Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Beauty Habits You Should Be Doing Now
10 พฤติกรรมเกี่ยวกับความงามที่คุณควรปฏิบัติเดี๋ยวนี้

พฤติกรรมเกี่ยวกับความงามที่ควรปฏิบัติเดี๋ยวนี้

ไม่ว่าคุณจะอายุ 20 ปี 40 ปี 60 ปี หรือช่วงอายุเท่าไหร่ก็ตาม มีพฤติกรรมเกี่ยวกับความงามที่คุณควรปฏิบัติทุกวัน ทว่าปัจจุบันนี้ผู้หญิงเราต้องทำงาน เข้าสังคม และมีธุระส่วนตัวที่ต้องรับผิดชอบมากมายจนไม่สามารถลงมือทำตามได้ทุกข้อ แต่ไม่มีใครคาดหวังว่าคุณจะต้องสมบูรณ์แบบ! อย่างไรก็ตามมีพฤติกรรมบางอย่างที่ควรทำจนติดเป็นนิสัยซึ่งเรานำมาฝากในวันนี้ค่ะ

1. ล้างเครื่องสำอาง (ให้หมดจด!)

หากคุณแต่งหน้าและไม่ทำความสะอาดใบหน้าสองขั้นตอนก่อนเข้านอนก็เป็นไปได้ว่าผิวหน้าของคุณจะมีคราบสิ่งสกปรกตกค้าง การทำความสะอาดขั้นตอนแรกคือการล้างเครื่องสำอาง ส่วนขั้นตอนที่สองคือการทำความสะอาดผิวอย่างลึกล้ำ สำหรับสองขั้นตอนนี้คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบใดก็ได้แต่เราขอแนะนำ Colleen Rothschild Radiant Cleansing Balm ในการล้างเครื่องสำอาง เนื้อบาล์มหนา (และกลิ่นหอมมาก!) จะช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าและรอบดวงตาได้อย่างเกลี้ยงเกลา จากนั้นก็ใช้ผ้ามัสลินชุบน้ำอุ่นเปียกหมาดๆเช็ดเนื้อบาล์มออกไปแล้วคุณจะรู้สึกได้ว่าใบหน้าช่างเนียนนุ่มและกระจ่างใส!

2. ขัดผิวให้หมดทุกส่วน

การกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปเป็นสิ่งที่สำคัญมากเนื่องจากมันจะทำให้มอยส์เจอไรเซอร์สามารถซึมซาบลงไปในผิวได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนในร่างกายและทำให้ผิวเนียนเรียบจนสามารถโกนขนได้อย่างหมดจด! ชอบลืมขัดผิวงั้นเหรอ? นี่เลย ACEQUIA Mineral Body Scrub ทางที่ดีควรเก็บไว้ให้ใกล้ฝักบัวมากที่สุด

3. พบผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

ข้อนี้อาจดูเหมือนว่าไม่จำเป็นหากคุณไม่มีปัญหาด้านผิวหนัง แต่การมีผู้เชี่ยวชาญไว้คอยปรึกษาเกี่ยวกับผิวหนังก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร คุณสามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาไฝซึ่งอาจเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งผิวหนังได้อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง

4. สลับหมุนเวียนแชมพู

สภาพผิวของคนเรามีหลายแบบตั้งแต่ผิวแห้งสากไปจนถึงผิวลื่นมันขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและสารเคมีในร่างกาย เส้นผมก็เช่นเดียวกัน

  • สำหรับผู้ที่มีโคนผมมันและปลายผมแห้ง ขอแนะนำแชมพูรักษาหนังศีรษะและครีมนวดผม
  • สำหรับผู้ที่มีผมลีบแบนไร้ชีวิตชีวา ขอแนะนำแชมพูเพิ่มความหนาให้แก่เส้นผมและครีมนวดผม
  • สำหรับผู้ที่มีผมแห้งเสียขอแนะนำสูตร Smooth Infusion เพื่อผมนุ่มลื่นอยู่ทรง

หมายเหตุ : อย่ากลัวที่จะผสมและจับคู่แชมพูรวมถึงการใช้ครีมนวดผมสลับสูตรกัน!

