Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

เคล็ดลับความงามของดาราสาวชาวจีนวัย 52 ปี
ที่สามารถหาได้ง่ายๆในห้องครัว

เคล็ดลับความงามของดาราสาวจีนที่หาได้ในห้องครัว

Gong Li for Piaget Limelight Gala. IMAGES: PIAGET

คุณเคยได้ยินชื่อกงลี่ไหม? เธอคือนักแสดงหญิงชื่อดังจากจีนแผ่นดินใหญ่ ทุกวันนี้เธอยังสวยสะพรั่งแม้ว่าอายุจะปาเข้าไป 52 ปีแล้ว อันที่จริงยังมีสาวชาวจีนอีกมากมายที่มีผิวขาวไร้ที่ติรวมถึงใบหน้าอันอ่อนเยาว์ พวกเขามีเคล็ดลับความงามที่สืบทอดกันจากรุ่นสู่รุ่นมานานหลายพันปีแล้ว โชคดีที่เคล็ดลับเหล่านี้ไม่ใช่ความลับอีกต่อไป และนี่คือ 8 เคล็ดลับความงามอันน่าทึ่งที่มีต้นตำรับจากประเทศจีน

1. น้ำข้าวกระชับผิว

ผู้หญิงจีนขึ้นชื่อในเรื่องผิวพรรณสวยงามและมีเคล็ดลับง่ายๆในการบำรุงผิวให้กระชับ เพียงใช้สำลีชุบน้ำข้าวและนำมาทาบนใบหน้า

2. ใช้น้ำมันคาเมลเลียบำรุงเส้นผมและผิวหนัง

เคล็ดลับความงามที่น่าทึ่งอีกอย่างของชาวจีนคือน้ำมันคาเมลเลียซึ่งชาวจีนมักจะใช้ในการบำรุงเส้นผมเนื่องจากช่วยปรับสภาพเส้นผมได้อย่างดีเยี่ยมและทำให้ผมยาวเร็ว นอกจากนี้ยังสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง รักษารอยแผลเป็นและรอยแตกลายต่างๆได้อีกด้วย

3. ถั่วเขียวรักษาสิว

ถั่วเขียวถูกนำมาใช้มาสก์หน้าเป็นเวลาหลายศตวรรษแล้ว..ทั้งโดยสามัญชนและจักรพรรดินีทั้งหลาย เพียงนำถั่วเขียวมาบดให้ละเอียดและเติมน้ำลงไปให้จับตัวเป็นก้อน จากนั้นก็ทาบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ว่ากันว่าถั่วเขียวมีสรรพคุณช่วยในการรักษาสิว ผดผื่น และโรคผิวหนังอื่นๆ คุณสามารถหาซื้อผงถั่วเขียวได้ที่ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและนำไปผสมกับโยเกิร์ตเพื่อมาสก์หน้า

4. ต้านชราด้วยชาเขียว

ชาเขียวจะช่วยปรับสภาพผิวและทำให้ผิวพรรณดูแข็งแรงสดใส นอกจากนี้ยังช่วยขับสารพิษออกจากผิวหนัง รักษาจุดด่างดำและแผลเป็น บรรเทาอาการอักเสบ รวมถึงเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนังด้วย

5. ใบมินต์ทำให้สีผิวสว่าง

หากคุณเคยสงสัยว่าทำไมหญิงชาวจีนจึงมีผิวสวย ขาว และสุขภาพดี เคล็ดลับหนึ่งในนั้นคือใบมินต์นั่นเอง เริ่มจากบดใบมินต์สดและนำไปทาบนผิวหนัง ไม่นานผิวของคุณจะรู้สึกกระชับและค่อยๆสว่างขึ้น

6. การนวด

ชาวตะวันตกส่วนใหญ่คิดว่าการนวดมีประโยชน์แค่ช่วยให้รู้สึกเพลิดเพลินเท่านั้น แต่ชาวจีนเชื่อมั่นในพลังของการนวดกดจุดซึ่งจะช่วยในการไหลเวียนและกำจัดสารพิษต่างๆในร่างกายออกไป ขณะที่การนวดหน้าก็ได้รับความนิยมมากเช่นกันเนื่องจากช่วยลดอาการบวมและทำให้ผิวพรรณผ่องใส

7. ขมิ้นทำให้สีผิวเสมอกัน

ขมิ้นมีความสัมพันธ์เกี่ยวโยงกับอินเดียและตะวันออกกลาง นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในเคล็ดลับความงามที่สำคัญของชาวจีนอีกด้วย ชาวจีนโบราณจะนำขมิ้นมามาสก์หน้าเพื่อต่อสู้กับรอยเหี่ยวย่นและทำให้สีผิวเสมอกัน

8. โกจิเบอร์รี่ (เก๋ากี้)

โกจิเบอร์รี่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กรดอะมิโน แร่ธาตุ และวิตามินที่สามารถบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งดูมีสุขภาพดีได้ นอกจากนี้ยังมีเบต้า-แคโรทีนซึ่งมีประโยชน์ต่อผิว คุณสามารถทำชาโกจิเบอร์รี่ได้ไม่ว่าจะร้อนหรือเย็น เพียงใส่โกจิเบอร์รี่ลงไปในชา หลังจากที่ดื่มชาแล้วก็ให้รับประทานโกจิเบอร์รี่ที่อยู่ในน้ำชาให้หมด เนื่องจากจะช่วยทำให้ผิวพรรณเอิบอิ่มมากยิ่งขึ้น

Blogger : DaKo

Source : mrhealthyadvisor.com