Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

I Bathed in a Vat of Red Wine
หมดยุคอาบน้ำแร่แช่น้ำนมแล้ว ต้องไวน์แดงสิแล้วจะรู้ว่าดีต่อผิวอย่างไร

หมดยุคอาบน้ำแร่แช่น้ำนมแล้ว ต้องไวน์แดงสิดีต่อผิว

Photo Credit : Instagram @andrewdaystudio

ฉันชอบดื่มไวน์และชอบอาบน้ำไม่ต่างจากผู้หญิงทั่วไป ที่สำคัญฉันชอบดื่มไวน์ขณะแช่น้ำซึ่งถือเป็นกิจกรรมในฝันสำหรับคืนวันเสาร์เลยนะ (ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่า “วัยผู้ใหญ่” จะเป็นอย่างนี้) ดังนั้นเมื่อฉันซื้อ “ประสบการณ์ไวน์แดง” ของ Aire Ancient Bath ซึ่งเป็นสปาที่ตั้งอยู่ในนิวยอร์กมา รับรองได้ว่าฉันต้องไม่พลาดแน่นอน คอร์สบำบัดนี้ประกอบไปด้วยการแช่น้ำ 30 นาทีตามด้วยการนวดน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่นอีกหนึ่งชั่วโมงเห็นได้ชัดว่าจะช่วยส่งสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อชะลอวัยพร้อมๆกับการทำความสะอาดและทำให้ผิวพรรณของคุณกระชับ ฉันรู้ว่าคุณกำลังคิดว่าการแช่ไวน์นั้นดีต่อผิวขณะที่การดื่มไวน์ส่งผลเสียต่อผิวของคุณได้อย่างไร? การดื่มไวน์จะทำให้ร่างกายขาดน้ำ ผิวแดงก่ำ และที่แน่ๆคือแอลกอฮอล์ถือเป็นสารพิษอย่างหนึ่งซึ่งตับของคุณไม่สามารถขับสารพิษทั้งหมดออกไปจากร่างกายได้ เมื่อสะสมมากขึ้นเรื่อยๆสิ่งที่อยู่ข้างในก็จะฟ้องออกมาทางผิวของคุณ แต่การ “แช่” ไวน์ให้ผลลัพธ์ที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง เรสเวอราทรอลซึ่งเป็นสารที่ทำให้ไวน์มีสรรพคุณต่อต้านอนุมูลอิสระทุกวันนี้กลายเป็นส่วนผสมใหม่ในโลกแห่งความงามแล้ว ในทางทฤษฎีเมื่อรับประทานเรสเวอราทรอลอย่างถูกวิธีมันจะช่วยทำให้ผิวของคุณมีความยืดหยุ่นและระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น แต่ก็ยังมีข้อสงสัยว่าได้ผลจริงหรือไม่..เนื่องจากเรสเวอราทรอลต้องมีการกำหนดสูตรอย่างถูกต้องเพื่อให้สารซึมซาบเข้าสู่ผิวจริงๆ เราจำเป็นต้องหาวิธีกำหนดสูตร “ประสบการณ์ไวน์แดง” ของ Aire เพื่อให้คนทั่วไปสามารถแช่ไวน์นาน 30 นาทีได้พร้อมกับได้รับประโยชน์ทั้งหมดไปด้วย อย่างไรก็ตามต้องไม่ให้ผิวขาดน้ำหรือเกิดปัญหาอื่นๆที่มีสาเหตุจากแอลกอฮอล์

