Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Bad Things That Happen When You Don’t Moisturize Your Face
7 ผลลัพธ์ที่ตามมาหากละเลยการสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า

ผลลัพธ์ที่ตามมาหากละเลยการสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า

เป็นที่ทราบกันดีในหมู่บิวตี้นิสต้าว่าการสร้างความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลผิวหน้าให้ดูดี และก็ทราบดีอีกเช่นกันว่าหากใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวรับรองว่าปัญหาผิวแห้งจะมาเยือนอย่างแน่นอน แต่ที่อยากจะมากระซิบบอกเพิ่มให้ก็คือนอกจากผิวที่แห้งเสียไม่ชุ่มชื้นแล้วการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ผิดๆยังจะก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมาอีกมากมาย และนี่คือ 7 ผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนหากทุกคนละเลยการดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้น หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการที่แท้จริงของผิว

1. ผิวหน้าของคุณจะหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส และแตกเป็นขุย

ผิวหน้าจะหมองคล้ำและแตกเป็นขุย

โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวระดับความชื้นจะลดลงและสภาพอากาศที่แห้งจะทำให้ผิวของคุณขาดความชุ่มชื้นรวมถึงไขมันชั้นนอกก็จะถูกทำลายซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการระคายเคือง บวมแดง และตกสะเก็ด แถมหน้ายังหมองคล้ำด้วย เพราะกระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วทำงานช้าลง ใช้ครีมตัวไหนก็ไม่ช่วยให้กระจ่างใสเพราะขาดความชุ่มชื้นอันเป็นรากฐานสำคัญของผิวนั่นเอง

2. ริ้วรอยเหี่ยวย่นอาจเพิ่มขึ้น

ริ้วรอยเหี่ยวย่นอาจเพิ่มขึ้น

ถูกต้อง! การลืมทามอยส์เจอไรเซอร์ในแต่ละวันอาจจะทำให้ริ้วรอยเหี่ยวย่นลึกขึ้น เพราะผิวขาดความชุ่มชื้น ทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง ซึ่งเราจะสังเกตเห็นได้ว่าผิวแห้งขึ้น แสบ แดง คันง่าย นั่นหมายความว่าเกิดการอักเสบรุนแรงภายในผิวของเราจนนำไปสู่ความเสื่อมสภาพของคอลลาเจนและเร่งกระบวนการชราให้เร็วขึ้น

3. สูญเสียชั้นผิวที่เป็นเกราะป้องกัน

สูญเสียชั้นผิวที่เป็นเกราะป้องกัน

ทำไมยิ่งบำรุง หน้ายิ่งพัง ? ก็เพราะส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพส่วนใหญ่อย่างเรตินอยด์ กรดซาลิไซลิก และเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว เผยผิวขาวใสตามคำโฆษณา ล้วนมีแนวโน้มที่จะทำให้ผิวแห้งมาก และเสี่ยงต่อผลข้างเคียงของการระคายเคือง หน้าแห้งเป็นขุย ลอก แสบ แดง อีกต่างหาก ถ้าอยากมีผิวสวยกระจ่างใสต้องบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสม่ำเสมอ เลือกทีอ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิว ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่อุดตัน

4. ริ้วรอยที่มีอยู่แล้วจะยิ่งแย่มากกว่าเดิม

ริ้วรอยที่มีอยู่แล้วจะยิ่งแย่มากกว่าเดิม

ผิวที่ขาดความชุ่มชื้นจะทำให้ริ้วรอยปรากฏขึ้นชัดเจนตลอดเวลา อยากให้พวกมันดูจางลงไหม? เพียงบำรุงผิวของคุณด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และไม่มีมีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ ได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง เสริมความมั่นใจว่าปลอดภัย ผิวไม่ระคายเคือง ไม่อุดตัน และหน้าไม่พังแน่นอน

5. สิวกำเริบ

สิว

แม้ว่าจะฟังดูขัดกับความรู้สึกแต่มอยส์เจอไรเซอร์คือเพื่อนที่ดีของคุณหากคุณเป็นสิว เนื่องจากยาทาสิวมักจะมากับอนุพันธ์ของวิตามินเอ ที่ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออก หรือยาในกลุ่มที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในรูปแบบของยาทาที่มีส่วนผสมของสารลอกผิวอย่าง กรดซาลิไซลิก บีเอชเอ และเอเอชเอ ซึ่งทำให้ผิวหน้าเกิดการแห้งลอกเป็นขุย และอาจทำให้ผิวบอบบางเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นการรักษาสิวให้ดีขึ้นต้องใช้มอยส์เจอไรเซอร์ควบคู่กันเพื่อคงความชุ่มชื้น และคืนความแข็งแรงให้ผิว สิวหายแล้ว หน้าจะได้สวยกระจ่างใส นุ่มเรียบเนียน

