักงาน

เมื่อใบหน้ามันเงาคุณก็จะเติมแป้งลงไปเรื่อยๆจนแป้งเริ่มจับตัวเป็นก้อน ทางที่ดีคุณควรขับไล่น้ำมันส่วนเกินออกไปและไม่จำเป็นต้องใช้กระดาษซับมันด้วย อันที่จริงแผ่นรองนั่งชักโครกจากห้องน้ำหรือกระดาษกรองกาแฟจากห้องพักพนักงานก็ใช้ได้เหมือนกัน เราไม่ฟ้องเจ้านายของคุณหรอก

หลีกเลี่ยงรอยเปื้อนจากมาสคาร่า

เชื่อหรือไม่ว่านามบัตรสามารถนำมาใช้เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับแต่งตาได้ เมื่อคุณปัดมาสคาร่าให้วางนามบัตรไว้ด้านหลังแนวขนตาบนหรือใต้แนวขนตาล่างเพื่อป้องกันมาสคาร่าเปื้อนบนใบหน้าของคุณ

ยกระดับหางม้าให้ดูดียิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นหางม้า ผมเปีย หรือผมมวยก็เพิ่มความหนาได้โดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ความร้อนใดๆทั้งสิ้น เพียงทาแป้งฝุ่นบริเวณแนวผมหรือจุดใดก็ตามที่มองเห็นหนังศีรษะ เส้นผมของคุณจะดูหนาขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

เติมความสดชื่นโดยไม่ต้องพึ่งกระจก

หากผิวของคุณเริ่มหมองคล้ำตอนบ่าย 3 คุณไม่จำเป็นต้องเติมเครื่องสำอาง เพียงใช้ลิปบาล์มชนิดไม่มีสีแต้มลงบนโหนกแก้ม เปลือกตา และริมฝีปาก คุณก็จะรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที

สร้างลอนผมขณะออกกำลังกาย

ไม่ได้วางแผนว่าจะสระผมหลังออกกำลังกายใช่ไหม? งั้นก็ฉีดสเปรย์เพิ่มผิวสัมผัสให้แก่เส้นผมและเกล้าจุกขึ้นไป ความร้อนและความชื้นที่เกิดขึ้นขณะออกกำลังกายบวกกับผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมนี้จะทำให้ผมของคุณกลายเป็นลอนคลื่นได้

หมั่นดูแลผิวให้ผ่องใส

ก่อนออกกำลังกายคุณควรเช็ดหน้าด้วยแผ่นสำลีชุบกรดซาลิไซลิก กรดดังกล่าวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ทำความสะอาดรูขุมขน และป้องกันการอุดตันของน้ำมัน

วิธีหย่อนความตึงของผม

เมื่อต้องเปลี่ยนทรงผมจากหางม้าเป็นทรงผมที่เหมาะกับการทำงาน คุณควรใช้ยางรัดผมสองเส้น เริ่มจากมัดผมครึ่งศรีษะด้วยยางเส้นแรกและใช้ยางเส้นที่สองรวบยกขึ้นทั้งหมด จากนั้นก็ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมลงบนแปรงและหวีไปตามแนวผมเพื่อความนุ่มสลวย

เพิ่มความนุ่มให้แก่เส้นผมในยามที่เหงื่อออก

ก่อนออกกำลังกายให้ชโลมมาส์กผมตั้งแต่กลางผมไปจนถึงปลายผม จากนั้นก็เกล้าจุก ความร้อนจากการออกกำลังกายจะช่วยทำให้มาส์กซึมลงไปและเพื่อเป็นการประหยัดเวลาคุณสามารถข้ามขั้นตอนการนวดผมไปได้เลย

ทารองพื้นเร็วกว่าเดิม

ทาแป้งรองพื้นให้ทั่วผิว จากนั้นก็ฉีดเซ็ตติ้งสเปรย์ทับลงไปเพื่อให้เหมือนกับว่าเป็นรองพื้นสูตรน้ำ ที่สำคัญช่วยทั้งประหยัดเวลาและติดทนนานยิ่งกว่าเดิม

ลดความเข้มในการแต่งหน้า

การแต่งหน้าตั้งแต่เช้ายันเย็นจริงๆทาแค่ลิปสติกสีสดๆก็พอ คุณไม่จำเป็นต้องปัดแก้มซ้ำเข้าไปอีกมิฉะนั้นผิวหน้าของคุณจะดูเป็นสีแดงมากเกินไป

เพิ่มความโก้เก๋ให้กับเล็บภายในเวลาอันสั้น

หากคุณไม่มีเวลาตกแต่งเล็บ จงเลือกวิธีทำความสะอาดง่ายๆด้วยขนแปรงสีฟันกับยาสีฟัน เพียงเท่านี้เล็บของคุณก็จะดูเงางามมีสุขภาพดี

ฉีดน้ำหอมให้ติดทนนาน

ก่อนอื่นทาโลชั่นไม่มีกลิ่นให้ทั่วร่างกาย รูขุมขนของคุณจะดูดซึมโลชั่นทำให้กลิ่นน้ำหอมระเหยช้ากว่าเดิมและติดทนนานไปจนถึงกลางคืน

แม้แต่ในภาพถ่ายก็ยังสดใส

อย่าทารองพื้นที่มีส่วนผสมของซิงค์ออกไซด์หรือไทเทเนียมออกไซด์ซึ่งสามารถพบได้ในครีมกันแดด ส่วนผสมเหล่านี้จะสะท้อนแสงไปยังกล้องและทำให้ผิวกลายเป็นสีเทาหรือขาวเมื่อถูกแฟลช แต่ถ้าคุณไม่มีตัวเลือกอื่นก็ควรทาบรอนเซอร์แทน

ฉลาดจัดกระเป๋า

เก็บเครื่องสำอางชนิดเหลวหรือครีมและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวไว้ในกล่องใส่คอนแทคเลนส์ (นำมาประยุกต์ใช้) เนื่องจากมีปริมาณที่พอเหมาะกับทริปสั้นๆ

หลีกเลี่ยงผมยุ่งบนเครื่องบิน

ก่อนขึ้นเครื่องคุณควรฉีดสเปรย์นวดผมแบบไม่ต้องล้างออกตั้งแต่กลางผมไปจนถึงปลายผม จากนั้นก็รวบผมต่ำแบบหลวมๆ ครีมนวดผมเพียงเล็กน้อยจะช่วยทำให้ผมเรียบลื่นไม่พันกัน

เบาๆเข้าไว้

เปลี่ยนจากบลัชออนเนื้อละเอียดกับอายแชโดว์เป็นแท่งครีมอเนกประสงค์ คุณจะได้ไม่ต้องพกแปรงหลายแท่ง ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ชิ้นเดียวนี้สามารถทาได้ทั้งแก้ม เปลือกตา และริมฝีปากเลยนะ

Blogger : Melanie Rud Chadwick

Source : realsimple.com