Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Good Bye Dryness
มาบอกลาผิวแห้งกันเถอะ!

เมืองไทยเป็นเมืองร้อนก็จริง แต่สาวๆ วัยทำงานอย่างเราที่ต้องใช้เวลาอยู่ในห้องติดแอร์ทั้งวี่ทั้งวัน แม้ว่าเครื่องปรับอากาศจะช่วยให้เราเย็นสบาย แต่ก็นำพาเอาอากาศแห้งๆ เข้ามาด้วย สาวๆ ผิวมันคงไม่เดือดเนื้อร้อนใจเท่าไหร่แต่สาวๆ ผิวแห้งนี่สิ ต้องทนทรมานกับอาการผิวแห้งแตกระแหง แถมยังเสี่ยงต่อการแก่ก่อนวัยที่เกิดจากผิวขาดความชุ่มชื้นอีกด้วย

Let’s get moisturize!

โลชั่นสำหรับผิวแห้งถึงแห้งมากนั้นมีให้เลือกมากมาย อย่างไรก็ตามเราขอให้สาวๆ เลือกแบบที่ใช้สารเคมีน้อยที่สุด หรือเลือกจากที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมหลักจะดีมาก เนื่องจากสาวผิวแห้งนั้นมีสิ่งที่พ่วงมาด้วยนั่นคืออาการแพ้ง่าย ครีมบางตัวที่มีความเข้มข้นมากอาจจะอุดตันรูขุมขนได้ คราวนี้แทนที่จะช่วย อาจจะยิ่งทำให้ผิวมีปัญหากันเข้าไปใหญ่

นอกจากจะพึ่งโลชั่นช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวแล้ว อย่าลืมดื่มน้ำมากๆ รวมถึงเลี่ยงอยู่ในที่อากาศแห้งและหาเสื้อคลุมมาใส่อีกชั้นก็จะเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งให้กับสาวๆ ที่มีผิวแห้งได้ค่ะ

1. Kiss My Face Ultra Moisturizer (Honey calendula)

ครีมบำรุงผิว Kiss My Face Ultra Moisturizer (Honey calendula)

ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 98% อ่อนโยน นุ่มนวล และซึมซาบเร็ว ทำให้ผิวดูนุ่มและมีสุขภาพดี แถมปลอดภัยจากสารเคมีที่รุนแรงต่อผิว โดยสูตร Honey calendula ultra moisturizer ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำผึ้งและดอกดาวเรือง จะช่วยให้ผิวนุ่ม เรียบเนียน ดูแข็งแรงสดใส และเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้ยังปราศจากสารกันเสีย และพทาเลต ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง อีกทั้งห่วงใยโลก โดยไม่ใช้สัตว์ในการทดลอง ไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์ และใช้บรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ 100% อีกด้วย

2. Kiehl’s Creme de Corps Light-Weight Body Lotion

Kiehl's Creme de Corps Light Weight Body Lotion

โลชั่นสำหรับผิวกายที่อ่อนโยน สูตรคลาสสิคของคีลส์ในเวอร์ชั่นเบาบาง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณ ทำให้ผิวนุ่มเนียนชุ่มชื่นตลอดวัน เหมาะสำหรับผิวธรรมดาหรือผิวแห้ง ด้วยสูตรผลิตภัณฑ์ที่ประกอบไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อการบำรุงผิวพรรณ เช่น โจโจบา บัทเทอร์ น้ำมันจากผลมะกอก และน้ำมันสวีทอัลมอนด์ เพื่อช่วยปกป้องอันตรายจากอนุภาคอิสระ และช่วยรักษาสมดุลตามธรรมชาติของผิว ป้องกันมิให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวชุ่มชื่นและเรียบเนียน

3. RoC DERMATOLOGIC Enydrial Moistutising body lotion

RoC Dermatologic Enydrial Moistutising body lotion

ด้วยการแก้ไขปัญหาผิวแห้งอย่างตรงจุด ด้วยการสร้างชั้นฟิล์มปกป้องผิวเพื่อเป็นเกราะคุ้มกันและป้องกันการระเหยของน้ำออกจากผิว พร้อมเติมพลังการยึดเกาะของเซลส์ใต้ผิว โลชั่นที่ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ และไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถลูบไล้ได้ทั่วตัว ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งโดยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเข้มข้นและยาวนาน ผิวจึงยืดหยุ่นและอ่อนนุ่มขึ้น จนรู้สึกได้ถึงความสบายผิว

4. The Body Shop : Shea Body Butter

The Body Shop Shea Body Butter

ครีมบำรุงผิวกายชนิดเข้มข้น ผสานคุณค่าบำรุงของเชียร์บัตเตอร์, โคโค่ บัตเตอร์ที่มาจากกาน่า อุดมไปด้วยวิตามินเอและอี ร่วมด้วยบาบาสุ ออยล์ และและออร์แกนิก บีแว็กซ์ ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม พร้อมปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื่น แม้บริเวณจุดสัมผัสแห้งกร้าน ทั้งข้อศอกและหัวเข่า ส่วนผสมทั้งหมดมาจากธรรมชาติ และไม่มีการทดลองในสัตว์  เหมาะสำหรับผิวแห้งมาก หรือเมื่อต้องไปท่องเที่ยวในเมืองหนาว ผ่านการรีวิวจากบิวตี้บล็อกเกอร์มากมายว่ากระปุกเดียวก็เอาอยู่

5. Naturally Nourishing Milk & Honey Body Lotion

Naturally Nourishing Milk & Honey Body Lotion

โลชั่นสูตรเข้มข้นที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากนมที่ช่วยให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม สุขภาพดี และสารสกัดจากน้ำผึ้งซึ่งมีสรรพคุณในการบำรุงอย่างลึกซึ้ง ที่แม้จะให้การบำรุงอย่างเข้มข้นแต่เนื้อครีมกลับบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งยังซึมลงสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี คริสตัล โดยผ่านการพิสูจน์แล้วว่าให้ความชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นจากธรรมชาติ