แช่ไวน์แดง

Photo Credit : Instagram @andrewdaystudio

สูตรนี้ใช้เวลาในการคิดค้นราว 2 ปีจะใช้สารสกัดเข้มข้นไร้แอลกอฮอล์ทำจากองุ่น “สายพันธุ์พิเศษ” ส่งตรงจากโรงบ่มไวน์ Matarromera ในสเปน พวกมันมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก มากกว่าวิตามินซีและวิตามินอีซะอีก นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิว ป้องกันกระบวนการออกซิเดชั่นของคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินด้วย แม้ว่าจะมีข้อดีที่น่าทึ่งมากมายเหล่านี้แต่ฉันก็ยังสงสัยอยู่เล็กน้อย ภาพที่ปรากฏอยู่ในหัวของฉันคือ “สีม่วง..ร่างกายของคุณจะเปลี่ยนเป็นสีม่วง สีม่วงเลยนะ!” แต่เมื่อฉันก้าวเข้าไปในห้องแช่ไวน์ความกังวลของฉันก็เหือดแห้งลงไปอย่างรวดเร็ว ฉันรู้สึกราวกับว่าเพิ่งหายตัวไปจากย่านโลเวอร์แมนฮัตตันแล้วมาโผล่ที่ลุ่มน้ำลัวร์ ผนังถูกตกแต่งด้วยลังไม้สไตล์วินเทจและเถาองุ่นพลาสติกที่ห้อยลงมาจากเพดาน ขณะที่ฉันค่อยๆหย่อนร่างลงไปในอ่างเวเนเชี่ยน (นำเข้าจากอิตาลีเลยนะ..ฉันถามมาแล้ว) ระบบน้ำก็เริ่มทำงานและไม่นานอ่างอาบน้ำก็เต็มไปด้วยน้ำองุ่นสีแดงเข้ม ทั้งกลิ่น รูป และสัมผัสช่างเหมือนกับของจริงเหลือเกิน ฉันไม่กล้าชิมรสชาติหลังจากที่แช่ตัวลงไปในนั้นแล้วแต่ก็จุ่มหน้าลงไปจนมิดนะ บอกตามตรงว่าน่าทึ่งสุดๆ แต่การแช่อ่างที่เต็มไปด้วยไวน์ทำให้ฉันรู้สึกราวกับว่าเวลาเดินช้าลงเมื่อเทียบกับกิจวัตรประจำวันปกติของตัวเอง ระหว่างนั้นหมอนวดได้นำจานใส่เนยแข็งมาให้ฉันและนวดหนังศีรษะให้ ฉันว่าถ้าให้ดีกว่านี้น่าจะมีคนป้อนองุ่นให้ด้วยประหนึ่งว่าฉันเป็นเทพีกรีกจริงๆ การนวดน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่นเปรียบเสมือนสวรรค์ขณะอาบน้ำ หลังจากที่ดื่มด่ำกับความสุขนานสามชั่วโมงฉันก็รู้สึกเคลิ้มๆและลำตัวนุ่มนิ่มไปหมด

อาบไวน์แดง

Photo Credit : Instagram @andrewdaystudio

นี่คือการทำสปาที่ผ่อนคลายและหรูหราที่สุดของฉันเลยใช่ไหม? ตอบเลยว่าใช่ ส่วนผิวพรรณของฉันดูเปล่งปลั่งและเรียบเนียนมากกว่าแต่ก่อนด้วยหรือเปล่า? เอ่อ..ก็คงประมาณนั้น ฉันรู้สึกว่าผิวของฉันวิเศษมากในวันนั้นและนุ่มเนียนเปล่งปลั่งอยู่ประมาณสองชั่วโมง แต่น่าเสียดายที่ริ้วรอยและเซลลูไลท์ของฉันไม่ได้หายไปด้วย ไม่มีการศึกษาใดที่ยืนยันว่าการแช่ไวน์แดงสามารถทำให้คุณภาพผิวดีขึ้นได้ แม้ว่าการทำสปาจะดูน่าสนใจแต่ก็ไม่ได้ให้ประโยชน์ในระยะยาว ช่วงที่ฉันแช่ไวน์แดงและมีบริการนวดหนังศีรษะอยู่นั้นฉันรู้สึกเหมือนว่ากำลังถูกนวดด้วยมือทั้งหมด 15 มือในคราวเดียว จริงๆฉันไม่สนใจหรอกว่าการแช่ไวน์แดงจะส่งผลต่อผิวในระยะยาวหรือไม่เพราะนี่เป็นประสบการณ์การผ่อนคลายที่แสนสบายที่สุดในชีวิตของฉันแล้ว ถ้าเป็นไปได้ฉันก็อยากนอนอยู่ในนั้นตลอดไปเลย

Website : www.ancientbathsny.com

Blogger : Zoe Weiner

Source : marieclaire.com