Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

10 Beauty Habits You Should Be Doing Now
เรื่องสวยๆงามๆไม่ใช่เรื่องยากหากปฏิบัติตามข้อแนะนำทั้ง 10 ข้อนี้

เรื่องสวยๆงามๆไม่ใช่เรื่องยากหากทำตามข้อแนะนำนี้

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงอายุ 20 ปี 40 ปี 60 ปีหรือเท่าไหร่ก็ตาม คุณควรปฏิบัติตามเคล็ดลับเสริมความงามเป็นประจำทุกวันจนกลายเป็นนิสัย และนี่คือเคล็ดลับความงามทั้ง 10 ข้อที่เรานำมาแบ่งปันให้แก่คุณในวันนี้

1. ล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด

เริ่มจากการทำความสะอาดครั้งแรกเพื่อลบเครื่องสำอางและครั้งที่สองเพื่อการทำความสะอาดผิวที่ล้ำลึก เราขอแนะนำ Radiant Cleansing Balm ของ Colleen Rothschild ซึ่งจะสามารถลบเครื่องสำอางบนใบหน้าและรอบดวงตาให้หายไปทันทีที่นวดบนใบหน้า จากนั้นนำผ้ามัสลินชุบน้ำอุ่นและค่อยๆวางลงบนผิวเพื่อล้างบาล์มออกไป สุดท้ายผิวของคุณก็จะสมดุลและนุ่มเนียนกระจ่างใส

2. ขัดผิว

การขจัดเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากครีมบำรุงผิวจะสามารถซึมซับเข้าสู่ผิวได้อย่างเต็มที่และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนภายในร่างกาย อย่าลืมหาสครับผิวดีๆอย่าง Mineral Body Scrub ของ ACEQUIA

3. พบผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

อาจฟังดูไม่จำเป็นเว้นแต่ว่าผิวของคุณจะมีปัญหาโดยเฉพาะ แต่การมีผู้เชี่ยวชาญดูแลผิวของคุณก็เป็นสิ่งที่ประเมินค่ามิได้ นอกจากนี้แพทย์จะทำการทดสอบผิวเพื่อมองหาไฝซึ่งอาจเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งผิวหนัง ที่สำคัญคุณควรเข้ารับการทดสอบอย่างน้อยปีละครั้ง

4. สลับสับเปลี่ยนแชมพูบ้าง

คุณควรดูแลเส้นผมไม่ต่างจากการดูแลผิวหนังของคุณ ผิวของคุณมีตั้งแต่ผิวแห้ง-กระด้างไปจนถึงผิวมันและเรียบเนียน เช่นเดียวกับเส้นผมของคุณขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและเคมีในร่างกาย ดังนั้นคุณจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์แตกต่างกัน

  • ถ้าผมของคุณมันตรงโคนและแห้งปลาย ควรใช้แชมพูและครีมนวดผมที่บำรุงหนังศีรษะ
  • ถ้าผมของคุณแบนลีบและไร้ชีวิตชีวา ควรใช้แชมพูและครีมนวดผมที่เพิ่มความหนาให้แก่เส้นผม
  • ถ้าผมของคุณแห้งเสีย ควรใช้ Smooth Infusion เพื่อบำรุงผมตรงให้เรียบเนียนสลวย

5. ความชุ่มชื้น+ครีมกันแดด

การโดนแสงแดดติดต่อกันเป็นเวลานานอาจทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยหรือแม้แต่โรคมะเร็งผิวหนัง ดังนั้นควรใช้ครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัยตั้งแต่ตอนนี้ แม้ว่ารองพื้นของคุณจะมีค่า SPF แต่ก็อย่าเพิ่งไว้ใจว่ามันจะสามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีที่เป็นอันตรายได้ ควรมองหาครีมบำรุงผิวที่มีค่า SPF (เราชอบมอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสมค่า SPF ของ Murad)

6. วาดอายไลเนอร์

คุณอาจจะทั้งรักทั้งเกลียดอายไลเนอร์เนื่องจากในช่วงระหว่างวันมันสามารถย้ายจากจุดเดิมและไปเลอะเทอะอยู่ใต้ดวงตาของคุณได้ ดังนั้นเพื่อให้อายไลเนอร์ของคุณดูสวยสดตลอดทั้งวัน คุณควรใช้อายแชโดว์สีใกล้เคียงกันหลังจากที่วาดลงบนแนวขนตาบนหรือขนตาล่าง เราขอแนะนำอายไลเนอร์รุ่น Long Wearing ของ bareMinerals ซึ่งมีคุณสมบัติติดทนนานและไร้รอยเปื้อน!

