Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

What Your Lip Print Says About You
ลายพิมพ์ริมฝีปากของเราบอกอะไรได้บ้าง?

ลายพิมพ์ริมฝีปากของเราบอกอะไรได้บ้าง

Illustrated By Alex Marino

เราทุกคนรู้ดีว่าการทิ้งรอยลิปสติกไว้บนแก้วกาแฟหรือบนแก้มของคนรักเป็นสิ่งที่น่ารำคาญขนาดไหน โดยปกติเราก็แค่เช็ดออกแต่ผู้เชี่ยวชาญด้านริมฝีปากแนะนำว่าเราควรปล่อยทิ้งไว้เนื่องจากลายพิมพ์ริมฝีปากเหล่านั้นสามารถเผยอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

เชื่อหรือไม่ว่าลายพิมพ์ริมฝีปากมีความหมายบางอย่างซ่อนอยู่ไม่ต่างจากศาสตร์แห่งการดูลายมือและจักรราศีทั่วไป แต่ลายพิมพ์ริมฝีปากสามารถเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับระดับพลังงาน อารมณ์ และสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของคุณ ดังนั้นเพื่อช่วยให้คุณอ่านลายพิมพ์ริมฝีปากของตัวเองได้ เราจึงแบ่งวิธีทำออกเป็น 6 หมวดหมู่ได้แก่ ขนาด รูปร่าง ความเข้มของสี เส้นเน้นย้ำ ตำแหน่ง และความสมบูรณ์เพื่อค้นหาลักษณะของบุคลิกภาพต่างๆ เช่น ความเห็นอกเห็นใจ ความประหยัด และอื่นๆ แต่ก่อนอื่นคุณต้องพิมพ์ลายริมฝีปากของตัวเอง ทาลิปสติกที่ชอบและจูบลงไปบนกระดาษ

1

ขนาดของริมฝีปาก

Illustrated By Alex Marino

ขั้นตอนแรกคือการดูขนาด แต่จริงๆแล้วขนาดของริมฝีปากและลายพิมพ์ไม่มีความสัมพันธ์กัน บางคนมีริมฝีปากอวบอิ่มแต่กลับให้ลายพิมพ์ขนาดเล็ก ขณะที่บางคนมีริมฝีปากบางแต่ก็ดูเซ็กซี่เหลือเกิน

เล็ก : กว้าง 1 – 1 3/4 นิ้ว และสูง 3/4 – 1.1/16 นิ้ว หมายความว่าคุณเป็นคนที่ใส่ใจในเรื่องรายละเอียด มีระเบียบ และมีประสิทธิภาพ คนกลุ่มนี้จะทำงานให้สำเร็จลุล่วงด้วยความถูกต้องแม่นยำและรอบคอบ

กลาง : กว้าง 1 3/4 – 2 1/2 นิ้ว และสูง 7/8 – 1 3/4 นิ้ว คนกลุ่มนี้มีนิสัยเจ้าเล่ห์และเป็นสิ่งที่พวกเขาถนัด พวกเขาชอบทำตัวยุ่งไปหมดทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการรักษาสมดุลเรื่องงานกับชีวิต ความสัมพันธ์รักโรแมนติกที่แข็งแรง และการออกกำลังกายเป็นประจำ

ใหญ่ : กว้างกว่า 2 1/4 นิ้ว และสูง 1 1/2 นิ้ว คนกลุ่มนี้ชอบคิดการใหญ่และต้องควบคุมดูแล โดยพื้นฐานพวกเขาจะทำทุกอย่างเต็มที่หรือไม่ก็กลับบ้านไปเลย

2

รูปร่างของริมฝีปาก

Illustrated By Alex Marino

รูปร่างของลายพิมพ์ริมฝีปากจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักได้แก่ สามเหลี่ยม ข้าวหลามตัด สี่เหลี่ยมผืนผ้า และรูปไข่ เริ่มจากการวิเคราะห์รูปปากคร่าวๆ เช่น หากมีสามมุมก็คือรูปสามเหลี่ยม หากมีมุมแหลมด้านบนกับล่างก็คือข้าวหลามตัด หากเป็นเหลี่ยมทั้งสี่มุมก็คือสี่เหลี่ยมผืนผ้า และถ้าไม่มีมุมเลยก็คือรูปไข่

รูปสามเหลี่ยม : ส่วนใหญ่จะเป็นที่ปรึกษาและครูบาอาจารย์ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคนอื่น พวกเขาจะจดจำทักษะและความสามารถของคนอื่นและช่วยให้คนเหล่านั้นได้รู้จักกับตัวเอง นอกจากนี้ยังสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่ชีวิตของคนอื่นได้ด้วย

ข้าวหลามตัด : นอกจากจะช่วยเหลือผู้อื่นให้ประสบความสำเร็จแล้วคนกลุ่มนี้ยังผลักดันตัวเองให้ประสบความสำเร็จได้อีกด้วย พวกเขาคือผู้เล่นคนสำคัญในทีม คนอื่นๆอาจจะไม่ประสบความสำเร็จหากไม่มีพวกเขา พวกเขาเหมาะที่จะเป็นที่ปรึกษาและผู้ที่มีคุณธรรมต่อเพื่อนมนุษย์