6. ผิวหน้าไม่เรียบเนียนเมื่อแต่งหน้า

ผิวหน้าไม่เรียบเนียนเมื่อแต่งหน้า

รู้หรือไม่ว่าริ้วรอยเล็กๆใต้ดวงตาที่คุณทาคอนซีลเลอร์ปกปิดไว้จะยิ่งดูแย่ลงหากคุณไม่ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นก่อนที่จะทารองพื้นลงไป เครื่องสำอางจะเกาะติดบริเวณผิวที่แห้งรวมถึงตามร่องลึกของริ้วรอยต่างๆด้วย ทางที่ดีควรรอประมาณ 5 นาทีก่อนที่จะลงรองพื้นเพื่อให้มอยส์เจอไรเซอร์หรือไพรเมอร์ซึมซาบลงสู่ผิวให้เรียบร้อย **เคล็ดลับพิเศษ ทาลิปบาล์มก่อนทาลิปสติกจะช่วยทำให้สีปากติดทนนาน

7. รู้สึกคัน

รู้สึกคัน

คุณเคยรู้สึกตึงผิวหลังจากที่อาบน้ำเสร็จไหม? ถ้าเคย..คราวนี้ลองจินตนาการว่าถ้าผิวตึงและคันอย่างนี้ไปตลอดทั้งวันล่ะ? เหตุผล 7 ข้อที่กล่าวมาข้างต้นนี้น่าจะเพียงพอที่จะทำให้คุณเริ่มทามอยส์เจอไรเซอร์กันได้แล้ว เพราะแค่คิดถึงผลเสียที่ตามมาก็สยอง จริงไหม! สำหรับใครที่ยังนึกภาพไม่ออกว่าหากผิวหน้าขาดความชุ่มชื้นแล้วจะเป็นอย่างไร ภาพปิรามิดนี้คือแบบจำลองที่จะทำให้ทุกคนเข้าใจได้ง่ายขึ้น

สร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า

เมื่อทราบถึงความสำคัญของการมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแล้วก็อย่าลืมใส่ใจกับการเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่ดี และผลิตภัณฑ์ที่ issue247 อยากจะแนะนำให้สาวๆได้ลองคือมอยส์เจอไรเซอร์จากแบรนด์ Cetaphil ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบครีมและโลชั่น

Cetaphil Moisturizing Cream

Cetaphil Moisturizing Cream

ชิ้นแรกเป็นผลิตภัณฑ์เนื้อครีมที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับสาวผิวแห้ง ลอก คัน แสบแดง และแพ้ง่าย มีส่วนผสมของสารที่มีความสามารถสูงในการให้ความชุ่มชื้นกับผิว และปกป้องการสูญเสียความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิวได้นานแม้สภาพผิวที่แห้งมากหรือแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการแพ้ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและลาโนลินที่เป็นสาเหตุของสิว

Cetaphil Daily Advance Ultra Hydrating Lotion

Cetaphil Daily Advance Ultra Hydrating Lotion

มาต่อกันด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อโลชั่นที่มีเนื้อบางเบา ผสาน 5 คุณค่ามอยส์เจอไรเซอร์ไว้ด้วยกัน โดยเน้นการดึงความชุ่มชื้นกลับสู่ผิวรวมถึงป้องกันการสูญเสียน้ำใต้ผิว ชิ้นนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวและใช้ได้ทุกวัน  นำความชุ่มชื้นสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วทันทีที่ทา และคงความชุ่มชื้นยาวนานถึง 24 ชม. ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

สาว issue247 คนไหนที่อยากดูแลผิวให้ชุ่มชื้นด้วย Cetaphil Moisturizing Cream หรือ Cetaphil Daily Advance Ultra Hydrating Lotion สามารถเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ที่ร้านขายยา ร้านสุขภาพความงาม และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำอย่าง Medic Group, Save Drug, Lab Pharmacy, P&F, Siamdrug, ร้านยากรุงเทพ, Fascino, HealthyMax, Health Up, U Care, Watsons, Boots, Eve And Boy, Okengi, Tsuruha, Tops Market และแผนกยาของ Tesco Lotus รวมถึงช้อปออนไลน์ได้ที่ konvy.com และ lazada.co.th