7. ใช้เซรั่ม

หากตารางการดูแลผิวของคุณไม่มีเซรั่มอยู่ในนั้น บอกเลยว่าคุณกำลังพลาดอย่างแรง แม้ว่าเซรั่มจะให้น้ำหนักเบาแต่ส่วนผสมของมันเข้มข้นมากและสามารถซึมซับเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญการหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวของคุณก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไป

  • หากผิวของคุณบวมแดงและระคายเคือง ขอแนะนำ Evercalm Anti-Redness Serum จาก REN
  • หากคุณต้องการความชุ่มชื้น อย่ามองข้าม Seabuckthorn Hydrating Serum จาก Sibu
  • ในการรักษาสิวฮอร์โมน เราขอแนะนำ Advanced Acne และ Wrinkle Reducer จาก Murad
  • หากคุณต้องการผลัดเซลล์ผิวใหม่และคืนความมีชีวิตชีวา อย่าพลาด GlyPro Antioxidant Serum จาก SkinMedica ซึ่งอาจกลายเป็นเพื่อนแท้รายล่าสุดของผิวคุณ

8. ปรับปรุงเรื่องอาหาร

ทั้งคาเฟอีน น้ำตาล บุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือแม้แต่มลพิษจากสิ่งแวดล้อมล้วนเป็นสารพิษที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายให้แก่ผิวหนัง ทางออกที่ดีที่สุดคืองดทุกอย่างเท่าที่คุณจะสามารถทำได้ ทำไปต่อเนื่องจนกว่าผลลัพธ์จะปรากฏออกมาบนใบหน้าของคุณ

9. อุปกรณ์ชนิดต่างๆ

เราเข้าใจว่าราคาของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณทั้งหมดอาจทำให้คุณรู้สึกท้อแท้เล็กน้อย แต่เราได้ค้นพบอะไรบางอย่างที่คุ้มค่ากับการเรียนรู้

  • NuFace Trinity Facial Toning Device อุปกรณ์ภายในบ้านขนาดเล็กที่ใช้เทคโนโลยีไมโครเคอเร้นท์เพื่อปรับรูปหน้า สีผิว และลดเลือนริ้วรอยต่างๆ แค่เลื่อนอุปกรณ์ขึ้นข้างบนไปตามรูปทรงธรรมชาติของใบหน้าภายในเวลาไม่กี่นาที เพียงเท่านี้คุณก็จะเห็นถึงการพัฒนาที่ดีขึ้น
  • Foreo Luna แปรงซิลิโคนทำความสะอาดซึ่งใช้ระบบ T-sonic pulsations จะสามารถทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึกแต่อ่อนโยนแถมยังช่วยลดริ้วรอย ใช้แค่วันละ 2 นาทีเท่านั้นพร้อมกับน้ำยาทำความสะอาด อุปกรณ์ชิ้นนี้กันน้ำได้และไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหัวแปรง การชาร์จแต่ละครั้งจะมีอายุการใช้งานได้ถึง 450 ครั้ง
  • Clarisonic Sonic Skin Cleansing System ด้วยเทคโนโลยีโซนิคจึงทำให้แปรงทำความสะอาดนี้สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่ามือเพียงอย่างเดียวถึงหกเท่า นอกจากนี้ยังช่วยปรับสภาพสีผิวให้เสมอกันพร้อมกับลดริ้วรอยบางๆได้อีกด้วย

10. กำจัดเครื่องสำอางเก่าๆทิ้งไป

การทิ้งเครื่องสำอางเก่าถือเป็นการกำจัดแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อผิวของคุณออกไป นอกจากนี้ยังเป็นข้ออ้างที่ดีในการเดินทางไปช้อปปิ้งที่ Sephora ได้อีกด้วย

Blogger : Megan Stokes

Source : theeverygirl.com