5. มอยส์เจอไรเซอร์+ครีมกันแดด

การสัมผัสถูกแสงแดดบ่อยๆสามารถทำให้ผู้หญิงเราแก่ก่อนวัยรวมถึงมีโอกาสเป็นโรคมะเร็งผิวหนังด้วย ดังนั้นการทาครีมกันแดดทุกวันจะทำให้คุณรักผิวหนังของตัวเองในภายหลัง แม้ครีมรองพื้นของคุณจะมีค่า SPF แต่อย่ามั่นใจเกินไปว่ามันจะสามารถปกป้องผิวหนังของคุณจากรังสียูวีอันตรายได้ ทางที่ดีควรมองหามอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของครีมกันแดด (เราชอบ Murad Balancing Moisturizer ที่มีค่า SPF 15 PA++)

6. ดูแลเส้นขอบตา

คุณอาจทั้งรักทั้งเกลียดดินสอเขียนขอบตาของตัวเองเนื่องจากตอนนี้มันมาเปรอะเปื้อนอยู่ใต้ดวงตาของคุณ วิธีทำให้เส้นขอบตาดูคมชัดตลอดทั้งวันเริ่มจากการใช้อายแชโดว์สีเดียวกับเส้นขอบตาบนและล่าง เราขอแนะนำ bareMinerals Long Wearing Eyeliner ซึ่งมีสรรพคุณติดทนนานแถมไร้รอยเปรอะเปื้อนอีกต่างหาก!

7. ใช้เซรั่ม

หากคุณไม่มีเซรั่มอยู่ในกองทัพผลิตภัณฑ์บำรุงผิวล่ะก็..ขอบอกเลยว่าคุณพลาดแล้ว! เซรั่มที่ดีควรมีน้ำหนักเบา ส่วนประกอบเข้มข้น และซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว

  • หากผิวของคุณมีรอยแดงและรู้สึกระคายเคือง คุณจะต้องหลงรักเซรั่ม Evercalm Anti-Redness ของ REN
  • หากคุณกำลังมองหาความชุ่มชื้นก็ควรลองเซรั่ม Seabuckthorn Hydrating ของ Sibu
  • สำหรับการรักษาสิวฮอร์โมนเราขอแนะนำ Advanced Acne และ Wrinkle Reducer ของ Murad
  • หากคุณต้องการฟื้นฟูสภาพผิวและความมีชีวิตชีวา นี่เลยเซรั่ม GlyPro Antioxidant ของ SkinMedica

8. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

คาเฟอีน น้ำตาล บุหรี่ แอลกอฮอล์ หรือแม้แต่มลภาวะสิ่งแวดล้อม..ทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นสารพิษที่สามารถทำลายผิวของคุณได้ ทางที่ดีคุณควรหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ให้ได้มากที่สุด ผลจากการดูแลรักษาผิวเป็นประจำสุดท้ายก็จะปรากฏอยู่บนใบหน้าของคุณเองนั่นแหละ

9. เตรียมพร้อม

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวส่วนใหญ่มีราคาสูงมากจนคุณรู้สึกเหนื่อยใจ ยังไม่รวมถึงวิธีการใช้ให้ถูกต้องที่เหมือนกับภารกิจอันแสนน่าเบื่ออีกนะ แต่เรามีอุปกรณ์บางอย่างที่คุ้มค่าแก่การเรียนรู้มาฝากคุณ

  • NuFace Trinity Facial Toning Device คือระบบที่ใช้เทคโนโลยี Microcurrent ในการปรับรูปหน้า สีผิว และลดริ้วรอยต่างๆ วิธีใช้ ค่อยๆลากส่วนปลายที่เป็นโลหะไปตามโครงหน้าขึ้นไปราว 2-3 นาที เพียงไม่กี่วันก็จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง
  • Foreo Luna คือแปรงซิลิโคนทำความสะอาดใบหน้าที่ใช้ T-sonic เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและช่วยลดเลือนริ้วรอยด้วย ใช้เพียงวันละ 2 นาที แปรงนี้กันน้ำ ไม่ต้องเปลี่ยนหัวแปรง และการชาร์จไฟครั้งหนึ่งสามารถใช้ได้ถึง 450 ครั้ง
  • Clarisonic Sonic Skin Cleansing System อาจเป็นแปรงที่คุณรู้สึกคุ้นเคยแล้วเนื่องจากมีมานานกว่าอุปกรณ์สองอย่างที่เรากล่าวมาข้างต้น ด้วยเทคโนโลยีโซนิคทำให้แปรงทำความสะอาดนี้สามารถกำจัดสิ่งสกปรกจากผิวหนังได้มากกว่าการใช้มือเพียงอย่างเดียวถึงหกเท่า! นอกจากนี้ยังช่วยกระชับผิวและลดเลือนริ้วรอยต่างๆได้อีกด้วย

10. ทิ้งเครื่องสำอางเก่าๆที่ไม่ได้ใช้แล้ว

การทิ้งเครื่องสำอางเก่าๆก็เหมือนกับการกำจัดความเสี่ยงที่ผิวของคุณจะได้รับเชื้อแบคทีเรียอันตราย เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็รีบไปซื้อเครื่องสำอางใหม่ๆที่เซโฟร่าสิ!

Source : theeverygirl.com