Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Beauty Lessons You Can Learn From Jackie Kennedy
8 บทเรียนความงามที่คุณสามารถเรียนรู้ได้จากแจ็คกี้ เคนเนดี้

บทเรียนความงามที่เรียนรู้ได้จากแจ็คกี้ เคนเนดี้

แม้ว่าแจ็คกี้ เคนเนดี้จะออกจากทำเนียบขาวมานานกว่า 50 ปีแล้วแต่เธอก็ยังเป็นหนึ่งในบุคคลต้นแบบที่ชาวอเมริกาเคารพและนับถือมากที่สุด ปรารถนาที่จะเป็นอย่างเธอใช่ไหม? นี่เลยเคล็ดลับเรื่องเส้นผม ผิวพรรณ และการแต่งหน้าของอดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1

ล้างหน้าด้วยสบู่จากทะเลเดดซี

แจ็คกี้ เคนเนดี้ ล้างหน้าด้วยสบู่จากทะเลเดดซี

ด้วยความที่เคยเป็นนักท่องเที่ยวผู้ซึ่งเดินทางไปทั่วโลก เคนเนดี้จึงมีโอกาสได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ความงามระดับโลกมานับไม่ถ้วนแล้ว ทว่าเธอกลับรักสบู่โคลนเดดซีของ ERNO LASZLO เป็นพิเศษเนื่องจากอุดมไปด้วยแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม และแมกนีเซียม สบู่จะช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นขณะที่เกลือละเอียดเม็ดเล็กๆในโคลนจะขัดผิวโดยที่ไม่ทำให้สูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติไป

เลือกกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์

แจ็คกี้ เคนเนดี้ เลือกกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์

น้ำหอมขวดโปรดของเคนเนดี้ซึ่งเธอฉีดทุกวันเป็นน้ำหอมสุดหรูจากฝรั่งเศสที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1879 ซึ่งได้แก่ “Lovely Patchouli55” อำพัน มะกรูดเหลือง พิมเสน และหนัง

ดูแลคิ้วให้ดี

แจ็คกี้ เคนเนดี้ ดูแลคิ้วให้ดี

หากต้องการลุคแบบเคนเนดี้ คุณควรระบายคิ้วให้เต็มและเกลี่ยให้กลมกลืนอยู่เสมอด้วยดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้จาก Anastasia Beverly Hills ที่สำคัญคิ้วก็ควรโค้งสวยคมและได้รับการจัดแต่งเป็นอย่างดี (เคนเนดี้ยึดถือความสมบูรณ์แบบมาตลอดทั้งชีวิต)

สวยเป๊ะแม้ในวันที่ขี้เกียจ

แจ็คกี้ เคนเนดี้ สวยเป๊ะแม้ในวันที่ขี้เกียจ

แม้แต่สุภาพสตรีหมายเลข 1 ก็ยังมีวันหยุด หากผมของคุณยุ่งเหยิงไม่เป็นทรงก็ลองขโมยเคล็ดลับการโพกศีรษะด้วยผ้าพันคอผ้าไหมของเธอสิ ผ้าพันคอผืนโปรดของเคนเนดี้คือแอร์เมส และถ้าคุณไม่มีเวลาแต่งหน้าแบบจัดเต็ม เพียงคว้าแว่นกันแดดขนาดใหญ่เพื่อปกปิดรอยคล้ำใต้ดวงตาก็สวยได้แล้ว

ลงทุนซื้อครีมบำรุงราคาแพง

แจ็คกี้ เคนเนดี้ ลงทุนซื้อครีมบำรุงราคาแพง

แม้ว่าเคนเนดี้จะสวยสง่าสมวัย แต่ผิวของเธอก็ต้องย่ำแย่จากพฤติกรรมการสูบบุหรี่ ดังนั้นเพื่อบำรุงใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์และกระจ่างใส เธอจึงลงทุนซื้อครีม Phormula 3-9 Repair Cream ของเออร์โน ลาซโลซึ่งเป็นครีมบำรุงเข้มข้นเพื่อ “ปกป้องผิวจากการทำลายของอนุมูลอิสระและภาวะเครียดที่เกิดจากออกซิเดชั่น”

ดูแลลิปสติกประดุจเครื่องประดับอย่างหนึ่ง

แจ็คกี้ เคนเนดี้ ดูแลลิปสติกประดุจเครื่องประดับอย่างหนึ่ง

แม้ว่าเคนเนดี้จะแต่งหน้าน้อยมากแต่เธอก็ไม่เคยลืมทาลิปสติกสีสันสดใสไม่ว่าจะเฉดสีแดงหรือสีชมพู คุณสามารถจับคู่ชุดกระโปรงสีแดงคลาสสิคกับลิปสติก Gabrielle สี Rouge Coco ของ Chanel เพื่อลองตามเทรนด์นี้ดูได้

ใช้น้ำมันปกป้องปลายเส้นผม

แจ็คกี้ เคนเนดี้ ใช้น้ำมันปกป้องปลายเส้นผม

ทรงผมอาจเป็นหนึ่งในลักษณะที่โดดเด่นที่สุดของเคนเนดี้ แต่ยอมรับเถอะว่าทรงผมนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ การถูกแสงแดดติดต่อกันหลายปีบวกกับการใช้เครื่องมือจัดแต่งทรงผมร้อนๆและสเปรย์ฉีดผมซ้ำๆทำให้เส้นผมถูกทำลาย ดังนั้นช่างแต่งหน้าและจัดแต่งทรงผมของเธอจึงแนะนำให้ใช้น้ำมันชะโลมที่ปลายเส้นผม Christophe Robin เพื่อป้องกันและให้ความชุ่มชื้น เคนเนดี้โปรดปรานการใช้น้ำมันลาเวนเดอร์เป็นพิเศษในการบำรุงผมให้แข็งแรง

บางครั้งน้อยคือมาก

แจ็คกี้ เคนเนดี้ บางครั้งน้อยคือมาก

ในฐานะอดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ผิวของเคนเนดี้มีกระฝ้าจากแสงแดดอันเนื่องมาจากการใช้ชีวิตในช่วงวันหยุดทางตอนใต้ของฝรั่งเศส กรีซ และโรดไอส์แลนด์ ดังนั้นเพื่อปกปิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ เธอจึงเลือกใช้ Flawless Finish Foundation ของ Elizabeth Arden

Blogger : Aubrey Almanza

Source : townandcountrymag.com