Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Ways to Bring More Positive Energy Into Your Home
6 วิธีเพิ่มพลังงานด้านบวกภายในบ้าน

วิธีเพิ่มพลังงานด้านบวกภายในบ้าน

คุณเคยเดินเข้าไปในบ้านและรู้สึกแบบว่า..หดหู่ไหม? บางทีอาจเป็นเพราะความไม่เป็นระเบียบหรืออากาศไม่ถ่ายเทซึ่งทำให้คุณรู้สึกไม่ปลอดภัยและไม่สบายใจ หากคุณไม่สามารถสลัดความรู้สึกว่าบ้านของคุณต้องการพลังงานด้านบวกออกไปได้ นี่คือเคล็ดลับที่จะนำพาสิ่งดีๆเข้ามา

1. โคมไฟหินเกลือ

โคมไฟหินเกลือ

โคมไฟหินเกลือจะผลิตไอออนบวกทำให้คุณภาพอากาศดีขึ้นรวมถึงอาจทำให้โรคภูมิแพ้ดีขึ้นได้ด้วย แต่คำกล่าวอ้างนี้ก็ยังไม่ได้รับการพิสูจน์เป็นรูปธรรม อย่างไรก็ตามการเปิดแสงไฟนวลๆในห้องจะให้ทั้งความรู้สึกสบายและเงียบสงบเหมาะกับห้องที่คุณต้องใช้เวลาในช่วงเย็น เช่น ห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน

2. จุดน้ำมันหอมระเหยให้ทั่วบ้าน

จุดน้ำมันหอมระเหยให้ทั่วบ้าน

งานวิจัยพบว่ากลิ่นบางกลิ่นสามารถฟื้นฟูพลังงานได้ ลาเวนเดอร์จะช่วยบรรเทาความวิตกกังวลเช่นเดียวกับมะลิ ขณะที่เปปเปอร์มินต์มีสรรพคุณช่วยปลุกกระตุ้นพลัง เพียงจุดน้ำมันหอมระเหยบริเวณกลางบ้านหรือตำแหน่งที่คุณอยู่มากที่สุด

3. เน้นการอยู่ติดพื้นดิน

เน้นการอยู่ติดพื้นดิน

เทคนิคหนึ่งที่ดูเหมือนว่าจะช่วยทำให้เราสงบจิตใจได้มากขึ้นคือการอยู่ใกล้ชิดกับพื้นดินมากที่สุดเช่นการนั่งสมาธิบนเบาะหรือผ้าห่มที่วางซ้อนทับกันไว้ นอกจากนี้การเปลี่ยนสถานที่ยังช่วยให้คุณได้มองเห็นบ้านในมุมมองใหม่ๆด้วย เริ่มจากวางเบาะรอบโต๊ะกลางหรือหามุมเหมาะๆในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นที่คุณสามารถมีสมาธิอยู่กับตัวเองได้

4. เลี้ยงไม้ประดับในอาคาร

เลี้ยงไม้ประดับในอาคาร

ไม้ประดับในอาคารจะกำจัดสารเคมีและเพิ่มออกซิเจนในอากาศซึ่งแน่นอนว่าส่วนหนึ่งคือพลังงานด้านบวก นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาความตึงเครียดทั้งทางกายและจิตใจด้วย ดูเหมือนว่าประโยชน์ส่วนใหญ่จะมาจากพรรณไม้เขตร้อน ดังนั้นคุณควรพิจารณาทางเลือกที่ดูแลง่ายๆอย่าง พลูด่าง เศรษฐีเรือนใน และไม้เลื้อยเพื่อเพิ่มสีเขียวให้กับทุกห้องของบ้าน

5. แขวนงานศิลปะที่คุณรัก

แขวนงานศิลปะที่คุณรัก

ศิลปะไม่ใช่แค่การตกแต่งผนังเปล่าๆแต่มันยังสามารถกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตไปยังสมองและทรงอานุภาพพอๆกับการตกหลุมรัก ลองมองหางานศิลปะที่ทำให้คุณรู้สึกดีและตรงกับพลังงานที่คุณต้องการสร้างไว้ภายในบ้าน เช่น ศิลปะที่ทำให้รู้สึกสงบในห้องนอนและศิลปะที่ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าในพื้นที่สันทนาการ

6. เครื่องประดับเล็กๆน้อยๆที่มีความหมาย

เครื่องประดับเล็กๆน้อยๆที่มีความหมาย

อย่ากลัวที่จะนำของมีค่าทางจิตใจออกมาจากตู้เสื้อผ้า บางทีอาจเป็นรูปภาพของใครสักคนที่รักคุณวางไว้ใกล้กับกระจกที่คุณมักจะส่องเพื่อแต่งตัวในตอนเช้า หรือเครื่องประดับชิ้นเล็กจากสถานที่ที่ทำให้คุณมีความสุขวางไว้บนโต๊ะข้างเตียง หรือไม่ก็ชุดไพ่ทาโรต์ที่จะทำให้คุณรู้จักตัวเองดีขึ้น การตกแต่งบ้านด้วยเครื่องประดับที่มีความหมายจะช่วยให้คุณรู้สึกปลอดภัยและยังเป็นการสร้างบรรยากาศด้านบวกขึ้นมาด้วย

Blogger : Colleen Stinchcombe

Source : sheknows.com