Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Beauty Trends
เทรนด์ความสวย 2018

เทรนด์ความสวย 2018

สำหรับผู้หญิงแล้ว แน่นอนว่า..เรื่องความสวยความงามเป็นสิ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้เลยใช่มั้ยคะว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต เราต่างให้การยอมรับและเข้าใจกันดีว่ามันเป็นสัญชาตญาณของเพศหญิงที่มีมาเนิ่นนานตั้งแต่อดีตกาลแล้ว “ความรักสวยรักงาม” จึงเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับผู้หญิงอย่างเราๆมาโดยตลอด และยิ่งในปัจจุบันนี้ “ต้นทุนเรื่องความสวย” เป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องมี เพราะถึงแม้ว่าใครจะบอกว่ามันไม่สำคัญอย่างไร สุดท้ายคนหน้าตาดีนั้นมักได้รับการยอมรับจากผู้อื่นได้ง่ายกว่าคนที่หน้าตาด้อยกว่า และอีกอย่างเราต้องการจะตอบสนองความต้องการของตัวเอง ที่อยากจะ “สวย”

ซึ่งถึงแม้ว่าตอนเกิดมานั้นเราอาจจะไม่สามารถที่จะวาดความงามของเราได้ดั่งภาพในใจที่เราต้องการได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีของโลกและวิวัฒนาการของการแพทย์ในปัจจุบันเราก็สามารถที่จะเนรมิตมันขึ้นมาได้อย่างที่เราต้องการ แต่คำถามที่น่าสนใจเราอยู่ตรงนี้ค่ะ สวยแบบไหนเหรอคะ ที่เรียกว่า “สวย” สวยแบบพิมพ์นิยม สวยแบบดาราคนนั้นไง สวยแบบนักร้องคนนี้ซิ หรือสวยตามเทรนด์แบบที่ทุกคนเป็นกัน? ไม่รู้ทุกคนจะคิดเหมือนเราหรือเปล่านะ แต่สิ่งที่เรารู้สึกคือ “ความสวย” ในฉบับของเราก็คือ “ความสวยในแบบที่เราเป็นค่ะ” ซึ่งเราเชื่อว่านอกจากความสวยภายนอกที่เราต้องการจะมีกันทุกคนแล้ว เราก็ต้องไม่ลืมความสวยภายในหรือเรียกง่ายๆว่า “ทัศนคติที่ดี” ด้วย มันถึงจะสวยแบบครบองค์ค่ะ แต่คงมีคนเถียงในใจแล้วมั้ยตอนนี้ว่า “สวยภายใน” เนี่ยมันฝึกมันเปลี่ยนกันได้อยู่ แต่ภายนอกอ่ะถ้าเกิดมาไม่สวยแล้วจะสวยในแบบเรายังไง เป็นคำถามที่ดีมากจริงๆค่ะ คำตอบของเราที่ได้มานั้นขอบอกเลยละกันว่าเราได้รับแรงบันดาลใจมาจากการดูวีดีโอตัวนึงที่ทำให้เราฉุกคิดเรื่องนี้ขึ้นมาและรู้สึกว่า นี่แหละ! คือ เทรนด์ความสวยของปี 2018 ที่แท้ทรู

การนำเสนอของวิดีโอตัวนี้ทำได้น่าสนใจ ด้วยการเปิดเรื่องกับคำถามที่ทำให้เราหยุดคิด “ผู้หญิงสวย..หน้าตาเป็นแบบไหน?” ในส่วนของเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นเนื้อเรื่องจะพาคนที่ดูคลิปนี้ไปพบกับกองถ่ายนึงที่มีตากล้องและทีมงานกำลังเทสต์แสง และจัดคิวประสานงานต่างๆ เพื่อรอนางเอกของเรื่องและบรรยากาศดำเนินเรื่องราวให้คนที่รอลุ้นอยากจะเห็นผู้หญิงที่เป็นตัวเอกของเรื่อง

เทรนด์ความสวย

ความสวย

ภาพและเพลงของวิดีโอในหนังดึงดูดให้เราตั้งใจดูมากขึ้นอีก เพราะเหมือนใกล้จะเข้าสู่คำตอบของคำถามที่เกริ่นไว้ตั้งแต่ต้นแล้ว เรื่องต่อเนื่องด้วยการดึงสายตาเข้าไปในห้องที่มีไฟสลัวๆ พร้อมกับเก้าอี้เพียงตัวเดียว กับกระจกอีกบานที่พร้อมจะเผยให้เห็นถึง “ผู้หญิงสวย หน้าตาจะเป็นแบบไหน?”

BestInYou

แต่วิดีโอนี้เหมือนทรยศคนดูไม่ใช่เล่น เพราะเมื่อกล้องแพนเข้าไปใกล้และภาพที่เฉลยออกมานั้นกลับกลายเป็นเก้าอี้ที่ว่างเปล่าแทน เสียงของโฆษกจากวิดีโอกระฉากอารมณ์เราเข้าไปอีก เหมือนจะเย้ยว่า..ตื่นเถอะ “เราไม่มีต้นแบบความสวย เพราะความสวยที่ดีที่สุด..เริ่มต้นที่ตัวคุณ” #BestInYou

สวย

ยอมรับเลยเมื่อดูวิดีโอตัวนี้จบ เนื้อเรื่องของมันทำให้เราได้คำตอบที่ทุกคนยังสงสัยกันนั่นแหละว่า “ความสวยในแบบที่เราเป็น คือยังไง” และเราก็คิดว่ามันคือเทรนด์ความสวยของปี 2018 แถมยังสามารถพูดได้ว่ามันจะเป็นความสวยแบบไม่มีวันตกเทรนด์ตลอดไป ก็คือการที่เรามองเห็นความสวยที่ตัวเองมี และพัฒนาความสวยของเราในแบบที่เราเป็น แบบที่ไม่ต้องเหมือนใคร เพราะความสวยที่แท้จริงที่สุด คือ “ตัวเราเองค่ะ”

ขอจบด้วย Hashtag เก๋ ๆ ที่เราชอบมากจากวิดีโอเรื่องนี้อีกทีนะคะ #BestInYou สามารถดูคลิปเต็มๆได้ที่ด้านล่างนี้เลย และขอบคุณวิดีโอดีๆตัวนี้จาก Anjali Clinic ด้วยค่ะ