Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

สลด..หญิงสาวเสียชีวิตหลังเป็นโรคแบคทีเรียกินเนื้อ
แต่เข้าใจผิดนึกว่าเป็นสิว

เสียชีวิตหลังเป็นโรคแบคทีเรียกินเนื้อแต่นึกว่าเป็นสิว

Photo Credit : www.wfla.com

  • แครอล มาร์ตินเสียชีวิตหลังจากเป็นโรคเนื้อเน่าหรือแบคทีเรียกินเนื้อขณะที่ไปเที่ยวในรัฐฟลอริด้า
  • การติดเชื้อเริ่มแรกดูเหมือนกับสิวเม็ดใหญ่จนกระทั่งการตรวจชิ้นเนื้อเผยสาเหตุที่แท้จริงของอาการเจ็บปวด
  • โรคเนื้อเน่าเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียที่สามารถทำลายเนื้อเยื่ออ่อนในร่างกายได้

หญิงสาวชาวอินเดียนาโปลิสได้เสียชีวิตลงหลังติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อขณะที่อยู่ในรัฐฟลอริด้าและสามีของเธอกล่าวว่าเธอน่าจะติดเชื้อจากอ่างอาบน้ำของโรงแรม แหล่งข่าวท้องถิ่นกล่าวว่าแครอล มาร์ตินกับริชาร์ดผู้เป็นสามีได้เดินทางไปเที่ยวที่ชายหาดเคลียร์วอเตอร์ รัฐฟลอริด้าและพักในโรงแรมเดย์สอินน์ ริชาร์ดเล่าว่าแครอลชอบนอนแช่อ่างอาบน้ำในโรงแรมและเมื่อพวกเขากลับถึงบ้านแครอลก็สังเกตว่าเธอมีแผลอยู่ตรงก้น ริชาร์ดเล่าว่า “เธอมีตุ่มคล้ายกับสิวโผล่ขึ้นมาบนแก้มก้นข้างขวา เธอบอกว่าเจ็บมากเลยทีเดียว จากนั้นแครอลก็ไปหาหมอสองครั้งและได้ยาปฏิชีวนะมาแต่ตุ่มดังกล่าวก็ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจตัดชิ้นเนื้อบริเวณนั้นไปตรวจ”

ตอนนี้เองที่ทีมแพทย์ทราบว่าแครอลกำลังเป็นโรคเนื้อเน่าหรือโรคแบคทีเรียกินเนื้อ ริชาร์ดกล่าวว่าในห้องฉุกเฉินหมอบอกว่า “เราเสียใจที่ต้องบอกว่าเธอเป็นโรคแบคทีเรียกินเนื้อ เราต้องผ่าตัดเธอเดี๋ยวนี้” แครอลถูกนำตัวไปผ่าตัดและต้องอยู่ในห้องไอซียูนานถึง 16 วัน แต่หลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลแครอลก็ไปเสียชีวิตที่บ้าน ริชาร์ดกล่าวว่าเขาไม่แน่ใจว่าภรรยาไปติดเชื้อโรคแบคทีเรียกินเนื้อมาจากไหน แต่เขาสงสัยอ่างอาบน้ำในโรงแรม “ไม่มีใครติดเชื้อโรคแบคทีเรียกินเนื้อเลย แต่ภรรยาของผมเป็นคนเดียวที่นอนแช่ในอ่างอาบน้ำนั่น” แต่วินด์แฮม โฮเทลส์ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเดย์สอินน์ก็ไม่ได้ตอบโต้อะไรกลับมา

โรคเนื้อเน่าคืออะไร?

โรคเนื้อเน่าคือการติดเชื้อแบคทีเรียและก่อให้เกิดการอักเสบรุนแรงบนผิวหนังซึ่งแพร่กระจายเร็วมากและทำลายเนื้อเยื่ออ่อนในร่างกาย โรคเนื้อเน่าอาจทำให้ถึงแก่ชีวิตในระยะเวลาสั้นๆ ด้วยเหตุนี้จึงต้องมีการวินิจฉัยโรคอย่างแม่นยำ รักษาด้วยยาปฏิชีวนะ และผ่าตัดเพื่อยับยั้งการติดเชื้อ

อาการต่างๆของโรคเนื้อเน่า

ผู้ที่เป็นโรคเนื้อเน่ามักจะมีอาการปวด เจ็บแสบ ฝี ตุ่มพอง และบริเวณที่บวมแพร่กระจายเร็วมาก รวมถึงมีไข้ หนาวสั่น อ่อนเพลีย และอาเจียนขณะที่อาการป่วยลุกลาม ในแต่ละปีที่สหรัฐพบว่ามีผู้ป่วยโรคนี้มากถึง 1,200 รายนับตั้งแต่ปี 2010

Blogger : Korin Miller

Source : womenshealthmag.com, wfla.com, theindychannel.com