Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Worst People You Meet in Airports
10 ประเภทบุคคลยอดแย่ที่เรามักเจอในสนามบิน..จริงไหม?

ประเภทคนยอดแย่ที่มักเจอในสนามบิน

หากคุณเคยเดินทางโดยเครื่องบินมาก่อน อย่างน้อยคุณก็ต้องเคยเจอผู้โดยสารที่น่ารำคาญบ้างแหละ (ไม่แน่คุณก็อาจเป็นหนึ่งในนั้น) นิสัยบางอย่างของคุณตรงกับในรายการที่เรารวบรวมมาหรือเปล่า หรือคุณอาจรู้สึกว่านิสัยเหล่านี้คุ้นๆ ไปอ่านกันเลยดีกว่า

1. พวกกลัวไม่ได้ไป

เที่ยวบินของคุณยังอีกนาน แต่บุคคลประเภทนี้มักมีกระเป๋าใบใหญ่เบอเริ่มแถมชอบเอาขึ้นไปจัดบนเครื่องอีกด้วย ชอบป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ประตูขึ้นเครื่องมากที่สุดเท่าที่เจ้าหน้าที่จะอนุญาต เขาไม่สนว่าตัวเองจะได้คิวขึ้นเครื่องเป็นกลุ่มที่ 5 โน่นแหน่ะ! ที่สำคัญเขายังปฏิเสธที่จะขยับก้นเพื่อหลีกทางให้ผู้โดยสารคนอื่นๆที่มีคิวต้องขึ้นเครื่องก่อนอีกด้วย

2. พวกสายชาร์จเคลื่อนที่

แม้จะมีร้านค้าให้ผู้โดยสารเดินเล่น แต่บุคคลประเภทนี้จะเสียบดะหมดทั้งชาร์จโน๊ตบุ๊คและโทรศัพท์มือถือ และเมื่อชาร์จไฟเต็มแล้วเขาจะหยิบทั้งไอแพด, เกมส์บอย อีกมากมายจิปาถะมาเสียบชาร์จต่อ จนนึกว่าซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อมานั่งชาร์จไฟ

3. พวกเด็กที่ไม่มีใครดูแล

เด็กคนนี้ถูกทิ้งให้ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในสนามบินแห่งนี้เหรอ? พ่อแม่ก็ไม่อยู่ให้ถามซะด้วย เรามักพบเห็นเด็กๆประเภทนี้วิ่งเพ่นพ่านไปทั่ว ชนทุกสิ่งอย่าง และทำราวกับว่าพื้นคือสนามแข่งส่วนตัว เดาสิว่าพ่อแม่เด็กหายไปไหน? ก็คงนั่งดื่มด่ำกับความเงียบสงบอยู่ในร้านสตาร์บัคส์แถวๆนั้นแหละ

4. พวกคุยโทรศัพท์เสียงดัง

สงสัยไหมว่าคนๆนี้ต้องเจออะไรมาบ้างตลอดทั้งชีวิต? ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวคุณก็จะได้รู้เพราะเขาจะคุยโทรศัพท์เหมือนกับติดลำโพงไว้ที่ปากแถมไม่อายด้วยนะ ไม่ว่าเขาจะกำลังประสบปัญหาวิกฤตในชีวิตคู่, ผลการสอบแพทย์หรือเรื่องลับสุดยอดในที่ทำงาน คุณจะได้ยินทุกรายละเอียดที่เขาพ่นออกมาทุกนาที บางทีคุณควรเขียนข้อความเตือนให้เขาหุบปากบ้างก็ดีนะ!

5. พวกเล่นเกมแบบไม่มีหูฟัง

รู้ไหมเรารู้สึกยินดีมากที่คุณเพิ่งโหลดเกมส์สุดฮิตและกำลังเล่นมันอยู่ แต่รบกวนปิดเสียงหรืออย่างน้อยช่วยใส่หูฟังหน่อยจะได้ไหม ไม่มีใครเขาสนุกกับเสียงปิ๊ดๆแป๊ดๆของเกมส์ที่คุณเล่นอยู่หรอก และที่แย่กว่านั้นคือพ่อแม่ที่ยื่นโทรศัพท์ให้ลูกเพียงเพื่ออยากให้ลูกๆของพวกเขาเงียบ แต่ขอร้องช่วยปิดเสียงก่อนเถอะ

6. พวกขี้เมา

ดูเหมือน (ได้กลิ่นด้วย) ว่ามีบางคนดื่มหนักไปหน่อยที่บาร์ของสนามบินและเขากำลังมุ่งหน้าไปที่ร้านจำหน่ายสุราปลอดภาษีด้วยใช่ไหมน่ะ? ไม่ต้องกลัวว่าจะได้นั่งข้างบุคคลประเภทนี้บนเครื่องบินหรอก เพราะอีกไม่นาน รปภ.จะมาลากตัวเขาก่อนที่คุณจะขึ้นเครื่องเสียอีก

7. พวกอวดเบ่ง

“ไม่รู้เหรอว่าฉันเป็นใคร? ฉันเป็นสมาชิกคลับแพลตตินัม บลาๆๆๆ เชียวนะ” ไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะเป็นใคร ใหญ่มาจากไหน แต่เราสงสารเจ้าหน้าที่ที่ต้องคอยอธิบายให้บุคคลกลุ่มนี้ฟังว่าเครื่องบินลำนี้ไม่ได้รอคุณคนเดียว

8. พวกจองที่นั่ง

ขณะที่ทุกคนกำลังรอขึ้นเครื่องจะมีบุคคลประเภทหนึ่งนั่งจับจองที่นั่งของตัวเอง ที่นั่งข้างๆก็เอาไว้วางกระเป๋า อีกตัวก็วางหมอนและถุงอาหารทั้งหลายแหล่ คนเดียวเอาไปซะทั้งแถวเลย มันใช่เหรอ?

9. พวกใจร้อน ขี้หงุดหงิด

คุณสามารถมองเห็นบุคคลประเภทนี้ได้จากระยะไกลเลยแหละ เพราะพวกเขาเหล่านี้จะเสียงดังมากและแสดงออกชัดเจน

10. พวกคนป่วย

รู้ไหมเราเข้าใจว่าคุณยกเลิกเที่ยวบินนี้ไม่ได้เพียงเพราะว่าเป็นหวัดหรอก แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราอยากอยู่ใกล้กับคนที่จามโดยที่ไม่สวมหน้ากากปิดปาก และไอใส่หน้าทุกคนที่อยู่รายรอบ พร้อมกับเอามือที่เต็มไปด้วยเชื้อโรคจับนู่นจับนี่เปะปะไปหมด แต่เราจะนึกถึงคุณยามที่เราป่วยระหว่างเดินทางก็แล้วกัน เราคงจำได้แม่นเลยล่ะ

Source : www.huffingtonpost.com/smartertravel/10-worst-people-you-meet_b_6565596.html