สี่เหลี่ยมผืนผ้า : ส่วนใหญ่คนกลุ่มนี้จะคล้ายกับปู่ย่าตายายของคุณเนื่องจากจะยื่นมือช่วยเหลือคุณในทุกสถานการณ์ อยากยืมเงินเหรอ? ได้ หาช่างตัดเสื้อเหรอ? พวกเขาจะชี้ทางให้คุณเลย

รูปไข่ : คนกลุ่มนี้มาพร้อมกับคำขวัญที่ว่า “อย่ากังวล ขอให้มีแต่ความสุข” พวกเขาจะหลีกเลี่ยงการทะเลาะ โต้เถียง หรือดราม่า โดยพื้นฐานพวกเขาแค่ต้องการดำเนินชีวิตไปอย่างราบรื่น

3

ความเข้มของลายพิมพ์ริมฝีปาก

Illustrated By Alex Marino

ในหมวดหมู่นี้ไม่มีส่วนใดเกี่ยวข้องกับเฉดสีลิปสติกหรือแรงกดบนกระดาษ แต่จะเกี่ยวกับความเข้มของลายพิมพ์ริมฝีปากขึ้นอยู่กับปริมาณพลังงานของแต่ละคน ยิ่งมีพลังงานมากสีของลายพิมพ์ริมฝีปากก็ยิ่งเข้ม

ทึบและเสมอกัน : หากสีของลายพิมพ์ริมฝีปากทั้งบนและล่างเข้มเสมอกันก็หมายความว่าคุณเป็นคนมีพลังงานสูง บุคลิกภาพไม่ต่างจากเชียร์ลีดเดอร์ของทีมที่ชนะ เปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้นมหาศาล

ซีดจางและไม่มีสี : ผู้ที่มีริมฝีปากซีดจางจนเกือบขาวจะมีพลังงานเป็นศูนย์ พวกเขาจะไม่มีเรี่ยวแรง เหนื่อยล้า และต้องชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม (หรืองีบหลับยาวๆไปเลย)

4

เส้นแนวตั้งสีขาวตั้งแต่ด้านในถึงด้านนอกของลายพิมพ์ริมฝีปาก

Illustrated By Alex Marino

เส้นเน้นย้ำคือเส้นแนวตั้งสีขาวตั้งแต่ด้านในถึงด้านนอกของลายพิมพ์ริมฝีปาก แต่อย่าสับสนกับริ้วรอยนะ ยิ่งมีเส้นเน้นย้ำมากก็ยิ่งมีความเครียดมากซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงแหล่งที่มาของความเครียด

ริมฝีปากบน : เป็นความเครียดที่เกิดจากปัจจัยภายนอกที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ เช่น สิ่งที่เกิดขึ้นในที่ทำงานหรือการจราจรที่ติดขัดสุดๆ วิธีเดียวที่คุณทำได้กับความเครียดประเภทนี้คือการฝ่าฟันออกไป

ริมฝีปากล่าง : เป็นความเครียดที่เกิดจากสถานการณ์ที่คุณสามารถควบคุมได้ เช่น สภาพของที่อยู่อาศัยหรือจำนวนจานที่ซ้อนกันอยู่ในอ่างล้างจาน

5

ช่องว่างสีขาวระหว่างริมฝีปากบนกับล่าง

Illustrated By Alex Marino

เมื่อมองไปที่ลายพิมพ์ริมฝีปาก คุณจะเห็นช่องว่างสีขาวระหว่างริมฝีปากบนกับล่างซึ่งสามารถบอกเป็นนัยได้ว่าคุณใจแคบหรือใจกว้าง

ริมฝีปากเปิด : หากมีช่องว่างสีขาวระหว่างมุมริมฝีปากบนกับล่างก็อาจสรุปได้ว่าคุณมีนิสัยเปิดกว้างและกล้าลุย ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายในเรื่องงานหรือกิจกรรมทางสังคมใหม่ๆ ยิ่งริมฝีปากเปิดกว้างก็ยิ่งแปลได้ว่าคุณเป็นคนเปิดกว้างและใจกว้าง

ริมฝีปากปิด : หากไม่มีช่องว่างสีขาวระหว่างริมฝีปากบนกับล่างก็อาจระบุได้ว่าคุณเป็นคนหัวดื้อ แต่ก็ไม่แปลกถ้าจะเห็นเจ้าของลายพิมพ์ริมฝีปากนี้เป็นคนที่เปิดใจซึ่งหมายความว่าพวกเขาเต็มใจที่จะลองสิ่งแปลกใหม่แต่จะทำด้วยความระมัดระวัง

6

ความหนาบางของริมฝีปาก

Illustrated By Alex Marino

ประเภทสุดท้ายนี้จะแบ่งออกเป็น 4 ข้อซึ่งเป็นการวิเคราะห์จากความหนาบางของริมฝีปากทั้งบนและล่าง

ริมฝีปากบนบาง : รักความสมบูรณ์แบบและจู้จี้จุกจิก

ริมฝีปากล่างบาง : ละเอียดมากโดยเฉพาะในเรื่องเงิน ค่อนไปทางตระหนี่

ริมฝีปากบนหนา : รู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่นและเป็นผู้ฟังที่ดี

ริมฝีปากล่างหนา : จิตใจดีมีเมตตาและกล้าแสดงออก ชอบแบ่งปันความคิดผ่านการเต้นรำ การเขียน การพูด หรือแม้แต่การแสดง

Blogger : Jada Wong

Source : refinery29.com