Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Heal your hand
ให้มือนุ่มเป็นตัวแทนของคุณ

นอกจากใบหน้าและผิวกายที่สาวๆ ต้องดูแลเป็นเพิเศษแล้ว “มือ” ก็คืออีกหนึ่งอวัยวะที่สามารถแสดงสัญญาณความร่วงโรยแห่งวัยได้ เพราะมีต่อมไขมันน้อยและต้องสัมผัสสิ่งต่างๆ ตลอดเวลา จึงต้องการการดูแลอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากหลายๆ คนอาจให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้าและผิวกาย แต่กลับละเลยการดูแลผิวมือ ซึ่งอาจส่งผลให้มือแห้งกร้าน เกิดริ้วรอยและเหี่ยวย่นเร็วกว่าปกติ

วันนี้เรามีเคล็ดลับการดูแลผิวมือให้มีสุขภาพดีมาฝากกันค่ะ เริ่มจากสครับมืออาทิตย์ละครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ จะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน (เรานำเสนอเรื่องสครับไปเมื่อครั้งที่แล้ว สาวๆ ไปย้อนอ่านกันได้นะคะ) จากนั้นใช้ Hand Lotion หรือ Hand cream ขณะมือเปียกหมาดๆ จะช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้กับเล็บและมือ สุดท้ายคลายความเมื่อยล้าให้มือด้วยการบีบลูกบอลนิ่มๆ ไว้ในฝ่ามือ แล้วใช้นิ้วบีบให้แน่น รู้สึกเมื่อยจึงเปลี่ยนข้าง

 

ครีมบำรุงมือ Crabtree and Evelyn Gardeners Hand Cream Therapy

Crabtree and Evelyn Gardeners Hand Cream Therapy

ครีมบำรุงมือสูตรดั้งเดิมจากแบรนด์ Crabtree and Evelyn ที่ให้กลิ่นหอมสดชื่นจากพืชพรรณที่ใช้เป็นเครื่องเทศและสมุนไพร ได้แก่ green clover, lavender, sage, rosemary และ thyme. Gardeners เป็นครีมบำรุงมือ ที่มี Shea Butter เข้มข้นเป็นพิเศษมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของสมุนไพรหลากหลายชนิด ช่วยให้มือของคุณนุ่มนวลขึ้น ลดกลิ่นเหงื่อที่บริเวณมือ ช่วยปลอบประโลมผิวที่ต้องสัมผัสกับสิ่งต่างๆ มาตลอดทั้งวันทำให้มือไม่หยาบกร้าน และช่วยลดริ้วรอยอันมีสาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มขึ้น เนื้อครีมเข้มข้นแต่ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มัน ผิวดูใสเกลี้ยงเหมาะสำหรับผู้ที่ผิวมือแห้งถึงแห้งมาก หรือผู้ที่ต้องทำงานอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำ ผิวหยาบกร้านแค่ไหนก็เอาอยู่

 

ครีมบำรุงมือ ERB Princess Pa Collection Earth Mineral Mineral Hand Cream

ERB Princess Pa Collection -Earth Mineral- Mineral Hand Cream

ครีมบำรุงมือจาก ERB แบรนด์ที่คัดสรรสมุนไพรอันเปี่ยมคุณค่า นำมาเป็นส่วนประกอบ ให้ความชุ่มชื่นและเนียนนุ่มให้กับผิวมือ ด้วยส่วนผสมเด่นที่ใช้น้ำแร่บริสุทธิ์ 100% อุดมด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อผิว อาทิ แมกนีเซียม แคลเซียม ซ่อมแซมโปรแตสเซียม โซเดียม คลอรีนและสังกะสี ช่วยเสริมประสิทธิภาพกระบวนการเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและสร้างเซลล์ผิวใหม่ และสารสกัดจากดอกบัวหลวง ราชินีแห่งดอกไม้น้ำ ช่วยบำรุงและปลอบประโลมผิว ครีมน้ำแร่บำรุงมือ อุดมด้วยแร่ธาตุอาหารผิว ช่วยซ่อมแซมและส่งเสริมการทำงานของเซลล์ผิวเสริมคุณค่าบำรุงผิวอย่างอ่อนโยนจากสารสกัดจากดอกบัว ให้ผิวมือนุ่ม ชุ่มชื่น

 

THANN Sea Foam Aromatherapy Hand Lotion

THANN Sea Foam Aromatherapy Hand Lotion

สัมผัสความเย็นสดชื่นด้วยน้ำมันหอมธรรมชาติจาก Peppermint, Thyme, Rosemary และ Eucalyptus ผลิตภัณฑ์ดูแลและถนอมผิวมือ เพื่อผิวเนียนนุ่มในทุกสัมผัส อุดมคุณค่าการบำรุงจาก Rice Bran Oil และ Organic Jojoba Oil อุดมด้วยวิตามิน อี และกรดไขมันที่จำเป็นต่อผิว เติมเต็มความชุ่มชื้น ซึมซาบเข้าบำรุงผิวทันทีที่ใช้ Organic Shea Butter ฟื้นบำรุงผิวจากความแห้งกร้าน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ โดยส่วนผสมทั้งหมดได้รับการรับรองจาก USDA ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

L'Occitane Shea Hand Cream

L’Occitane Shea Hand Cream

ผลิตภัณฑ์ครีมทามือยอดนิยมจาก L’Occitane ที่อุดมด้วยคุณค่าบำรุงจากเชีย บัตเตอร์ ถึง 20% ที่สกัดได้จากผลเชีย จึงช่วยเพิ่มเซลล์ผิวและซ่อมแซมผิวชั้นบน ที่คอยรักษาระดับความชุ่มชื้นในชั้นผิว ได้รับการปกป้องพร้อมเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดด้วยวิตามินอี, น้ำผึ้ง และสารสกัดจากอัลมอนด์ มอบกลิ่นหอมจรุงจากมะลิและกระดังงา ให้ความเข้มข้นแต่ซึมซาบได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ และเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งกร้าน

 

ครีมบำรุงมือ The Body Shop The Absinthe Purifying Hand Care

The Body Shop : The Absinthe Purifying Hand Care

แฮนด์ครีมเนื้อบางเบา ซึบซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผสานส่วนผสมของเชีย บัตเตอร์ จากโครงการการค้าชุมชน ประเทศกานา และใบ Absinthe ถนอมผิวมือให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น พร้อมกลิ่นหอมสดชื่น ผลิตภัณฑ์ชุด The Absinthe Purifying Hand Care เป็นการผสานส่วนผสมจากธรรมชาติระหว่างใบ Absinthe และ เชีย บัตเตอร์ ที่คัดสรรมาจากกลุ่มแม่บ้าน Tungteiya ในโครงการการค้าชุมชน ประเทศกานา เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายเชีย บัตเตอร์ ไปช่วยในกองทุนพัฒนาศูนย์การแพทย์ถึง 3 แห่งและโรงเรียนอนุบาลอีก10 แห่งในประเทศกานา